Ngày 19/10, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên chủ trì buổi tiếp ông Ahn Min-Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng, và tiếp nhận 200 phần quà do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng ủng hộ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.
Trưng bày tranh và ảnh nghệ thuật “Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19” Trưng bày tranh và ảnh nghệ thuật “Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch Covid-19”

Đây là những tư liệu quý báu về một giai đoạn khó khăn nhưng thấm đẫm tình người của thành phố và của cả nước ...

Tình hình COVID-19 hôm nay: Vẫn còn tình trạng chưa thực hiện đúng các hướng dẫn về phòng chống dịch Tình hình COVID-19 hôm nay: Vẫn còn tình trạng chưa thực hiện đúng các hướng dẫn về phòng chống dịch

Đến nay đã 48 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng, tuy nhiên, theo lãnh đạo Bộ Y tế, dù ...

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng trao 200 phần quà ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng trao tặng 200 phần quà ủng hộ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Trao đổi tại buổi tiếp, Tổng Lãnh sự Ahn Min-Sik chia sẻ, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, cả về giao lưu văn hóa và thương mại đầu tư. Đặc biệt, Đà Nẵng là một trong những điểm đến yêu thích nhất của khách du lịch Hàn Quốc. Đánh giá Việt Nam và Hàn Quốc là 2 trong số những quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trên thế giới, Tổng Lãnh sự Ahn Min-Sik bày tỏ hy vọng các đường bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam nói chung, Hàn Quốc đến Đà Nẵng nói riêng sẽ được khôi phục trong thời gian sớm nhất, để đón khách du lịch, nhà đầu tư Hàn Quốc đến Đà Nẵng, Việt Nam và ngược lại.

Với mong muốn đóng góp một phần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng trao tặng 200 phần quà gồm lương thực và nhu yếu phẩm, với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên cho biết, lãnh đạo và nhân dân thành phố đánh giá cao sự hợp tác cũng như vai trò của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng trong việc thúc đẩy giao lưu, hữu nghị, kinh tế, thương mại giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Hàn Quốc.

Hiện nay, Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, cuộc sống người dân quay trở lại bình thường, kinh tế có dấu hiệu phục hội; vì vậy, hai bên rất tin tưởng trong thời gian gần nhất, các chuyến bay Đà Nẵng – Hàn Quốc sẽ được nối lại, nhằm khôi phục các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Hàn Quốc nói riêng.

Phát hiện, thu giữ hàng trăm bình khí cười ở Đà Nẵng Phát hiện, thu giữ hàng trăm bình khí cười ở Đà Nẵng

Công an thành phố Đà Nẵng đã lập biên bản xử lý hành chính và tịch thu toàn bộ số bong bóng và bình khí ...

Đà Nẵng: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người tử vong cùng nhiều người bị thương Đà Nẵng: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người tử vong cùng nhiều người bị thương

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại hiện trường, có khoảng 20 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Camera giao thông: Đoàn ô tô nối nhau đi chậm, chắn gió bão cho xe máy qua cầu Đà Nẵng Camera giao thông: Đoàn ô tô nối nhau đi chậm, chắn gió bão cho xe máy qua cầu Đà Nẵng

Camera giao thông: Đoàn xe ô tô đã chủ động đi chậm để che chắn cho những người đi xe máy khi qua cầu ...

In bài viết

Truyền hình