Ngày 4/10, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng Tổng thống Joe Biden sẽ tái tranh cử vào năm 2024.
Tiến sĩ Indra Pradana Singawinata sẽ là Tổng thư ký của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) nhiệm kỳ 2022-2025 Tiến sĩ Indra Pradana Singawinata sẽ là Tổng thư ký của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) nhiệm kỳ 2022-2025
Tổ chức Năng suất Châu Á (Asian Productivity Organization – APO) vừa thông báo: Tiến sĩ Indra Pradana Singawinata đã đảm nhận trọng trách Tổng thư ký của APO bắt đầu từ ngày 16/9/2022 với nhiệm kỳ 3 năm 2022-2025. Tiến sĩ Indra Pradana Singawinata có nhiều kinh nghiệm từ các vị trí lãnh đạo trong các tổ chức thuộc khu vực công và tư nhân ở Indonesia.
Bầu cử Tổng thống Brazil: Hai ứng cử viên dẫn đầu sẽ tiếp tục cạnh tranh tại vòng 2 Bầu cử Tổng thống Brazil: Hai ứng cử viên dẫn đầu sẽ tiếp tục cạnh tranh tại vòng 2
Tối 2/10 (theo giờ địa phương), kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Brazil cho thấy ứng cử viên của đảng Lao động (PT) giành được nhiều phiếu ủng hộ hơn so với đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro, đại diện cho đảng Tự do cực hữu.

Hãng tin RT dẫn lời bà Jean-Pierre trong cuộc họp báo: "Tổng thống đã tự mình nói về việc này, ông có ý định tái tranh cử vào năm 2024".

Theo hãng tin NBC News, Tổng thống Joe Biden đã có cuộc trò chuyện riêng tư với ông Al Sharpton về việc tái tranh cử hồi tháng trước và sau đó tin này được nhà hoạt động dân quyền thông báo với các nhân viên của Mạng lưới hành động quốc gia.

Vào năm 2020, ông Biden từng hỏi ý kiến của ông Sharpton trước khi tham gia cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ như một phép thử nhằm đánh giá tiềm năng của ông với các cử tri da màu, vốn là nhóm cử tri then chốt của đảng Dân chủ.

Ông Biden tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ hai (Ảnh: Getty Images).
Ông Biden tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ hai (Ảnh: Getty Images).

Trước đó, Tổng thống Biden từng nói với hãng tin CBS rằng ông có ý định tái tranh cử song nhấn mạnh đó không phải là quyết định chắc chắn.

Theo cuộc khảo sát gần đây nhất do nhật báo Washington Post và kênh truyền hình ABC News thực hiện, tỷ lệ cử tri không ủng hộ cách điều hành của Tổng thống Biden là 52% (giảm 3% so với cuộc thăm dò trước). Đây được xem là tin tích cực đối với Đảng Dân chủ trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ là một mối quan hệ đặc biệt, còn Tổng thống Joe Biden chia sẻ cá nhân ông luôn dành nhiều tình cảm cho đất nước và người dân Việt Nam.
Tổng thống đắc cử Philippines tuyên bố lập trường về Biển Đông Tổng thống đắc cử Philippines tuyên bố lập trường về Biển Đông
Tổng thống đắc cử Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố, ông sẽ ủng hộ phán quyết quốc tế bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.
In bài viết

Truyền hình