Ngày 22/8, Tổng thống Putin khẳng định, Nga là quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực máy bay chiến đấu và vị thế này là 'không thể bàn cãi'.
Tổng thống Putin thông báo Dòng chảy phương Bắc 2 chỉ còn 15km là hoàn thành Tổng thống Putin thông báo Dòng chảy phương Bắc 2 chỉ còn 15km là hoàn thành
Điện Kremlin thông báo Tổng thống Putin chuẩn bị tham dự một cuộc họp của HĐBA Điện Kremlin thông báo Tổng thống Putin chuẩn bị tham dự một cuộc họp của HĐBA
Tổng thống Putin: Nga dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực máy bay chiến đấu
Tổng thống Vladimir Putin. Nguồn: AFP/TTXVN

Cụ thể, phát biểu tại cuộc gặp các đại diện của đảng Nước Nga thống nhất, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Về không quân, cả thế giới đều biết rõ, chúng ta là quốc gia dẫn đầu không thể bàn cãi trong lĩnh vực máy bay chiến đấu".

Theo nhà lãnh đạo Putin, các phương tiện chiến đấu của Nga không chỉ có tính cạnh tranh, mà còn là những phương tiện tốt nhất thế giới.

"Tôi nói điều này không hề cường điệu, mà còn với cảm giác tự hào về đội ngũ phi công và các nhà sản xuất máy bay của chúng ta” - Tổng thống nhấn mạnh.

Được biết, cùng ngày, Đại tướng Sergei Shoigu - Bộ trưởng Quốc phòng Nga, khẳng định, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội nước này hiện đạt mức trên 71% và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các loại vũ khí đạt mức khoảng 99%.

Phát biểu tại cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và các đại diện của đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền, Bộ trưởng Shoigu cho biết, Tổng thống Putin đã chỉ thị cho ngành quốc phòng Nga đa dạng hóa tổ hợp công nghiệp-quân sự trong bối cảnh các đơn hàng quốc phòng sẽ giảm dần.

Tổng thống Putin ra sắc lệnh không được hạ cờ của Hải quân Nga trước mặt kẻ thù Tổng thống Putin ra sắc lệnh không được hạ cờ của Hải quân Nga trước mặt kẻ thù
Tổng thống Putin đưa thông điệp cứng rắn về xung đột ở miền Đông Ukraine Tổng thống Putin đưa thông điệp cứng rắn về xung đột ở miền Đông Ukraine
In bài viết

Truyền hình