Nhân chuyến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh làm trưởng đoàn đã trao tặng kinh phí 600 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Trị xây dựng và sửa chữa 10 nhà tình nghĩa.
Hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở Hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở
TP. Đà Nẵng tặng 75 Nhà tình nghĩa tới người có công tại Quảng Nam TP. Đà Nẵng tặng 75 Nhà tình nghĩa tới người có công tại Quảng Nam

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cho biết, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua, đoàn viên công đoàn các cấp trong nước tích cực tham gia nhiều hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa tri ân người có công, gia đình chính sách gặp nhiều khó khăn, góp phần giúp họ có thêm điều kiện sống tốt hơn.

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng 600 triệu đồng xây dựng, sữa chữa 10 nhà tình nghĩa tại Quảng Trị
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh đã trao 600 triệu đồng của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho lãnh đạo tỉnh, hỗ trợ xây dựng mới 5 nhà tình nghĩa, mỗi nhà trị giá 80 triệu đồng và sửa chữa 5 nhà tình nghĩa, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có công khó khăn về nhà ở - (Ảnh: Hồng Hà/quangtri.gov.vn).

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cảm ơn Tổng LĐLD Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đồng thời cho biết: trong năm 2022 này, tỉnh sẽ phấn đấu hoàn thành việc xây mới 319 nhà tình nghĩa cho người có công và tiến tới tập trung hỗ trợ sữa chữa nhà theo thứ tự ưu tiên cho toàn bộ các gia đình người có công, thân nhân người có công. Phấn đấu đến trước năm 2025, trên địa bàn toàn tỉnh, toàn bộ gia đình người có công và thân nhân người có công không còn khó khăn về nhà ở.

Vì vậy sự hỗ trợ của cả nước nói chung và Tổng LĐLĐ Việt Nam nói riêng trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ là rất kịp thời và thiết thực. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng đề án giải quyết khó khăn về nhà ở cho hộ nghèo. Đây là quyết tâm của toàn Đảng bộ, rất cần các nguồn lực xã hội hóa và sự chung tay giúp đỡ của các địa phương, tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm để thực hiện.

Ngay sau khi tiếp nhận số tiền từ Tổng LĐLĐ, tỉnh sẽ khẩn trương bố trí kinh phí đến các hộ gia đình đảm bảo kịp thời và đúng đối tượng. Số tiền trên không chỉ có ý nghĩa trong việc cải thiện điều kiện sống về nhà ở cho các gia đình chính sách mà còn lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến các cá nhân, tập thể học tập cùng hướng về các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị…

Trong dịp này, nhằm tri ân với các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân, đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9; thăm và tặng quà cho các gia đình người có công trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng: Hỗ trợ gần 3,5 tỷ đồng xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo Đà Nẵng: Hỗ trợ gần 3,5 tỷ đồng xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo
Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo
In bài viết

Truyền hình