Những điểm đến này giành giải thưởng cao quý nhất "Travellers' Choice Best of the Best" năm 2023 trong hạng mục những xu hướng điểm đến hàng đầu (Trending Destinations) của Tripadvisor. Trong đó, Hội An và TP Hồ Chí Minh nằm trong top điểm đến thịnh hành năm 2023 còn Hà Nội xếp thứ 17 trong danh sách thành phố nổi tiếng nhất thế giới.
10 điểm đến không thể bỏ qua khi đến thành phố Hồ Chí Minh 10 điểm đến không thể bỏ qua khi đến thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 10/1, tạp chí du lịch The Travel của Canada đã có bài viết gợi ý 10 điểm đến du khách nên trải nghiệm ở thành phố Hồ Chí Minh, khi đến Việt Nam.
Hà Nội lọt top 100 thành phố tốt nhất thế giới năm 2023 Hà Nội lọt top 100 thành phố tốt nhất thế giới năm 2023
Tổ chức World’s Best Cities vừa công bố bản báo cáo xếp hạng 100 thành phố tốt nhất thế giới năm 2023 để “sinh sống, làm việc, đầu tư và du lịch”, trong đó có Hà Nội của Việt Nam.

Gần đây, TripAdvisor đã công bố giải thưởng Travelers' Best of the Best Awards với các địa danh trên thế giới nên ghé thăm, dựa vào bình chọn của hàng triệu du khách có trải nghiệm thực tế và phản hồi của họ để lại trên trang web.

Ở hạng mục những xu hướng điểm đến hàng đầu (Trending Destinations), Việt Nam góp mặt hai đại diện là Hội An (Quảng Nam) và TP Hồ Chí Minh. Theo TripAdvisor, Hội An là điểm đến nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài và gợi ý khám phá như chùa Cầu, miếu Quan Công, may quần áo... và ngắm Cầu Vàng trứ danh trên Bà Nà Hills ở Đà Nẵng.

Việt Nam có 3 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới của Tripadvisor.
Việt Nam có 3 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới của Tripadvisor.

TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp nhưng vẫn có các kiến trúc thuộc địa từ thời Pháp thuộc, những đại lộ lớn, rộng rãi dù "thường đông đúc và tắc nghẽn giao thông". Trang web đưa ra gợi ý taxi là một lựa chọn hợp lý để ngắm nhìn thành phố rộng lớn này. Các điểm đến được yêu thích của điểm đến này là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, chùa Ngọc Hoàng, chợ Bến Thành và đi tour đồng bằng sông Cửu Long.

Trong số 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới (Popular Destinations), Hà Nội xếp ở vị trí thứ 17. Theo lời giới thiệu của Tripadvisor, Hà Nội vẫn giữ được nét cổ kính bên cạnh những phát triển hiện đại. Du khách khi tham quan nơi này nên thăm lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tù Hỏa Lò, các hồ nước, công viên, đại lộ rợp bóng cây và hơn 600 đền chùa. Nơi này có thể dễ dàng khám phá bằng taxi.

Đặc biệt ngoài giải thưởng trên, Hà Nội cũng lọt vào 20 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới (Best Food Destinations) giành giải thưởng Travellers' Choice Best of the Best của Tripadvisor năm 2023, trong đó Hà Nội đứng ở vị trí thứ 3/20, chỉ xếp sau Rome (Italy) và Crete (Hy Lạp).

Hằng năm, Tripadvisor vinh danh các điểm đến, khách sạn, nhà hàng, bãi biển và hoạt động giải trí yêu thích của du khách và thực khách trên khắp thế giới dựa trên các đánh giá và xếp hạng được thu thập trong 12 tháng trước đó. Giải thưởng Travellers' Choice Best of the Best là giải thưởng cao quý nhất của Tripadvisor, được xem xét dựa trên chất lượng và số lượng các đánh giá và xếp hạng của khách du lịch về chỗ ở, điểm đến, bãi biển, điểm tham quan, nhà hàng, hãng hàng không và trải nghiệm tốt nhất theo các hạng mục cụ thể và khu vực địa lý.

Việt Nam có 2 bãi biển lọt Top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới Việt Nam có 2 bãi biển lọt Top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới
Hai bãi biển ở Việt Nam gồm bãi biển Nha Trang và bãi biển Vũng Tàu đã lọt vào top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới tính theo số lượt xem trên mạng xã hội TikTok. Kết quả này được công bố trên trang mạng của CNBC ngày 25/12.
Việt Nam lọt top 5 điểm đến tiềm năng đón đầu chuỗi cung ứng, trở thành Việt Nam lọt top 5 điểm đến tiềm năng đón đầu chuỗi cung ứng, trở thành "công xưởng thế giới"
Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Bangladesh đang từng bước phát triển thế mạnh với một mục tiêu có thể thay Trung Quốc, trở thành “công xưởng thế giới”.
In bài viết

Truyền hình