Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), huyện Đoàn Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết, nhân ái trong tuổi trẻ.
Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức tuyên truyền biển đảo và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức tuyên truyền biển đảo và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân
Mới đây, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang đã phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho gần 200 cán bộ, đảng viên và quần chúng, trao tặng 400 lá cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện, ngư dân trên địa bàn tỉnh.
Tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân tại huyện đảo Phú Quý Tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân tại huyện đảo Phú Quý
Sáng 21/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, có tàu thuyền thường xuyên tham gia đánh bắt hải sản xa bờ tại các ngư trường như Nhà giàn DK 1, Trường Sa…

Một trong những hoạt động trọng tâm dịp này là Lễ trao tặng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tại xã Hải Hưng và chương trình “Tháng Ba biên giới” tại xã Hải Đông.

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” được trao tặng cho em Nguyễn Văn Hùng – Đội viên Lớp 9B, Trường THCS Hải Hưng. Em Hùng là đội viên tiêu biểu của Trường THCS Hải Hưng, bố mẹ Hùng thường xuyên đau yếu, phải đi làm ăn xa, gửi nhờ nhà bà ngoại nuôi dưỡng, chăm sóc 2 anh em. Ngôi nhà của bà tại xóm Trung Lễ, xã Hải Hưng trước đây đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo nơi sinh hoạt, học tập cho các em.

Trao tặng ngôi nhà 'Khăn quàng đỏ' và cờ tổ quốc cho ngư dân

Trao tặng ngôi nhà Khăn quàng đỏ. Ảnh: Báo GD&TĐ

Cũng trong tháng thanh niên này, tại xã Hải Đông. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2022. Đoàn đã trao tặng 40 suất quà cho các con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của các xã Hải Đông, Hải Lý, Hải Chính. Mỗi suất quà bao gồm 300 nghìn tiền mặt và Đèn học bảo vệ mắt.

Đoàn cũng trao tặng 200 lá cờ Tổ Quốc, trị giá 5 triệu đồng và 20 phần quà bao gồm 1 túi quà và 100 nghìn đồng và lá cờ Tổ Quốc tặng cho các ngư dân tại xã Hải Đông. Chương trình đã góp phần tuyên truyền, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Doanh nghiệp và gia đình của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ Điện Biên 20 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo Doanh nghiệp và gia đình của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ Điện Biên 20 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo
Ngày 18/03, tại tỉnh Điện Biên, gia đình cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên để xóa nhà tạm cho hộ đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh. Trước đó, ngày 17/03, Tập đoàn T&T Group đã ký kết tài trợ 5 tỷ đồng cho Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.
Đà Nẵng trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Đà Nẵng trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân
Ngày 15/3, nhân hội nghị tuyên truyền "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới", tại Lăng Ngư Ông ở phường Mân Thái (quận Sơn Trà) diễn ra lễ trao tặng 2.000 lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân địa phương.
In bài viết

Truyền hình