Đại sứ quán New Zealand vừa phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) cung cấp khoản hỗ trợ bằng tiền mặt cho 420 nữ công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp thuộc hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trong thời gian vừa qua.
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam: Chúng tôi đã giúp hơn 2000 phụ nữ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 Đại sứ New Zealand tại Việt Nam: Chúng tôi đã giúp hơn 2000 phụ nữ bị ảnh hưởng bởi COVID-19
Theo Đại sứ Tredene Dobson, New Zealand đã hỗ trợ tài chính ngay lập tức cho hơn 2000 phụ nữ trên khắp Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 355 người có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại Huế, Đà Nẵng New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 355 người có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại Huế, Đà Nẵng
355 người có hoàn cảnh khó khăn ở Thành phố Huế và Đà Nẵng ngày 19/6 đã nhận được hỗ trợ từ người dân New Zealand khắc phục ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - bà Tredene Dobson đã tham gia buổi lễ trao tặng tượng trưng cho đại diện công nhân của hai tỉnh theo hình thức trực tuyến.

Với khoản hỗ trợ khẩn cấp, mỗi công nhân sẽ được nhận 1 triệu đồng tiền mặt để trang trải những chi phí cần thiết nhất trong cuộc sống. Sáng kiến này nhằm giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 tới 420 công nhân tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh bị mất việc làm và giảm thu nhập do dịch bệnh gây ra.

New Zealand hỗ trợ tiền mặt cho 420 nữ công nhân bị ảnh hưởng Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh
Trao gói hỗ trợ của New Zealand tới các lao động nữ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ở Bắc Ninh. Ảnh: Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam.

“Dự án thể hiện sự đoàn kết chặt chẽ giữa New Zealand và Việt Nam,” Đại sứ Tredene Dobson cho hay.

Nữ đại sứ khẳng định: “Đây là một sáng kiến thiết thực giúp giảm tác động về kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra cho các công nhân tại Bắc Giang và Bắc Ninh cùng gia đình của họ. Trong 12 tháng qua, thông qua Quỹ Đại sứ New Zealand, tôi tự hào đã hỗ trợ gần 3,000 phụ nữ ở khắp các vùng miền Việt Nam khắc phục hậu quả của COVID-19".

Đại sứ quán New Zealand tài trợ 800 triệu phủ xanh 3 ha rừng tại tỉnh Ninh Thuận Đại sứ quán New Zealand tài trợ 800 triệu phủ xanh 3 ha rừng tại tỉnh Ninh Thuận
Quỹ Hỗ trợ Phát triển cộng đồng sống bền vững và Đại sứ quán New Zealand công bố khoản đóng góp trị giá 800 triệu đồng (48.000 NZD) từ New Zealand cho dự án “Giao hưởng rừng xanh” tại Ninh Thuận.
Singapore, Hàn Quốc và New Zealand hỗ trợ vật tư y tế, tài chính cho Ấn Độ Singapore, Hàn Quốc và New Zealand hỗ trợ vật tư y tế, tài chính cho Ấn Độ
Hai máy bay C-130 của Lực lượng Không quân Singapore chở bình oxy đã khởi hành đến bang Tây Bengal của Ấn Độ để giúp nước này đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh chưa từng có do làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình