Tại Lễ trao Giải thưởng Ẩm thực Thế giới tại Dubai (UAE), Việt Nam đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký trong khu vực như Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan... để trở thành “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.
Giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam Giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam
Chiều 23/11, tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Liên minh châu Âu đã tổ chức “Diễn đàn giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam”, nhằm mang đến sự trải nghiệm mới mẻ giữa hai nền văn hóa Á - Âu.
TP Hồ Chí Minh - một trong những điểm đến hàng đầu châu Á trong năm 2023 TP Hồ Chí Minh - một trong những điểm đến hàng đầu châu Á trong năm 2023
Theo Trung tâm thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng Fodor’s Travel của Mỹ đã xướng tên TP Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023.

Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards, ra đời nhằm tôn vinh và khen thưởng sự xuất sắc trong ngành ẩm thực thông qua Lễ trao giải hàng năm. World Culinary Awards là giải thưởng nằm trong hệ thống Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards.

Năm nay, Lễ trao giải được tổ chức tại Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất với sự tham dự của nhiều tên tuổi nổi danh toàn cầu của ngành ẩm thực, những người tiên phong, có ảnh hưởng và những đầu bếp hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự sự kiện thường niên này.

Việt Nam đã vượt qua nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan để trở thành “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.

Việt Nam là Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2022
Việt Nam là Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2022 (Ảnh minh họa).

Bà Rina van Staden, Giám đốc Giải thưởng Ẩm thực Thế giới cho biết: “Kết quả giải thưởng dựa trên cuộc tìm kiếm các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới kéo dài một năm. Các chuyên gia trong ngành ẩm thực và công chúng sẽ cùng tham gia vào cuộc bình chọn, và ứng cử viên giành được nhiều phiếu bầu nhất sẽ là chủ nhân của hạng mục giải thưởng đó. Những ứng cử viên chiến thắng Giải thưởng Ẩm thực Thế giới năm 2022 là những thương hiệu đã nỗ lực nâng tầm sự xuất sắc của ẩm thực trên thế giới. Xin được chúc mừng!”

Việt Nam sở hữu lịch sử ẩm thực phong phú, di sản văn hóa đặc sắc, hương vị đặc trưng và độc đáo, cùng phương thức chế biến riêng biệt, các món ăn của Việt Nam là sự kết hợp hài hòa, hoàn hảo và đầy tinh tế. Ẩm thực Việt Nam mang một nét quyến rũ lan tỏa mọi nẻo đường, góc phố và mạnh mẽ vươn xa ra thế giới, không ngừng thu hút các du khách yêu thích ẩm thực tới và thưởng thức.

Ngoài giải thưởng này, gần đây, ẩm thực Việt Nam tiếp tục gây chú ý khi hệ thống đánh giá nhà hàng tiêu chuẩn quốc tế Michelin đã chính thức ra thông báo về việc ra mắt Cẩm nang Michelin Guide tại hai điểm đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 1/12 vừa qua.

Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu cho dịp năm mới Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu cho dịp năm mới
Tạp chí Wanderlust vừa công bố danh sách 20 điểm đến hàng đầu cho dịp đầu năm mới, trong đó có Việt Nam. Tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh đã đánh giá Việt Nam là địa điểm có nhiều cảnh đẹp và thiên nhiên phong phú, không khí lễ hội rộn ràng cùng thời tiết thuận lợi.
Escape: Việt Nam là điểm du lịch giá rẻ lý tưởng nhất tại châu Á Escape: Việt Nam là điểm du lịch giá rẻ lý tưởng nhất tại châu Á
Chuyên trang du lịch Escape của Australia mới đây đăng bài viết giới thiệu Việt Nam như một điểm đến du lịch giá rẻ lý tưởng cho các khách du lịch từ "xứ sở Chuột túi".

In bài viết

Truyền hình