Theo nguồn tin địa phương, hôm 15/10, một đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, Syria đã trúng thiết bị nổ ngẫu hứng (IED).
Thổ Nhĩ Kỳ sắp Thổ Nhĩ Kỳ sắp "khai hỏa" ở Syria
Kỹ sư hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ bị bắt quả tang bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài Kỹ sư hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ bị bắt quả tang bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị phục kích ở Idlib, ghi nhận có thương vong
Đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria. Nguồn: Internet

Vụ tấn công được cho là xảy ra bên ngoài thị trấn Marat Misrin, cách trung tâm Idlib khoảng 8 km về phía bắc và cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 24 km về phía nam. Khu vực này bị một số nhóm khủng bố Hồi giáo, bao gồm nhóm Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) chiếm đóng.

Sự việc trên diễn ra một ngày sau khi Chính phủ Cứu nguy Syria đã bắt một nhà sản xuất IED. Đây là tổ chức tuyên bố quản lý lãnh thổ do phiến quân nắm giữ.

Nhà sản xuấtIED trên bị cáo buộc có liên quan với Ansar Abu Bakr al-Siddiq, một nhóm liên kết với al-Qaeda ở Idlib và phản đối sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.

Được biết, vùng lãnh thổ phía bắc là nơi ẩn náu cuối cùng của lực lượng nổi dậy và có âm mưu lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến bắt đầu từ năm 2011. Nhiều nhóm chạy đến Idlib, bao gồm cả những nhóm đã kết hợp thành HTS và từng được Hoa Kỳ hỗ trợ.

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị nổ tung trên đường chở vũ khí đến Idlib Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị nổ tung trên đường chở vũ khí đến Idlib
Thổ Nhĩ Kỳ bị Thổ Nhĩ Kỳ bị "đá" khỏi chương trình F-35, Tổng thống Erdogan đòi Hoa Kỳ 1,4 tỷ USD
In bài viết

Truyền hình