Ngày 4/10, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) do Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong.
Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani
Mới đây, Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV), Hội doanh nhân Thái-Việt Nam tỉnh Udon Thani phối hợp với Đại học Hoàng gia Udon Thani tổ chức chương trình trao quà và học bổng ủng hộ cho các sinh viên Việt Nam và Thái Lan bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan Khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt năm 2021 dành cho con em kiều bào và những chàng rể Hà Lan đặt tại Đại sứ quán.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán đã trao tặng Ban Chấp hành tỉnh hội 1000 USD để góp phần hoàn thiện dự án cải tạo và nâng cấp lớp học tiếng Việt/Khmer tại xã Pakhlon, huyện Mondul Seyma, nơi có nhiều bà con gốc Việt sinh sống.

Theo ông Nguyễn Nhí Anh, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong, Dự án được thực hiện trên nền lớp học cũ đã xuống cấp với tổng diện tích 40 m2.

Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong
Tổng Lãnh sự quán đã trao tặng 1000 USD để góp phần hoàn thiện dự án cải tạo và nâng cấp lớp học tiếng Việt/Khmer.

Dự án gồm lớp học, phòng giáo viên và nhà vệ sinh khép kín. Hiện công trình đã hoàn thành được 90% các hạng mục. Ban Chấp hành đang nỗ lực để công trình sớm ra mắt cùng thời điểm các trường học công lập của Campuchia mở cửa trở lại.

Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong
Hiện công trình đã hoàn thành được 90% các hạng mục.

Đây là một trong hai lớp học tiếng Việt/Khmer dành cho cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh Koh Kong.

Trước đó, ngày 4/10/2021, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý và Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) đã có buổi làm việc với bà Mithona Phouthang, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong. Tại cuộc gặp, bà Tỉnh trưởng đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia, đồng thời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà các thế hệ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam dành cho chính quyền và nhân dân tỉnh Koh Kong trong nhiều năm qua. Bà nhấn mạnh, việc Tổng Lãnh sự quán thường xuyên tổ chức đoàn tới thăm viếng, dự các ngày lễ cổ truyền dân tộc của nhau, gửi thư chúc mừng nhau trong những dịp quan trọng mỗi bên đã góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn tình cảm và sự hợp tác gắn bó giữa Việt Nam với chính quyền và nhân dân tỉnh Koh Kong.

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia nói chung và tỉnh Koh Kong nói riêng đã đạt được, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19. Chúc mừng Campuchia đã triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho hơn toàn thể người dân ở độ tuổi từ 18 trở lên và đang triển khai tích cực việc tiêm vaccine cho người ở các độ tuổi khác, Tổng Lãnh sự chân thành cảm ơn bà Tỉnh trưởng và chính quyền tỉnh Koh Kong đã quan tâm, triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho em 100% người gốc Việt sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học tiếng Việt/Khmer tỉnh Koh Kong (Campuchia)
Tổng Lãnh sự đã trao tặng chính quyền tỉnh Koh Kong 10.000 khẩu trang để hỗ trợ nhân dân tỉnh ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Về quan hệ hai nước, Tổng Lãnh sự vui mừng thấy rằng trong bối cảnh dịch Covid-19 hai nước vẫn duy trì các hình thức tiếp xúc dưới mọi hình thức (cả trực tiếp lẫn gián tiếp thông qua hệ thống trực tuyến), hợp tác kinh tế hai nước vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh, kim ngạch thương mại song phương đạt trên 6,6 tỷ USD, tăng hơn 97% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng Lãnh sự nhấn mạnh, vừa qua trong chuyến thăm Việt Nam, Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Campuchia đã có cuộc gặp với các Lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam gồm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ để bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác hai nước trong bối cảnh hiện nay.

Cũng nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đã trao tặng chính quyền tỉnh Koh Kong 10.000 khẩu trang để hỗ trợ nhân dân tỉnh ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Đây là phần quà được trích từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng tại Campuchia.

Tặng quà cho các hộ gia đình gốc Việt gặp khó khăn tại tỉnh Takeo, tỉnh Koh Kong (Campuchia) Tặng quà cho các hộ gia đình gốc Việt gặp khó khăn tại tỉnh Takeo, tỉnh Koh Kong (Campuchia)
Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Takeo, Campuchia vừa phối hợp với các nhà hảo tâm tại địa bàn đã trao tặng 25 phần quà cho 25 hộ gia đình gốc Việt bị phong toả do dịch Covid-19.
Khai giảng lớp học tiếng Việt tại làng Staritskogo (Ukraine) Khai giảng lớp học tiếng Việt tại làng Staritskogo (Ukraine)
Chiều 5/9, tại nhà văn hóa làng Staritskogo, Odessa, Ukraine, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt của các em học sinh sinh sống trong làng và vùng lân cận.
In bài viết

Truyền hình