Trung tâm Dân chủ và Công nghệ, nơi từng khởi kiện để chặn sắc lệnh của ông Trump hồi tháng 5/2020, lên tiếng khen ngợi hành động của Tổng thống Biden.
Tổng thống Biden lại tuyên bố đảo ngược thêm một chính sách thời ông Trump Tổng thống Biden lại tuyên bố đảo ngược thêm một chính sách thời ông Trump
Tổng thống Syria ban bố sắc lệnh đại xá Tổng thống Syria ban bố sắc lệnh đại xá
Tổng thống Biden thu hồi hàng loạt sắc lệnh của người tiền nhiệm Trump
Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters

Ngày 14-5, Tổng thống Joe Biden thu hồi sắc lệnh của cựu Tổng thống Donald Trump về việc chỉ đạo các cơ quan quản lý hạn chế các biện pháp bảo vệ trách nhiệm đối với các công ty truyền thông xã hội.

Văn phòng tổng thống chưa đưa ra bình luận gì về động thái này.

Liên quan diễn biến, Trung tâm Dân chủ và Công nghệ, nơi từng khởi kiện để chặn sắc lệnh của ông Trump hồi tháng 5-2020, lên tiếng khen ngợi hành động của ông Biden. Trung tâm này cho rằng sắc lệnh của ông Trump "là nỗ lực trong việc sử dụng các đe dọa trả đũa để ép buộc các công ty truyền thông cho phép việc không kiểm soát các thông tin sai lệch và phát biểu thù ghét".

Được biết, ông Trump đã không thành công khi yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đặt ra các quy tắc mới để hạn chế các biện pháp bảo vệ đối với các công ty truyền thông xã hội theo Đạo luật về khuôn phép trong truyền thông năm 1996. Đạo luật này bảo vệ các công ty khỏi trách nhiệm pháp lý đối với nội dung do người dùng của họ đăng và cho phép họ xóa các bài đăng hợp pháp nhưng bị phản đối.

Cựu tổng thống ra sắc lệnh trên sau khi Twitter gắn thẻ cảnh báo độc giả trong các bài đăng không có cơ sở của ông về gian lận bỏ phiếu qua thư.

Sau những bài đăng của ông Trump về vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6-1, Twitter và Facebook đã khóa tài khoản của cựu tổng thống. Sau đó, Chủ tịch FCC Ajit Pat khẳng định ông sẽ không làm theo yêu cầu của ông Trump về việc giới hạn các biện pháp bảo vệ trách nhiệm đối với các công ty truyền thông xã hội.

Facebook chưa đưa ra bình luận nào về động thái mới của Tổng thống Biden. Trong khi đó, Twitter từ chối bình luận nhưng lại nhắc đến tuyên bố ban đầu của họ về sắc lệnh của ông Trump, đó là "đi ngược trào lưu tiến hóa và chính trị hóa".

Sẽ không có gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ? Sẽ không có gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ?
Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức
In bài viết

Truyền hình