Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), ông Jean Pierre Archambault, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt, khẳng định rằng Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đã giành được những thành tựu đáng ghi nhận.
tong thu ky hoi huu nghi phap viet jean pierre archambault kham phuc nhung tien bo vuot bac cua viet nam Pháp muốn dành 1 tỷ Euro cho các hoạt động ở Việt Nam
tong thu ky hoi huu nghi phap viet jean pierre archambault kham phuc nhung tien bo vuot bac cua viet nam Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tìm kiếm giải pháp khắc phục rác thải nhựa
tong thu ky hoi huu nghi phap viet jean pierre archambault kham phuc nhung tien bo vuot bac cua viet nam
Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt, ông Jean-Pierre Archambault

Theo ông Archambault, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930 đã thống nhất hoạt động của các nhóm cộng sản thời điểm đó. Đây là sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tầm ảnh hưởng sâu rộng và được tất cả mọi người công nhận.

Ông nêu rõ Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng chính trị, lãnh đạo cuộc đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam để hoàn thành một nhiệm vụ lịch sử: giành lại tự do và độc lập dân tộc. Chiến thắng này là niềm vinh dự và tự hào chung của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam.

tong thu ky hoi huu nghi phap viet jean pierre archambault kham phuc nhung tien bo vuot bac cua viet nam
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Pháp-Việt, Jean Pierre Archambault và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (Ảnh: TTXVN)

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt bày tỏ sự khâm phục trước những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam nhờ chính sách Đổi mới từ năm 1986.

Việt Nam đã thoát khỏi nhóm các quốc gia khó khăn nhất vào năm 2010, để gia nhập nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình (2.100 USD/người/năm). Trong 10 năm qua, mức tăng trưởng kinh tế đạt từ 6%-7%, trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á.

Đặc biệt, tại kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73, Việt Nam đã được bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an giai đoạn 2020-2021 với số phiếu bầu kỷ lục là 192 trên tổng số 193.

Theo ông Archambault, đây là bằng chứng về vị trí mới của Việt Nam trên trường quốc tế, được củng cố bởi những thành tựu của 30 năm cải cách và sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế vào chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Đề cập Hội Hữu nghị Pháp-Việt, ông Archambault cho biết hội ra đời vào năm 1961 và đã trở thành cầu nối giữa nhân dân hai nước.

Hội đã hỗ trợ người dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ và thời kỳ cấm vận. Hội đã thực hiện nhiều dự án giúp người dân Pháp hiểu biết rõ hơn về Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

tong thu ky hoi huu nghi phap viet jean pierre archambault kham phuc nhung tien bo vuot bac cua viet nam Pierre Flamen - một cựu binh người Pháp giữ gìn chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh hơn 70 năm

Vừa qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật trong đó có bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí ...

tong thu ky hoi huu nghi phap viet jean pierre archambault kham phuc nhung tien bo vuot bac cua viet nam Hợp tác giữa các địa phương là nét đặc thù trong quan hệ Việt - Pháp

Tiếp Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh quan hệ Việt Nam-Pháp có ...

tong thu ky hoi huu nghi phap viet jean pierre archambault kham phuc nhung tien bo vuot bac cua viet nam Pháp-Việt Nam thống nhất tăng cường hợp tác về vấn đề môi trường

Hai bên đã cơ bản thống nhất hợp tác trong lĩnh vực môi trường, như ứng phó biến đổi khí hậu, xử lý rác thải ...

In bài viết

Truyền hình