UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi các cơ quan trên địa bàn thành phố về việc triển khai các biện pháp xử lý hành vi vi phạm tiếng ồn, nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
tphcm trien khai bien phap xu ly vi pham tieng on Cần Thơ: Xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ

Đây là chỉ đạo của ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Cần Thơ tại lễ ra quân Năm An toàn giao ...

tphcm trien khai bien phap xu ly vi pham tieng on Xét xử nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín cùng 4 đồng phạm

Hôm nay (26/12), TAND TP.HCM sẽ khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài ...

tphcm trien khai bien phap xu ly vi pham tieng on Giao thông... "điểm nghẽn" phát triển kinh tế giữa vùng ĐBSCL với TP.HCM

Hiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ còn thiếu, ...

tphcm trien khai bien phap xu ly vi pham tieng on
Ảnh minh họa.

Ngày 9/1, UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi các cơ quan trên địa bàn thành phố về việc triển khai các biện pháp xử lý hành vi vi phạm tiếng ồn.

Theo đó, nhằm giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn và đảm bảo sự bình yên cho nhân dân vui Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Văn phòng UBND Thành phố đề nghị:

Thủ trưởng các đơn vị thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của UBND Thành phố về một số biện pháp xử lý hành vi vi phạm về tiếng ồn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

UBND các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến từng người dân và cộng đồng dân cư các quy định pháp luật về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn.

UBND các quận, huyện đa dạng hóa, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để nâng cao nhận thức của người dân. Đồng thời, tăng cường rà soát, kiểm tra các khu vực thường xuyên có tiếng ồn bị phản ánh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh.

UBND quận, huyện tiếp tục quán triệt, giao trách nhiệm cho người đứng đầu ở cơ sở là chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo về nội dung này và chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan vi phạm quy định về tiếng ồn ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự tại địa bàn mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Liên quan đến các vi phạm về tiếng ồn khi hát karaoke ở khu dân cư, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý nghiêm hành vi vi phạm tiếng ồn. Cụ thể, UBND Thành phố giao Công an Thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các quận huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường nói chung và tiếng ồn nói riêng. Đối với các cơ sở thường xuyên bị phản ánh gây ồn (như quán bar, beer club, nhà hàng có hoạt động kinh doanh bia rượu), bên cạnh việc kiểm tra chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường thì còn tăng cường kiểm tra các quy định khác như giao thông, kinh doanh bia rượu, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, lao động, bảo hiểm xã hội, thuế…

tphcm trien khai bien phap xu ly vi pham tieng on Nhân sự, lãnh đạo mới tại TP.HCM, Thanh Hoá

TP.HCM và Thanh Hoá vừa tổ chức công bố, trao quyết định về công tác cán bộ cho nhiều nhân sự, lãnh đạo mới tại ...

tphcm trien khai bien phap xu ly vi pham tieng on Ông Dương Ngọc Hải giữ chức Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM

Thành ủy TP.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm ông Dương Ngọc Hải làm trưởng Ban nội chính Thành ủy TP.HCM.

tphcm trien khai bien phap xu ly vi pham tieng on TP.HCM: Chồng nhậu say dùng chai bia đâm vợ thủng bụng

Bị vợ nhắc nhở về việc đi nhậu về muộn, trong lúc say người chồng đã đập vỡ vỏ một chai bia rồi đâm vào ...

In bài viết

Truyền hình