Trang chủ Quốc tế
20:00 | 27/05/2016 GMT+7

Tổng thống Mỹ thăm Hiroshima: Sự kiện "hot" nhất ngày

aa
TĐO - Tổng thống Mỹ Obama thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Hiroshima, 2 tiêm kích F/A-18 Mỹ va chạm, rơi xuống biển, lực sĩ 66 tuổi dùng tóc kéo xe nặng chục tấn ở Anh... là những tin tức đáng chú ý trong ngày.

Tổng thống Mỹ Obama thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Hiroshima. Hôm nay (27/5), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tới thành phố Hiroshima của Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên một vị tổng thống đương nhiệm Mỹ đi thăm thành phố phải hứng chịu quả bom nguyên tử của quân đội Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Theo kế hoạch, ông Obama sẽ có bài phát biểu trước thềm một buổi lễ kỷ niệm hòa bình trước các quân nhân đang đồn trú tại căn cứ không quân của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ ở Iwakuni. Trước đó, ngày 25/5, tổng thống Mỹ tuyên bố chuyến thăm Hiroshima của ông sẽ nêu bật cam kết về một thế giới không có hạt nhân.

tong thong my tham hiroshima su kien hot nhat ngay

Tổng thống Obama (phải) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Hàn Quốc bắn cảnh báo tàu Triều Tiên. Vụ nổ súng xảy ra lúc 7g30p sáng nay tại vùng biển phía Tây bán đảo Triều Tiên – Reuters dẫn nguồn tin quan chức quân đội Hàn Quốc. 2 tàu Triều Tiên rút lui nhanh chóng sau khi bị bắn cảnh báo. Đường giới tuyến trên biển giữa 2 miền Triều Tiên còn được gọi là Đường giới hạn phía bắc (NLL), được Liên Hợp Quốc vạch ra trên biển Hoàng Hải vào cuối chiến tranh Triều Tiên 1950–1953. Triều Tiên tuyên bố không bao giờ thừa nhận đường ranh giới này. Hàn Quốc và Triều Tiên về kỹ thuật vẫn đang trong tình trạng chiến tranh bởi cuộc xung đột giữa 2 miền kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn, không phải hiệp ước hòa bình.

Singapore truy tố 6 thành viên “Nhà nước Hồi giáo ở Bangladesh”. Ngày 27/5, 6 người Bangladesh đã trở thành những người đầu tiên bị truy tố vì tội danh hỗ trợ khủng bố theo luật chống khủng bố TSOFA của Singapore. Theo cảnh sát, các đối tượng trên bị bắt giữ theo Luật An ninh Nội địa hồi tháng 4/2016. Nhóm này tự xưng là Nhà nước Hồi giáo tại Bangladesh, được thành lập hồi tháng 3 vừa qua bởi Rahman Mizanur. Sau quá trình điều tra, 6 đối tượng đều bị truy tố với tội danh cung cấp và quyên góp tài sản vì các mục đích khủng bố. Trong số này, 2 kẻ bị buộc tội sở hữu tài sản vì mục đích khủng bố.

Lật tàu cao tốc ở Thái Lan, 3 du khách nước ngoài thiệt mạng. Ngày 27/5, cảnh sát Thái Lan cho biết 3 du khách nước ngoài đã thiệt mạng và một người mất tích sau khi chiếc tàu cao tốc chở họ bị lật ngoài khơi hòn đảo nổi tiếng Koh Samui của nước này. Giới chức hòn đảo cho biết: chiếc tàu trên, chở 32 khách du lịch và 4 thủy thủ, đã bị lật do bị sóng đánh gần dải đá ngoài khơi Koh Samui, cách bến tàu chỉ vài mét, vào chiều 26/5. Thi thể của nữ du khách người Anh (28 tuổi), và nữ du khách người Đức (29 tuổi) và một nữ du khách 30 tuổi ở Hong Kong (Trung Quốc), đã được đưa vào bờ. Thuyền trưởng tàu cao tốc đã bị bắt giữ với cáo buộc sơ ý làm chết người.

tong thong my tham hiroshima su kien hot nhat ngay

3 người đã thiệt mạng và một người mất tích sau vụ lật tàu. (Ảnh: BangkokPost)

G7 ủng hộ tiếp tục trừng phạt Nga. “Chúng tôi tái khẳng định tuyên bố lên án Nga sáp nhập bất hợp pháp bán đảo Crimea và tái khẳng định chính sách không công nhận, trừng phạt với các bên liên quan”, Sputnik dẫn thông cáo chung của lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) phát ngày 27/5 tại Nhật. Lãnh đạo G7 cho rằng xung đột ở Ukraine chỉ có thể được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ toàn diện luật quốc tế, đặc biệt là nghĩa vụ pháp lý trong việc tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập Ukraine. G7 cũng cho hay lệnh trừng phạt có thể được rút lại khi Nga thực hiện đầy đủ cam kết trong thỏa thuận Minsk, nhưng dọa có thêm biện pháp để buộc Moscow trả giá nếu cần thiết.

Italia cứu gần 10.000 người di cư trên biển Địa Trung Hải trong 4 ngày. Các nguồn tin của Hải quân và Lực lượng bảo vệ bờ biển Italia cho hay, trong ngày 26/5, đã có 4.100 người di cư trên biển Địa Trung Hải được họ cứu sống, nâng tổng số người được Italia và lực lượng tuần tra và cứu hộ của Liên minh châu Âu (EU) cứu trong 4 ngày qua lên tới gần 10.000 người. Đây là số lượng người được cứu lớn nhất trong một khoảng thời gian ngắn nhất kể từ đầu năm tới nay, cho thấy làn sóng người di cư từ Libya sang Italia, quốc gia thuộc EU gần châu Phi nhất, đang ngày càng ồ ạt. Theo Hãng tin ANSA, các lực lượng cứu hộ đã thực hiện 22 cuộc cấp cứu trên biển.

2 tiêm kích F/A-18 Mỹ va chạm, rơi xuống biển. Sputnik cho hay: ngày 26/5, trong một cuộc huấn luyện thường xuyên, 2 tiêm kích F/A-18 của hải quân Mỹ đâm vào nhau và rơi tại ngoài khơi biển Bắc Carolina (Mỹ). Theo lực lượng tuần duyên Bắc Carolina, vụ việc xảy ra lúc 10g30p (giờ địa phương). 4 phi công đã kịp thời thoát ra ngoài và được lực lượng cứu hộ bờ biển đưa vào bệnh viện tại thành phố Norfolk, bang Virginia. Được biết, 2 chiếc F/A-18 này thuộc phi đội chiến đấu cơ tấn công số 211, đóng tại căn cứ hải quân Oceana tại vùng biển Virginia, đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện theo định kỳ. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ.

tong thong my tham hiroshima su kien hot nhat ngay

2 máy bay tiêm kích F/A-18 của hải quân Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Obama chê ứng viên Trump “thiếu hiểu biết”. “Ông Trump có nhiều kiến nghị cho thấy ông không hiểu biết về các vấn đề thế giới, hoặc chỉ quan tâm đến mạng xã hội Twitter thay vì nghĩ đến việc làm thế nào để nước Mỹ được an toàn”, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 26/5 phát biểu, theo CNN. Ông Obama cũng cho rằng các nhà lãnh đạo thế giới tỏ ra rất ngạc nhiên, bối rối bởi “không hiểu ông Trump sẽ thực hiện một số tuyên bố đã nêu như thế nào”. Tờ Guardian trích dẫn số liệu thống kê, cho thấy các nước đồng minh chia sẻ quan điểm với ông Obama. Theo đó, 62% người dân Anh được hỏi nói họ “quan ngại” về các quan điểm của ông Trump, 75% cảm thấy “không thích hoặc ghét”, 38% nói họ thấy khó chịu.

Lực sĩ 66 tuổi dùng tóc kéo xe nặng chục tấn. Chỉ bằng những sợi tóc tưởng như rất mỏng và dễ đứt, ông Manjit Singh (66 tuổi) từ Leicester (Anh), đã kéo được một xe tải nặng 9,5 tấn đi được hẳn 15m. Năm 2009, ông từng kéo thành công một xe tải nặng 8,5 tấn đi bằng tóc và quyết phá kỷ lục cá nhân. Thế nhưng suýt nữa ông không thành công, vì gội đầu buổi sáng làm tóc hơi trơn. Ông phải thử tới 3,4 lần mới thành công, do sợi dây tuột khỏi tóc. Kỷ lục thế giới về kéo xe bằng tóc lập bởi He Yi Qun người Trung Quốc. He Yi Qun đã kéo được chiếc xe nặng 9,7 tấn đi được 15m, với 9 hành khách, một tài xế và một quay phim trên xe.

tong thong my tham hiroshima su kien hot nhat ngay

Ông Manjit Singh thực hiện kỷ lục kéo xe bằng tóc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thiết kế tạo lợi thế, hàng hóa World Cup của Nghĩa Ô (Trung Quốc) bùng nổ đơn hàng

Thiết kế tạo lợi thế, hàng hóa World Cup của Nghĩa Ô (Trung Quốc) bùng nổ đơn hàng

Bốn đội bóng kỳ cựu góp mặt tại vòng bán kết World Cup 2026 được xác định gồm Pháp, Tây Ban Nha, Anh và Argentina khiến sức hút của giải đấu ngày càng tăng cao. Sức nóng của World Cup 2026 cũng gián tiếp tạo động lực tăng trưởng kinh tế cho thành phố nhỏ Nghĩa Ô của Trung Quốc.
Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài

Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài

Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài; WHO cảnh báo thiếu kinh phí ứng phó dịch Ebola tại CHDC Congo; Quốc hội Ukraine phê chuẩn ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/7.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải

Ngày 15/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến khảo sát tại Thượng Hải.
Tin quốc tế ngày 13/7: Giá dầu thế giới tăng mạnh, Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hỗ trợ tìm kiếm thủy thủ hải quân mất tích

Tin quốc tế ngày 13/7: Giá dầu thế giới tăng mạnh, Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hỗ trợ tìm kiếm thủy thủ hải quân mất tích

Giá dầu thế giới tăng mạnh sau đòn không kích mới của Mỹ nhằm vào Iran; Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hỗ trợ tìm kiếm thủy thủ hải quân mất tích; Ít nhất 27 người thiệt mạng trong vụ cháy quán bar ở Bangkok... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/7.

Đọc nhiều

Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị

Nhằm hướng tới Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tối ngày 17/7, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đến thăm và trao hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị số tiền 1 tỷ đồng.
VJCE mở rộng kết nối giáo dục, văn hoá, giao lưu nhân dân Việt Nam - Nhật Bản

VJCE mở rộng kết nối giáo dục, văn hoá, giao lưu nhân dân Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 18/7, Trung tâm Xúc tiến Hợp tác Văn hóa, Giáo dục Việt Nam - Nhật Bản (VJCE) chính thức ra mắt văn phòng đại diện tại Hà Nội, mở ra giai đoạn mới trong hoạt động kết nối giáo dục, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước thiệt hại do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất trong tháng 7/2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và sinh kế.
Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ

Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ

Trong 6 tháng đầu năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài, trong đó giải ngân trên 1,1 triệu USD. Thời gian tới, thành phố ưu tiên mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, sinh kế bền vững, giáo dục, y tế và chuyển đổi số.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động