Tổng thống Nga Putin trong tuần này đã có cuộc họp chuyên đề quốc phòng tại Sochi và có những tuyên bố cho thấy tiềm năng quân sự vượt trội của Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia "không thân thiện"
Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga

Cụ thể, ông Putin đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang của nước này trong tình trạng cảnh giác cao độ trước các mối đe dọa an ninh.

Tổng thống Putin tuyên bố về tiềm năng quân sự vượt trội của Nga
Tổng thống Putin tuyên bố về tiềm năng quân sự vượt trội của Nga.

Ông nhấn mạnh về tình hình quốc tế phức tạp và các mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quân sự của Nga, bao gồm cả khu vực lân cận biên giới của chúng ta, đòi hỏi sự sẵn sàng chiến đấu cao và liên tục.

"Bất chấp những thách thức do đại dịch gây ra, tất cả các sự kiện huấn luyện dự kiến ​​đều được tiến hành theo kế hoạch và các đơn vị quân đội đã thể hiện mức độ sẵn sàng chiến đấu cao. Quân đội và hải quân Nga đang có được các thiết bị quân sự và vũ khí hiện đại hóa, về cơ bản có thể tăng cường tiềm năng của bộ ba hạt nhân", người đứng đầu nước Nga nêu rõ.

Theo đó, Tổng thống Nga cho biết, các cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-500 sắp hoàn tất, sau đó các tên lửa này sẽ được phiên chế vào hệ trang bị của quân đội Nga.

Các lực lượng vũ trang Nga vượt trội các đội quân hùng mạnh nhất trên thế giới về tỷ trọng công nghệ hiện đại trong lực lượng hạt nhân chiến lược, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố hôm thứ Sáu trong khuôn khổ cuộc marathon “Kiến thức Mới”.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cũng đánh giá cao về tiềm lực lực lượng hạt nhân chiến lược cũng như cung cấp thông tin về các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon sắp hoàn tất.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga lưu ý rằng Tổng thống Vladimir Putin đã hứa sẽ làm mọi điều trong khả năng của mình để biến quân đội Nga trở thành lực lượng vũ trang hiện đại.

Trong thông điệp gửi Quốc hội Liên bang, Tổng thống Putin nói rằng vào năm 2024, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong quân đội Nga sẽ chiếm gần 76% còn trong bộ ba hạt nhân thì ngay năm nay sẽ vượt quá 88%. Ông Putin đánh giá đó là kết quả rất tốt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia "không thân thiện"
Những quốc gia này được cho là có những hành động không thân thiện với Nga, công dân Nga và các tổ chức pháp lý của Nga và sẽ là chủ thể phải chịu các biện pháp trả đũa từ phía Moscow.
Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga
Theo Tổng thống Putin, chính quyền Nga sẽ nhanh chóng ứng phó với các mối đe dọa đối với đất nước do tình hình ở Ukraine.
Nga điều tiêm kích Su-30 ra Biển Đen chặn 3 máy bay quân sự Pháp Nga điều tiêm kích Su-30 ra Biển Đen chặn 3 máy bay quân sự Pháp
Đây là lần thứ hai trong ngày Không quân Nga phải xử lý tình huống máy bay nước ngoài áp sát không phận.
In bài viết

Truyền hình