Trong cuộc phỏng vấn của chương trình Larry O'Connor Show hôm 9/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng địnhTổng thống Donald Trump sẽ bắt Trung Quốc "trả giá" vì COVID-19.
Tổng thống Trump ngừng dùng thuốc điều trị COVID-19 Tổng thống Trump ngừng dùng thuốc điều trị COVID-19
Tổng thống Trump huỷ cuộc tranh luận với ông Biden Tổng thống Trump huỷ cuộc tranh luận với ông Biden

Khi được hỏi liệu ông Trump có định trả đũa Trung Quốc hay không khi dịch COVID-19 đã lây lan tới Nhà Trắng, ông Mike Pompeo cho biết: "Chắc chắn rồi và bạn đang thấy những điều này được xây dựng. Sẽ có những cái giá thật được đưa ra. Các phương án, cách thức đáp trả đang được trình lên Tổng thống Trump".

Tổng thống Trump: 'Trung Quốc phải trả giá cho những gì họ đã làm với thế giới'
Tổng thống Trump: "Trung Quốc phải trả giá cho những gì họ đã làm với thế giới".

Vị Ngoại trưởng Mỹ nói ông không muốn thông tin trước về các quyết định mà Tổng thống sẽ đưa ra. Tuy nhiên, ông khẳng định lệnh trừng phạt không chỉ phù hợp mà còn là cần thiết khi dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới.

Bên cạnh đó, dịch COVID-19 khiến nền kinh tế Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD cũng như đối với người dân trên khắp thế giới. "Cần phải có một cái giá được đưa ra", ông Pompeo nói thêm.

Trước đó, hôm 7/10, trong đoạn video đăng trên Twitter, Tổng thống Donald Trump khẳng định Trung Quốc sẽ phải trả một giá đắt cho những gì họ gây ra với nước Mỹ.

"Trung Quốc cũng phải trả giá cho những gì họ đã làm với thế giới. Đây là lỗi của Trung Quốc", ông Trump nói.

Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tháng trước, nhà lãnh đạo Mỹ đề nghị cơ quan này buộc Trung Quốc chịu trách nhiệm vì giấu dịch. Ông Trump thường xuyên gọi virus Corona là “virus Trung Quốc”. Bắc Kinh nhiều lần phản đối cách gọi này, kêu gọi ông chủ Nhà Trắng ngừng chính trị hóa virus.

Tổng thống Trump ngừng dùng thuốc điều trị COVID-19 Tổng thống Trump ngừng dùng thuốc điều trị COVID-19
Tổng thống Trump huỷ cuộc tranh luận với ông Biden Tổng thống Trump huỷ cuộc tranh luận với ông Biden

In bài viết

Truyền hình