Trận Việt Nam vs Thái Lan: Số 9 ảo là ai?
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
Mới đây, trang web của kênh truyền hình Thái Lan True ID bất ngờ đưa ra bài viết nhận định về chiến thuật của tân HLV trưởng Akira Nishino, áp dụng vào lối chơi của "voi chiến" tại trận tái đấu Việt Nam ngày 5/9 (khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á) tới đây.
Cụ thể, bài viết này cho rằng nhiều khả năng HLV Nishino sẽ để Thái Lan chơi với sơ đồ không có tiền đạo cắm, thay vào đó là sử dụng kế hoạch số 9 ảo.
Ở vị trí này, cầu thủ số 9 ảo được chỉ định phải có nhiều kỹ năng hơn so với tiền đạo săn bàn bình thường và cùng với cách xử lý bóng khéo léo có thể khiến hàng thủ đối phương rối loạn, để lộ những khoảng trống. Từ đó, những cầu thủ tấn công khác có thể đột phá vào những khoảng trống.
Cũng theo True ID, số 9 ảo của tuyển Thái Lan sẽ là Chanathip Songkrasin, cầu thủ đang chơi bóng ở Nhật Bản trong màu áo Consadole Sapporo. Tiền vệ 26 tuổi được xem là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Thái Lan sản sinh ra trong gần một thập niên qua.
Chanathip thường di chuyển sang hai cánh, kết hợp với kỹ năng đi bóng lắt léo và tốc độ, luôn tạo mối nguy cho mọi đối thủ. Chính bởi vậy, nếu HLV Nishino dùng Chanathip ở vị trí trung phong ảo, hàng thủ Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Thực tế, nhận định của True ID hoàn toàn có cơ sở bởi trong đợt tập trung này, HLV Nishino chỉ gọi 2 tiền đạo. Không loại trừ khả năng người Thái sẽ chơi tấn công tổng lực với sơ đồ 4-3-3 với bộ ba tấn công giăng ngang trước khung thành Văn Lâm.
Lối chơi này bị giới truyền thông Thái Lan lo ngại là không quen với các cầu thủ Thái, bởi đội tuyển Thái Lan dưới thời các HLV Milovan Rajevac (người Serbia) và Sirisak Yodyarthai đều đá với 2 tiền đạo, trong khi sắp tới ông Nishino chỉ xài có 1.
Ngoài ra, trong khi hầu hết các CLB của Thái Lan quen với lối chơi có 3 trung vệ, thì HLV Nishino thích sơ đồ có 2 trung vệ cùng 2 hậu vệ biên (tức 4 hậu vệ).
Và ông thầy người Nhật cũng chỉ gọi 5 trung vệ thực thụ trong danh sách sơ bộ, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.
Theo thông tin của Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 2/9 tới, Việt Nam sẽ cùng Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ... |
Tân HLV trưởng của ĐTQG Thái Lan đã loại cả hai tiền đạo Teerasil Dangda và Adisak Kraisorn ra khỏi danh sách sơ bộ các ... |
Thái Lan đã công bố danh sách sơ bộ đội tuyển quốc gia để đối đầu với Việt Nam vào ngày 5/9 tới trong khuôn khổ ... |
Theo ông Sasom Pobprasert - HLV trưởng CLB Chonburi Thái Lan), với bộ ba cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản, đội tuyển Thái Lan ... |
Tin bài liên quan
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp
Các tin bài khác
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







