TP.HCM thông tin chính thức về trường hợp dương tính rồi âm tính Covid-19
Tối 4-12, Trung tâm Báo chí TP.HCM đã có thông tin chính thức về trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở phường 7, quận Gò Vấp. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng thông tin cụ thể về trường hợp này.
Theo đó, người phụ nữ 30 tuổi này có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, được phát hiện tối 3-12. Chị tự nguyện đi xét nghiệm vì có nhu cầu đi nước ngoài, hoàn toàn không có tiền sử mắc Covid-19.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Ngay khi nhận được thông tin có trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 từ phòng xét nghiệm, dù kết quả xét nghiệm là nghi ngờ nhưng để kiểm soát sớm nguy cơ trong cộng đồng, HCDC đã kích hoạt hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch đến địa phương. HCDC cũng khẩn trương tiến hành xét nghiệm khẳng định lại trường hợp này.
Trong đêm 3/12, đội phản ứng nhanh đã tiến hành điều tra các mốc dịch tễ của người phụ nữ này, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc và vệ sinh khử khuẩn môi trường.
Các trường hợp tiếp xúc gần được cách ly tập trung tại khu cách ly quận Gò Vấp, các trường hợp tiếp xúc khác cách ly tại nhà và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Một số địa điểm được tạm thời phong tỏa để chờ kết quả xét nghiệm. Ca nghi ngờ này cũng được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi ngay trong đêm.
Đến sáng 4/12, kết quả xét nghiệm khẳng định người phụ nữ này âm tính với SARS-CoV-2. Đến trưa cùng ngày, thì tất cả các mẫu tiếp xúc đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đủ 14 ngày và sẽ xét nghiệm lại khi kết thúc cách ly.
Tin bài liên quan
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên
Mông Cổ thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói"
Các tin bài khác
Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026
Đọc nhiều
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh
Lào tặng huân chương cho các tập thể, cá nhân tỉnh Điện Biên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




