Ngày 1/2, chuyên trang đặt phòng nổi tiếng Booking.com công bố giải thưởng thường niên Traveller Review Award 2023. Trong đó công bố top 10 thành phố, địa phương thân thiện nhất Việt Nam 2023.
Việt Nam lọt top 5 điểm đến tiềm năng đón đầu chuỗi cung ứng, trở thành Việt Nam lọt top 5 điểm đến tiềm năng đón đầu chuỗi cung ứng, trở thành "công xưởng thế giới"
Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Bangladesh đang từng bước phát triển thế mạnh với một mục tiêu có thể thay Trung Quốc, trở thành “công xưởng thế giới”.
Ba thành phố của Việt Nam lọt Top điểm đến nổi tiếng nhất thế giới của Tripadvisor Ba thành phố của Việt Nam lọt Top điểm đến nổi tiếng nhất thế giới của Tripadvisor
Những điểm đến này giành giải thưởng cao quý nhất "Travellers' Choice Best of the Best" năm 2023 trong hạng mục những xu hướng điểm đến hàng đầu (Trending Destinations) của Tripadvisor. Trong đó, Hội An và TP Hồ Chí Minh nằm trong top điểm đến thịnh hành năm 2023 còn Hà Nội xếp thứ 17 trong danh sách thành phố nổi tiếng nhất thế giới.
Phong Nha dẫn đầu danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023. (Ảnh sưu tầm).
Phong Nha dẫn đầu danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023. (Ảnh sưu tầm).

Dựa trên dữ liệu 240 triệu nhận xét đã được xác nhận bởi du khách, Traveller Review Award 2023 đã hé lộ những điểm đến thân thiện nhất ở Việt Nam để giúp du khách có được trải nghiệm tốt nhất đối với mức độ hiếu khách và sự thân thiện, qua đó mang tới trải nghiệm du lịch thực sự đáng nhớ.

Theo đó, top 10 thành phố, địa phương thân thiện nhất Việt Nam 2023 do Booking.com bình chọn gồm: Phong Nha (Quảng Bình), Ninh Bình, Hội An (Quảng Nam), Huế (Thừa Thiên - Huế), Mai Châu (Hòa Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đồng Hới (Quảng Bình), Cát Bà (Hải Phòng), Sa Pa (Lào Cai).

Trong số này có thể thấy, những thành phố biển vẫn chiếm ưu thế lớn. Ngoài ra, Ninh Bình lọt top 10 thành phố thân thiện nhất toàn cầu.

Về loại hình cơ sở lưu trú thân thiện nhất tại Việt Nam, khách sạn tiếp tục chiếm vị trí hàng đầu trong danh mục loại hình cơ sở lưu trú được trao giải tại Việt Nam, với 4.190 đối tác được trao chứng nhận. Căn hộ chiếm vị trí thứ hai với 1.587 cơ sở lưu trú được trao giải, theo sau là homestay (1.467), nhà khách (411) và ApartHotel (439).

Trên toàn thế giới, căn hộ chiếm vị trí thứ nhất cho hạng mục giải thưởng này sáu năm liên tiếp với tổng số 629.421 đối tác được trao giải, theo sau là nhà nghỉ lễ hội (holiday homes), khách sạn, nhà khách và B&B.

Khi đánh giá về mức độ hài lòng đối với các yếu tố khác nhau mà cơ sở lưu trú cung cấp, du khách Việt chấm điểm cao nhất dành cho đội ngũ nhân viên thân thiện (8.9), sau đó là sự thoải mái (8.7), sạch sẽ (8.7), vị trí (8.7). Giá trị nhận lại từ mức chi tiêu tại cơ sở lưu trú (8.6) tiếp tục thăng hạng trong thang điểm quan tâm của du khách, cùng với các dịch vụ đi kèm cung cấp bởi cơ sở lưu trú (8.5).

Ngoài ra, trong top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới, Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam, đứng thứ 7. Những nơi còn lại gồm có La Rioja (Tây Ban Nha), Epirus (Hy Lạp), Oberosterreich (Áo), County Down (Anh), Mures (Romania), Marlborough (New Zealand), Limon (Costa Rica), Newfoundland & Labrador (Canada), North Dakota (Mỹ).

Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2022 Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2022
Lonely Planet giới thiệu về 8 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam Lonely Planet giới thiệu về 8 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam
In bài viết

Truyền hình