TP. Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào thành phố sau khi hết thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (ngày 21/9) để kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài.
Sau 21/9, Hà Nội chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở các Sau 21/9, Hà Nội chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở các "điểm đỏ"
Hà Nội ghi nhận 3 ca COVID-19 mới, có 1 ca cộng đồng Hà Nội ghi nhận 3 ca COVID-19 mới, có 1 ca cộng đồng
Hà Nội nới lỏng giãn cách, cho phép
Hà Nội tiếp tục duy trì chốt kiểm soát ra vào thành phố sau 21/9 - Ảnh minh họa

Chiều 20/9, Thành ủy Hà Nội và UBND TP. tổ chức họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, sau khi kết thúc đợt giãn cách lần thứ 4 (ngày 21/9).

Tại cuộc họp, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Hà Nội, cho biết Ban Chỉ đạo đánh giá thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt được dịch bệnh, đã kịp thời khoanh vùng đúng và trúng các đối tượng nguy cơ cao.

Các khu vực nguy cơ rất cao và nguy cơ cao đã dần được kiểm soát thông qua các biện pháp cách ly và xét nghiệm diện rộng. Đến nay, đã kiểm soát được 11/13 khu vực nguy cơ rất cao.

Trong thời gian tới, thành phố sẽ phân loại mức độ nguy cơ để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo nguyên tắc "bảo vệ vững chắc vùng xanh", "xanh hoá vùng vàng", "thu hẹp vùng đỏ" - bà Hà cho biết.

Cùng đó, tiếp tục rà soát tiêm vét mũi 1 vaccine COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên; tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 trên cơ sở vaccine được phân bổ của Bộ Y tế.

Thành phố vẫn sẽ tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào thành phố sau khi hết thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (ngày 21/9) để kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào thành phố.

Đặc biệt, sẽ tạo điều kiện tối đa cho người dân đảm bảo các sinh hoạt hàng ngày đảm bảo an sinh xã hội và nhu cầu thiết yếu khác. Hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn đảm bảo quy định phòng chống dịch, đảm bảo không để đứt ngãy chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hoá…

Trước đó, từ 24/7, toàn bộ TP. Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19. Theo kế hoạch ban đầu, thời gian áp dụng là 15 ngày, song do dịch bệnh diễn biến căng thẳng, Hà Nội đã 3 lần gia hạn giãn cách, lần lượt áp dụng đến 23/8, 6/9 rồi 21/9.

Đến chiều 15/9, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành công văn về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, Hà Nội cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh dịch vụ tại 19 quận, huyện chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng kể từ 6/9 đến 15/9.

Trưa nay (20/9), Sở Y tế Hà Nội báo cáo thêm 3 ca mắc COVID-19 vừa phát hiện. Cả 3 trường hợp này đều thuộc chùm F1 của các ca ho, sốt trong cộng đồng. Như vậy, trong 18 giờ qua, TP có 6 ca dương tính mới.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4) đến nay có 3.928 ca. Trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 2.330 ca.

Chính phủ đồng ý mua 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Cuba Chính phủ đồng ý mua 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Cuba
Chính phủ giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện mua 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Abdala do Cuba sản xuất một cách nhanh nhất, đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả.
Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10 Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10
Theo kế hoạch đề xuất dự kiến của UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), từ 21/9, một số hoạt động được mở cửa trở lại, hàng quán được bán mang về; từ 1/10, gần như tất cả các hoạt động sẽ trở lại trong trạng thái bình thường mới.
Phân bổ 8 triệu liều vaccine Vero Cell, Hà Nội nhận 1,3 triệu liều Phân bổ 8 triệu liều vaccine Vero Cell, Hà Nội nhận 1,3 triệu liều
Theo quyết định phân bổ 8 triệu liều vaccine COVID-19 Vero Cell, TP Hà Nội nhận số lượng vaccine nhiều nhất với 1.359.000 liều, tiếp đó là Quảng Ninh với 708.000 liều, TP HCM, Yên Bái, Hải Phòng, mỗi địa phương nhận thêm 500.000 liều.
In bài viết

Truyền hình