Tại cuộc họp báo cùng Bộ trưởng Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức Svenja Schulze ở Geneva (Thụy Sĩ) ngày 24/1, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra thông báo quan trọng về nhà tài trợ lớn nhất cho tổ chức này.
Cựu Tổng thống Trump tiết lộ đang viết hồi ký kể về công việc tại Nhà Trắng Cựu Tổng thống Trump tiết lộ đang viết hồi ký kể về công việc tại Nhà Trắng
Cựu Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức buổi gây quỹ lớn nhất từ trước tới nay Cựu Tổng thống Trump lên kế hoạch tổ chức buổi gây quỹ lớn nhất từ trước tới nay
Tổng giám đốc WHO tiết lộ Hoa Kỳ không còn là nhà tài trợ lớn nhất của tổ chức
Tổng giám đốc WHO. Nguồn: Reuters

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, Đức đã trở thành nhà tài trợ lớn nhất của cơ quan này. Trước đó, vị trí này do Mỹ nắm giữ trong nhiều năm.

Cũng trong cuộc họp báo, người đứng đầu WHO kêu gọi các nước hợp tác với nhau để chấm dứt giai đoạn cấp bách của đại dịch. Ông khẳng định rằng thế giới hiện có tất cả công cụ để thực hiện điều đó.

“Đại dịch Covid-19 đã bước sang năm thứ ba và chúng ta đang ở thời kỳ quan trọng”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

"Chúng ta phải làm việc cùng nhau để khiến giai đoạn cấp bách của đại dịch này kết thúc. Chúng ta không thể để đại dịch tiếp tục kéo dài, lẩn quẩn giữa sự hoảng sợ và thái độ lơ là" - ông nói thêm.

Bộ trưởng Schulze nói rằng ưu tiên hàng đầu của Đức - quốc gia đang đảm nhận vị trí Chủ tịch G7 - là chấm dứt đại dịch trên toàn thế giới thông qua việc kêu gọi tăng tốc "chiến dịch tiêm chủng quy mô toàn cầu".

Được biết, sự kiện ở Geneva mở đầu cho một tuần họp của ban điều hành WHO, với các cuộc thảo luận về một số khía cạnh chính trong tương lai của tổ chức y tế này, bao gồm việc ông Tedros tranh cử nhiệm kỳ thứ hai và các đề xuất giúp WHO độc lập hơn về tài chính.

Trước đó, Giám đốc WHO châu Âu, Hans Kluge, nhận định, đại dịch Covid-19 ở châu Âu đã sang một giai đoạn mới và có thể kết thúc do tác động của Omicron. Ông Kluge cho rằng tới tháng 3, 60% người dân châu Âu có thể nhiễm biến thể này.

Không quân Hoa Kỳ tiết lộ số phận của toàn bộ đội bay RQ-4 Không quân Hoa Kỳ tiết lộ số phận của toàn bộ đội bay RQ-4
Hoa Kỳ tiết lộ con số thương vong sau gần 20 năm hiện diện ở Afghanistan Hoa Kỳ tiết lộ con số thương vong sau gần 20 năm hiện diện ở Afghanistan
In bài viết

Truyền hình