TPHCM dự kiến sẽ có 780.000 trẻ được tiêm vắc xin COVID-19, trong đó ưu tiên nhóm từ 16 đến 17 tuổi tiêm trước.
Hà Nội lên kế hoạch tiêm vắc xin cho các nhóm trẻ em Hà Nội lên kế hoạch tiêm vắc xin cho các nhóm trẻ em
CDC Hà Nội đang rà soát thống kê số lượng trẻ cần tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm 3-11 tuổi, 12-15 tuổi và 16-17 tuổi.
Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người từ 18 tuổi tại Cần Thơ Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người từ 18 tuổi tại Cần Thơ
Ngày 18/10, Sở Y tế Cần Thơ có văn bản đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và Trung tâm Y tế các quận/huyện phối hợp đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai ngay tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo công khai, minh bạch.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 22/10, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã ký kế hoạch “khẩn” tổ chức tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Đối tượng được thụ hưởng là tất cả nhóm trẻ ở độ tuổi trên đang sinh sống, học tập trên địa bàn TPHCM. Nhóm trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh. Trẻ không đi học sẽ được tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động do Thành phố Thủ Đức và các quận huyện lựa chọn.

Đối với nhóm trẻ có bệnh lý nền sẽ tiêm tại bệnh viện chuyên khoa nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi. Nhóm bệnh nhi đang điều trị nội trú tại các bệnh viện chuyên khoa nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi sẽ được lập danh sách tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại các tỉnh thành khác) để tiêm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Thành phố sẽ thực hiện tiêm theo lứa tuổi giảm dần, nhóm trẻ 16 đến 17 tuổi sẽ được tiêm trước và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Dự kiến, mũi 1 sẽ tiêm trong 5 ngày, thời gian bắt đầu ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm vét trong 2 ngày. Mũi 2 tiêm trong 7 ngày, sau khi đã đủ thời gian tiêm mũi 2. Chiến dịch tiêm chủng sẽ sử dụng loại vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho trẻ từ 12-17 tuổi; tiêm 2 liều/người và tiêm cùng loại vắc xin.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 TPHCM yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách tiêm cho tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND Thành phố Thủ Đức và các quận huyện lập danh sách trẻ không đi học hoặc các học sinh đang học, đang nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm thuộc sở quản lý.

Để đảm bảo nguồn cung ứng vắc xin phân phối và quản lý sử dụng, Thành phố đề xuất Bộ Y tế nhu cầu vắc xin COVID-19 để bao phủ cả 2 liều cho toàn bộ trẻ trong độ tuổi tiêm chủng. Nguồn vắc xin Bộ Y tế cấp cho Thành phố sẽ được Sở Y tế (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố) phân phối cho các Trung tâm Y tế Thành phố Thủ Đức và các quận huyện.

Hà Nội lên kế hoạch tiêm vắc xin cho các nhóm trẻ em Hà Nội lên kế hoạch tiêm vắc xin cho các nhóm trẻ em
CDC Hà Nội đang rà soát thống kê số lượng trẻ cần tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm 3-11 tuổi, 12-15 tuổi và 16-17 tuổi.
Thông tin chi tiết về việc tiêm vaccine cho trẻ em tại TP HCM Thông tin chi tiết về việc tiêm vaccine cho trẻ em tại TP HCM
Trong dự thảo Kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tại TP.HCM, Sở Y tế thành phố đề xuất tiêm chủng số lượng 780.000 trẻ đang đi học từ lớp 6 đến lớp 12.
Sắp có hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi Sắp có hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, trước ngày 15/10, Bộ sẽ ban hành hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.

In bài viết

Truyền hình