Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm tuần qua đã chúc mừng chiến dịch đạt 50 triệu liều vắc-xin Covid-19 được tiêm kể từ khi ông nhậm chức. Nhưng ông cũng cảnh báo rằng còn "một chặng đường dài phía trước" trước khi cuộc sống trở lại bình thường.
Ông Biden giải thích ra sao về lý do không kích Syria? Ông Biden giải thích ra sao về lý do không kích Syria?
Mỹ: Ông Biden hối thúc Thượng viện thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD Mỹ: Ông Biden hối thúc Thượng viện thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD
Tổng thống Biden đánh dấu 50 triệu liều vắc xin được tiêm nhưng vẫn còn
Ảnh: NBC News

"Càng nhiều người tiêm phòng, chúng ta sẽ đánh bại đại dịch này càng nhanh", ông Biden nói. "Tuy nhiên, chúng tôi đang đi đúng hướng, bất chấp sự lộn xộn mà chúng tôi thừa hưởng từ chính quyền trước đó, khiến chúng tôi không có kế hoạch thực sự để tiêm chủng cho tất cả người Mỹ."

Hoa Kỳ đã quản lý tổng cộng khoảng 66,5 triệu liều vắc-xin, theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ công bố hôm thứ Tư.

Tổng thống Biden đã vạch ra một kế hoạch để ứng phó với đại dịch Covid-19, trong đó ông sử dụng con số 50 triệu như một thước đo trong lời hứa của ông là tiêm 100 triệu mũi trong 100 ngày đầu tiên nhận chức: “cứ mỗi 50 triệu liều được tiêm, tôi sẽ thông báo cho toàn thể người dân về thực trạng của chiến dịch phòng chống Covid trên nước Mỹ, những điểm đạt được, và những điểm thiếu sót.”

Ông dự định trong thời gian tới sẽ triển khai một chiến dịch tiêm phòng với quy mô lớn, trong đó sẽ tập trung hướng dẫn và giáo dục cho mọi người về tính an toàn và hiệu quả của vaccine, địa điểm để mọi người có thể tiêm phòng và quan trọng nhất là khuyến khích tất cả mọi người đi tiêm phòng dịch Covid-19. Biden đề xuất Xavier Becerra – Thư ký Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh làm lãnh đạo của chiến dịch lần này, và ông mong các thượng nghị sĩ có thể đưa ra sự lựa chọn nhanh chóng và đúng đắn.

Mỹ: Ông Biden hối thúc Thượng viện thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD Mỹ: Ông Biden hối thúc Thượng viện thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết không còn thời gian để lãng phí. Nếu hành động ngay lúc này, cần dứt khoát, nhanh chóng và mạnh dạn, nước Mỹ cuối cùng cũng có thể vượt lên trên tình hình hiện nay.
Tổng thống Biden cảnh báo sắc lạnh Iran nếu tiếp tục gây sức ép lên Mỹ Tổng thống Biden cảnh báo sắc lạnh Iran nếu tiếp tục gây sức ép lên Mỹ
Chính quyền Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẵn sàng đáp trả quân sự nếu Iran tiếp tục gia tăng sức ép lên Mỹ, kể cả thông qua việc sử dụng các nhóm phiến quân.
Chính quyền Biden Chính quyền Biden "rối não" vì 20 triệu liều vaccine Covid-19 "mất tích" bí ẩn
Hiện tại, chính quyền Biden vẫn chưa thể triển khai việc chống dịch Covid-19 theo kế hoạch khi tung tích của 20 triệu liều vaccine vẫn còn là bí ẩn.
In bài viết

Truyền hình