Theo Công an TP.HCM, thông qua ứng dụng VNEID, lực lượng chức năng đã phát hiện 135 F0 lưu thông trên đường, trong đó nhiều người được cấp giấy đi đường.
TP.HCM tiếp tục giãn cách, mở lại nhiều hoạt động từ hôm nay TP.HCM tiếp tục giãn cách, mở lại nhiều hoạt động từ hôm nay
TP.HCM thí điểm cấp mã QR để quản lý người đi đường TP.HCM thí điểm cấp mã QR để quản lý người đi đường
Ảnh minh họa
TP.HCM đã phát hiện 135 F0 qua chốt kiểm soát - Ảnh minh họa

Chiều 18/9, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, thông qua ứng dụng VNEID, công an đã phát hiện được 135 trường hợp F0 qua các chốt, trạm kiểm soát.

Trong số này, có 33 F0 đã khỏi bệnh; 102 trường hợp là F0, trong đó có 26 trường hợp đang cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà. Ngoài ra, trong số 102 F0, có 50 trường hợp được cấp giấy đi đường. Lực lượng chức năng đã thu hồi, 10 giấy đi đường đã được thu hồi, hủy 40 giấy.

Theo ông Lê Mạnh Hà, hiện nay tất cả các chốt kiểm tra của Công an TP.HCM đều triển khai một app (ứng dụng) duy nhất là VNIED để kiểm soát người đi đường. Trong trường hợp app VNIED bị lỗi, không kết nối thì người dân có thể quét mã QR đăng nhập website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để khai báo lịch trình di chuyển của mình. Đối với các trường hợp có vấn đề, đặc biệt thì cán bộ công an sẽ kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Cũng theo ông Hà, với 3 quận, huyện "vùng xanh" của thành phố là Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, tại thông báo 3660 ngày 15/9, đơn vị đã giao công an 3 địa phương này phối hợp tham mưu cho UBND quận, huyện cùng cấp để xây dựng kế hoạch mở lại một số hoạt động mà UBND TP.HCM cho phép.

Các đơn vị sẽ chủ động xây dựng phương án bố trí lại các chốt kiểm soát phù hợp với kế hoạch của UBND quận, huyện; tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch với người lao động, nhân viên giao hàng... khi lưu thông trên đường tại 3 quận, huyện trên.

Trước đó, ngày 15/9, Công an TP.HCM đã có công văn 3660 về việc triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 16/9.Cụ thể, thí điểm triển khai việc thực hiện "Thẻ xanh COVID", đảm bảo 5K, xét nghiệm kháng nguyên định kỳ tại Quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ, các Khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn này và Khu công nghệ cao.

Việc cấp giấy đi đường đảm bảo nguyên tắc số lượng cấp giấy đi đường với mức tối thiểu; cấp cho doanh nghiệp, cơ sở "làm việc 3 tại chỗ" hoặc "một cung đường hai điểm đến" tùy theo quy mô, tính chất hoạt động để cấp giấy đi đường thực hiện các công việc phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Hà Nội sẽ lắp camera quét mã QR Code tại 23 chốt kiểm soát Hà Nội sẽ lắp camera quét mã QR Code tại 23 chốt kiểm soát
Sáng 14/9, người dân lưu thông phương tiện cá nhân không phải xe “luồng xanh” sẽ được cấp mã QR Code để quét trên hệ thống camera tại 23 chốt kiểm soát tại Hà Nội, hạn chế được việc tiếp xúc gần giữa cán bộ và người dân.
Giấy đi đường mới tại TP HCM sẽ có nhiều thay đổi? Giấy đi đường mới tại TP HCM sẽ có nhiều thay đổi?
Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong trường hợp TP Hồ Chí Minh kéo dài thời gian giãn cách, Công an TP sẽ có phương án về giấy đi đường gọn nhất, thuận tiện nhất, không gây phiền hà cho người dân.
Công an TP.HCM hướng dẫn chi tiết 11 nội dung kiểm soát giấy đi đường Công an TP.HCM hướng dẫn chi tiết 11 nội dung kiểm soát giấy đi đường
Để hỗ trợ người dân cũng như lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trực chốt, Công an TP.HCM vừa có hướng dẫn chi tiết về 11 nội dung kiểm tra giấy đi đường tại các chốt kiểm soát, trong thời gian TP siết chặt giãn cách xã hội.
In bài viết

Truyền hình