Tổng thống Erdogan kêu gọi Tổng thống Biden tận dụng cơ hội gặp mặt tại Hội nghị thượng đỉnh NATO để tìm cách hàn gắn mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia.
Cần Thơ, cứu sống bệnh nhân bị vỡ gan do tai nạn giao thông Cần Thơ, cứu sống bệnh nhân bị vỡ gan do tai nạn giao thông
Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Mỹ về nguy cơ 'mất người bạn quý' Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Mỹ về nguy cơ 'mất người bạn quý'

Sputnik hôm 13-6 cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi người đồng cấp Mỹ Joe Biden tận dụng cơ hội gặp mặt trực tiếp vào ngày 14-6 để tìm cách hàn gắn quan hệ song phương giữa hai nước.

Hai tổng thống sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) vào hôm 14-6 và ông Erdogan hy vọng Ankara cùng Washington sẽ có thể loại bỏ những bất đồng trong quá khứ bằng cách giải quyết những vấn đề này trong cuộc đàm phán với ông Biden.

"Chúng ta cần đặt mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ lên bàn cân” - ông Erdogan nói.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Mỹ hàn gắn quan hệ song phương
Ông Erdogan. Ảnh: Reuters

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng đặc biệt đề cập đến vụ việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga vào năm 2017 và quyết định trả đũa của Mỹ khi loại bỏ Ankara khỏi chương trình tiêm kích tàng hình F-35.

Ông Erdoggan cũng nhấn mạnh cuộc gặp sắp tới giữa hai tổng thống nên dựa trên "cách tiếp cận vô điều kiện" với việc Washington không đưa ra yêu cầu nào trước.

Được biết, trước đó, vào tháng 4, hai tổng thống đã có cơ hội trò chuyện một đối một đầu tiên kể từ khi ông Biden chính thức nhậm chức, nhưng đó chỉ là một cuộc gọi ngắn.

Tổng thống Putin hé lộ hệ thống phòng không S-500 siêu 'khủng' Tổng thống Putin hé lộ hệ thống phòng không S-500 siêu 'khủng'
Thổ Nhĩ Kỳ tích cực 'làm thân' lại với các đồng minh của Mỹ Thổ Nhĩ Kỳ tích cực 'làm thân' lại với các đồng minh của Mỹ
In bài viết

Truyền hình