TP. HCM lùi lịch chi trả lương hưu tháng 9: Hơn 257.000 người cần lưu ý
Ngày 20/8, BHXH TP. HCM cho biết theo quy định, thời gian chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho người thụ hưởng thường bắt đầu từ ngày 1 hàng tháng đối với hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng và từ ngày 2 hàng tháng đối với hình thức thanh toán bằng tiền mặt.
Tuy nhiên, nếu ngày chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trùng với ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ hàng tuần, hoặc các ngày nghỉ theo quy định pháp luật, thì thời gian chi trả sẽ được dời sang ngày làm việc kế tiếp của tháng.
Trong năm 2024, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài từ ngày 31/8 (thứ bảy) đến hết ngày 3/9 (thứ ba). Do đó, BHXH TP. HCM thông báo lịch chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho tháng 9/2024 sẽ bị lùi lại từ 2-3 ngày.
![]() |
| Do kỳ chi trả lương lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 9 tới trùng với nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nên thời gian chi trả sẽ lùi lại sau dịp này. (Ảnh minh họa) |
Cụ thể, lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9/2024 cho người hưởng tại TP.HCM sẽ được BHXH TP thực hiện như sau:
Đối với hình thức thanh toán bằng tiền mặt, Bưu điện TP. HCM sẽ tổ chức chi trả từ ngày 4/9 đến ngày 10/9 tại tất cả các điểm chi trả. Từ ngày 11/9 đến hết ngày 25/9, việc chi trả sẽ được thực hiện tại các điểm giao dịch của Bưu điện Trung tâm.
Đối với hình thức chi trả không dùng tiền mặt, BHXH TP. HCM sẽ bắt đầu thực hiện việc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của người hưởng từ ngày 4/9.
Hiện nay, BHXH TP. HCM đang quản lý và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho hơn 257.000 người thụ hưởng.
Tin bài liên quan
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025
Từ ngày 1/7, Luật BHXH có nhiều điểm mới
Các tin bài khác
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Đọc nhiều
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







