Trần tình của cô giáo dùng thước đánh vào đầu 25 học sinh tiểu học ở Nghệ An
Liên quan đến việc cô giáo đánh 25 em học sinh ở Nghệ An, cô Quang Thị Hương đã giải trình rằng trong lúc bực tức, không kiềm chế được nên đã đánh một số em trong lớp nhằm răn đe học sinh tập trung học tập.
Theo đó, vào sáng ngày 15/3, trong lúc trả bài kiểm tra, 25/27 học sinh lớp 4A bị điểm thấp. Chính vì vậy, cô chủ nhiệm Quang Thị Hương đã gọi một số em lên bảng rồi trách phạt và dùng thước đánh.
|
Trường học Diễn Lãm nơi xảy ra sự việc.
Cô giáo Quang Thị Hương cho biết: "Bài kiểm tra không khó, chủ yếu là cộng, trừ. Tôi chủ nhiệm các em từ lớp 2 nên hiểu rõ năng lực của từng em như thế nào. Tôi rất buồn vì hầu như học sinh mà tôi tin tưởng có học lực khá, giỏi lại không đạt được kết quả như mong muốn. Cho nên tôi có trách phạt học sinh, trong lúc nóng nảy thì có đánh nhưng đánh nhẹ thôi.
Có lẽ da học sinh là da non nên có trầy xước chứ không có vết bầm tím gì cả. Ngày hôm sau (ngày 16/3), học sinh trong lớp vẫn đi học bình thường, mọi hoạt động trong trường diễn ra như mọi ngày", cô Hương phân trần.
Tuy nhiên, đến buổi trưa cùng ngày, Hội trưởng Hội phụ huynh, ông Quang Văn Đồng lên nói với thầy Phạm Trường Sơn (Hiệu trưởng tiểu học Diễn Lãm) về việc học sinh lớp 4A bị đánh. Lúc này, cô Hương mới ngỡ ngàng trước việc mình gây ra.
|
Vết thương trên đầu học sinh T.A
"Sau đó, tôi về các nhà phụ huynh khác để xin lỗi. Hầu hết ai cũng thông cảm và hiểu. Tôi không hề có hận thù hay ác ý gì mà đánh học sinh cả", cô Quang Thị Hương cho biết. Việc đánh học sinh đau nên cô Hương rất hối hận, chỉ vì muốn học sinh tốt hơn nhưng không ngờ diễn biến lại như vậy.
Cô Hương chia sẻ: "Tôi đã có hành động sai, tôi rất hối hận, mong mọi người hãy tha thứ cho tôi".
Liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu cho biết, phòng này cũng đã yêu cầu cô Hương và giám hiệu nhà trường đến nhà các học sinh để xin lỗi gia đình và động viên các em đến lớp học.
Được biết, cô Quang Thị Hương dạy tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) mới chuyển về trường tiểu học xã Diên Lãm năm 2007. Trong thời gian công tác giảng dạy tại trường, cô Hương luôn được lòng học sinh và đồng nghiệp.
Văn Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





