TP.HCM dự kiến chi khoảng 7.300 tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 7,3 triệu người dân, mỗi người nhận được số tiền 1 triệu đồng. Đây là đợt hỗ trợ thứ 3 của thành phố, sẽ được triển khai muộn nhất vào 24/9 tới.
TP.HCM đã phát hiện 135 F0 qua chốt kiểm soát TP.HCM đã phát hiện 135 F0 qua chốt kiểm soát
TP.HCM tiếp tục giãn cách, mở lại nhiều hoạt động từ hôm nay TP.HCM tiếp tục giãn cách, mở lại nhiều hoạt động từ hôm nay
TP.HCM chi 7.300 tỷ hỗ trợ cho hơn 7,3 triệu người
Người dân TP.HCM nhận quà từ chương trình 'Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương'

Chiều 20/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin. Tại buổi họp báo, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thành phố sẽ có chính sách hỗ trợ đối với mọi người dân đang gặp khó vì dịch COVID-19.

Theo đó, TP.HCM sẽ căn cứ trên 2 gói hỗ trợ trước và cập nhật bổ sung thêm các hoàn cảnh khó khăn để cập nhật gói hỗ trợ thứ 3. Tất cả những người khó khăn sẽ được tập trung chăm lo trên cơ sở tiếp cận gần nhất với người dân, thực hiện công khai, công bằng, minh bạch, hạn chế thiếu sót.

Thành phố chỉ đạo chỉ đạo các địa phương chi đúng, chi đủ, lập danh sách không bỏ sót, không phân biệt thường trú tạm trú hay lưu trú và không được để đối tượng xấu lợi dụng chính sách trục lợi cá nhân.

Về đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ thứ 3, ông Hoan cho biết đối tượng này bao gồm thành viên trong hộ nghèo, cận nghèo, người thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn, tính theo đầu người.

Người lao động có hoàn cảnh thực sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian thành phố giãn cách kéo dài đang có mặt tại phường xã thị trấn của thành phố hoặc đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở cách ly. Những người không có mặt tại địa phương nhưng đang trị bệnh được hưởng theo chính sách.

Người phụ thuộc các nhóm lao động trên gồm cha mẹ, vợ hoặc chồng và các con, ở nhà nội trợ không có việc làm, đang có mặt tại phường xã thị trấn ở TPHCM hoặc đang điều trị, cách ly.

Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú trong nhà trọ, xóm nghèo trong thời gian giãn cách xã hội, đang có mặt tại các phường xã thị trấn. Đây có thể là những người đang bị kẹt lại thành phố do dịch bệnh.

Những người hưởng lương hưu, trợ cấp, người bảo hiểm xã hội được doanh nghiệp chi trả trong tháng 8/2021. Nhóm này có thể khó khăn chút đỉnh nhưng vẫn còn thu nhập, thành phố khó khăn mong được thông cảm, chia sẻ.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, sẽ có hơn 7,3 triệu người nhận được hỗ trợ với mức hỗ trợ là 1 triệu đồng, tổng kinh phí tương đương 7.300 tỷ. Hiện thành phố đang triển khai hoàn tất thủ tục để chuẩn bị tiền gửi về các địa phương. Chậm nhất ngày thứ 6 tuần này (24/9) sẽ triển khai gói hỗ trợ thứ 3.

Hà Nội tiếp tục duy trì chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì chốt kiểm soát ra vào thành phố
TP. Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào thành phố sau khi hết thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (ngày 21/9) để kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài.
Chính phủ đồng ý mua 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Cuba Chính phủ đồng ý mua 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Cuba
Chính phủ giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện mua 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Abdala do Cuba sản xuất một cách nhanh nhất, đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả.
Sau 21/9, Hà Nội chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở các Sau 21/9, Hà Nội chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở các "điểm đỏ"
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho hay, theo định hướng chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, dự kiến sau 21/9, TP. Hà Nội sẽ không tiếp tục chia 3 phân vùng kiểm soát dịch. Thay vào đó, nơi nguy cơ rất cao, có ca F0 sẽ trở thành "điểm đỏ" với quy mô hẹp, áp dụng Chỉ thị 16.
In bài viết

Truyền hình