Trang chủ Hữu nghị
06:29 | 28/07/2022 GMT+7

Trà Vinh chủ động vận động, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn viện trợ

aa
Ngày 27/7, Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) do ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban Điều phối viện trợ Nhân dân (PACCOM), Trưởng Văn phòng phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) dẫn đầu đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh liên quan tiếp và làm việc với đoàn.
Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Bến Tre Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Bến Tre
Ông Phạm Văn Rê tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh Ông Phạm Văn Rê tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh

Theo đó UBND tỉnh Trà Vinh, từ năm 2019 đến nay, công tác quản lý và sử dụng viện trợ PCPNN của tỉnh tuân thủ theo các quy định pháp lý; đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ và có hệ thống các quy trình, thủ tục tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ PCPNN.

Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Trà Vinh
Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Trà Vinh.

Trong công tác vận động viện trợ, Trà Vinh luôn chú trọng phương châm “chủ động vận động, quản lý tốt hoạt động và sử dụng có hiệu quả vốn viện trợ PCPNN”, đồng thời đảm bảo hoạt động luôn tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Trà Vinh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh liên quan tiếp và làm việc với đoàn.

Hiện Trà Vinh có 18 tổ chức viện trợ cho tỉnh 26 chương trình, dự án với tổng mức cam kết viện trợ hơn 29,7 tỷ đồng, trong đó giải ngân được hơn 17,2 tỷ đồng. Các chương trình, dự án viện trợ chủ yếu trong các lĩnh vực giáo dục, an sinh dành cho đồng bào dân tộc, giao thông nông thôn… qua đó đã mang lại lợi ích thiết thực trong phát triển giáo dục và công cuộc xóa đói, giảm nghèo nhanh hơn, bền vững hơn, góp phần giải quyết khó khăn, hỗ trợ sinh kế, an sinh xã hội tại địa phương.

Các tổ chức PCPNN thực hiện tốt và đầy đủ các quy định hoạt động trên địa bàn tỉnh; nội dung chương trình, dự án phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương.

Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Trà Vinh
Bà Phan Thị Thanh Bình - Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh trao đổi thông tin với đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã lắng nghe và trao đổi thông tin với và lãnh đạo các cơ quan, sở ngành, đoàn thể tỉnh về công tác vận động, quản lý, sử dụng nguồn viện trợ trên địa bàn tỉnh; cũng như những đề xuất, góp ý cho công tác này hoàn thiện thiết thực hơn, mang lại hiệu quả tốt hơn, xúc tiến các dự án, chương trình mới về với địa phương.

Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Trà Vinh
Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban PACCOM, Trưởng Văn phòng phía Nam VUFO phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban PACCOM, Trưởng Văn phòng phía Nam VUFO ghi nhận sự quan tâm của địa phương trong công tác PCPNN của tỉnh trong thời gian qua; về cơ bản địa phương đã triển khai thực hiện là tốt, đảm bảo các yêu cầu đặt ra.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng lưu ý tỉnh cần quan tâm đến việc tổng hợp, thông tin cụ thể hóa các nhu cầu cần viện trợ để kêu gọi các tổ chức PCPNN; tập huấn, đào tạo nâng cao kiến thức cho đội ngũ làm công tác liên quan; cũng như chú trọng việc đẩy nhanh thủ tục hành chính trong quá trình tiếp nhận hồ sơ để thu hút các khoản viện trợ.

Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Trà Vinh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác để từ đó có sự điều chỉnh, hoàn thiện hơn trong quá trình vận động, tiếp nhận và triển khai thực hiện các chương trình, dự án và khoản viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, thời gian qua Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất quan tâm công tác vận động viện trợ PCPNN địa phương; Trà Vinh cần những chương trình, dự án phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời đảm bảo an ninh chính trị.

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân
Chiều ngày 8/6, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh nhằm lắng nghe tình hình công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn, cũng như nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của địa phương để VUFO kịp thời hỗ trợ trong thời gian tới.
Ông Phạm Văn Rê tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh Ông Phạm Văn Rê tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh
Ngày 9/6, đã diễn ra Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Bến Tre Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Bến Tre
Chiều 26/7, Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), do ông Phan Anh Sơn, Phó chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão

IFRC hỗ trợ 695 hộ dân ở Lào Cai khắc phục hậu quả sau mưa bão

Từ ngày 23-25/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Cấp phát tiền mặt có điều kiện (lần 1) cho 695 hộ ở 07 xã, phường tại tỉnh Lào Cai hưởng lợi, với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 5,7 tỷ đồng thuộc Dự án do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) viện trợ không hoàn lại.
Cần Thơ phát huy đồng thuận xã hội, đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91

Cần Thơ phát huy đồng thuận xã hội, đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91

UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản gửi các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91 (đoạn từ Km0 - Km7) nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, sớm bàn giao mặt bằng để triển khai thi công và đảm bảo tiến độ thực hiện dự án trọng điểm này.
AIMD (Hàn Quốc) viện trợ thiết bị y tế cho Quảng Trị

AIMD (Hàn Quốc) viện trợ thiết bị y tế cho Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 2865/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ 192.926 USD, tương đương hơn 4,86 tỷ đồng thuộc Dự án “Triển khai hỗ trợ máy nội soi thanh quản có gắn camera (A-LRYNGO)” do Công ty AIMD (Hàn Quốc) tài trợ cho 17 cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở Y tế tỉnh.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Chuyên gia Ấn Độ: Quốc hội Việt Nam tăng cường quản trị, củng cố niềm tin nhân dân

Chuyên gia Ấn Độ: Quốc hội Việt Nam tăng cường quản trị, củng cố niềm tin nhân dân

Chuyên gia Ấn Độ cho rằng việc tăng cường vai trò của Quốc hội và HĐND giúp Việt Nam nâng cao hiệu quả quản trị, trách nhiệm giải trình và tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu phát triển dài hạn.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động