Trang chủ Kinh tế
08:30 | 10/03/2025 GMT+7

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN từ ngày 9-11/3, ngay khi đến thủ đô Jakarta, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia.
Báo chí Indonesia đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Đại sứ quán, gặp gỡ cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Budiarsa Sastrawinata (phải), Giám đốc điều hành Tập đoàn Ciputra của Indonesia. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi tiếp ông Budiarsa Sastrawinata, Giám đốc điều hành Tập đoàn Ciputra, sau khi nghe đại diện Tập đoàn Ciputra báo cáo tình hình hoạt động và kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao các hoạt động kinh doanh, đầu tư của tập đoàn, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và cung cấp dịch vụ bất động sản, trong đó Khu đô thị Nam Thăng Long là một trong những dự án bất động sản đầu tư nước ngoài lớn và là khu đô thị đẹp, ấn tượng trong quần thể thắng cảnh Hồ Tây, Hà Nội. Tổng Bí thư hoan nghênh Tập đoàn Ciputra tiếp tục đầu tư phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh và du lịch, với các dự án quy mô lớn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tổng Bí thư nhấn mạnh quan hệ Việt Nam – Indonesia ngày càng phát triển tốt đẹp, chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kinh tế với Indonesia. Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Indonesia đầu tư tại Việt Nam và mong muốn Indonesia tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, mở rộng thị phần tại Indonesia.
Tổng Bí thư cho biết Việt Nam đang nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; cải cách thể chế, pháp luật liên quan đến đầu tư kinh doanh. Khẳng định chủ trương ủng hộ các dự án mà Tập đoàn Ciputra đang triển khai tại Việt Nam, Tổng Bí thư đề nghị tập đoàn phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan để triển khai dự án; đồng thời khuyến khích tập đoàn tiếp tục nghiên cứu triển khai những dự án mới tại Việt Nam, phát huy hơn nữa những lĩnh vực có thế mạnh trong hợp tác đầu tư, góp phần để Việt Nam đạt các mục tiêu tăng trưởng đã đề ra.

Chỉ ra những điểm tương đồng trong mục tiêu phát triển của hai nước, Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị tập đoàn đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Việt Nam, góp phần để hai nước cùng đạt được những mục tiêu tương đồng phát triển nhân dịp 100 năm thành lập nước của cả Việt Nam và Indonesia.

Cảm ơn Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian đón tiếp, lãnh đạo Tập đoàn Ciputra khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác phát triển các dự án bất động sản như dự án nhà ở, dự án xây dựng Tòa nhà văn phòng tại Hà Nội và nghiên cứu tìm hiểu các lĩnh vực đầu tư mới tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia
Tổng Bí thư Tô Lâm và ông Patrick Walujo, Tổng giám đốc, Chủ tịch Tập đoàn Gojek. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại buổi tiếp ông Patrick Walujo, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Tập đoàn Gojek và ông Garibaldi Thohir, Chủ tịch PT Alamtri Resources, Tổng Bí thư hoan nghênh 2 tập đoàn đã quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam và khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Indonesia đầu tư, làm ăn ổn định, lâu dài. Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, đối thoại với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Hiện Việt Nam đang tăng cường thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, phát triển trung tâm tài chính quốc tế…

Tổng Bí thư đề nghị Tập đoàn Gojek quan tâm đầu tư vào Việt Nam ở các lĩnh vực tập đoàn có thế mạnh; nghiên cứu hợp tác với các tổ chức tài chính của Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm phát triển tài chính số, ngân hàng số, trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam…

Đối với Tập đoàn PT Alamtri Resources, Tổng Bí thư gợi ý tăng cường hợp tác trong hoạt động khai thác khoáng sản thân thiện với môi trường và chuyển giao công nghệ khai khoáng hiện đại, an toàn; phát triển năng lượng tái tạo, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số tại Việt Nam; phát triển hệ thống hậu cần cảng biển, trung tâm logistics; mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực phát triển thị trường xe ô tô điện, pin điện và xây dựng hạ tầng giao thông thông minh.

Lãnh đạo tập đoàn cho biết sẽ sớm có kế hoạch quay trở lại thị trường Việt Nam và mong muốn nhận được sự ủng hộ, thúc đẩy quá trình này.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Oey Alfred, Giám đốc Tập đoàn Sungai Budi. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tiếp ông Oey Alfred, Giám đốc Tập đoàn Sungai Budi, Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao kết quả hợp tác giữa tập đoàn với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là đã hợp tác sản xuất các sản phẩm dừa, mía đường; khẳng định Việt Nam còn rất nhiều lĩnh vực khác có thế mạnh và hai bên còn nhiều dư địa hợp tác cần được thúc đẩy như các lĩnh vực thủy sản, thực phẩm Halal.
Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam và Indonesia đang đứng trước yêu cầu phát triển kinh tế nhanh trong bối cảnh thế giới có nhiều thách thức, do đó, hai nước cần thúc đẩy hợp tác chặt chẽ để cùng đạt được những mục tiêu phát triển đã đề ra.

Ông Oey Alfred, Giám đốc Tập đoàn Sungai Budi, cho biết tập đoàn đã có hoạt động hợp tác hiệu quả với Tập đoàn TTC AgriS về ứng dụng khoa học trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chuỗi giá trị nông nghiệp tại Indonesia (đặc biệt là chuỗi cây mía và chuỗi cây dừa). Tập đoàn mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với phía doanh nghiệp Việt Nam về lĩnh vực nông nghiệp.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Indonesia đầu tư, làm ăn ổn định, lâu dài tại Việt Nam. Việt Nam đang tăng cường thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm các doanh nghiệp Indonesia, thúc đẩy giao thương về nông sản, nhất là gạo và đường, hợp tác chuyển giao công nghệ nông nghiệp, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia ngày càng sâu sắc.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Anindya Bakrie, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tiếp ông Anindya Bakrie, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN), Tổng Bí thư chúc mừng và đánh giá cao những kết quả hợp tác thiết thực và hiệu quả của Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia trong việc thúc đẩy đầu tư, thương mại và nâng cao quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia cho biết, là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp Indonesia, gồm cả doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và liên doanh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia triển khai các nhiệm vụ về kết nối, tư vấn giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp, doanh nghiệp và Chính phủ.

Ông Anindya Bakrie đề nghị, trong thời gian tới, Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp thành viên Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế biển, công nghiệp bán dẫn; thúc đẩy hợp tác kinh doanh và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Indonesia phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp hai nước mở rộng hợp tác và hai bên vẫn còn nhiều tiềm năng hợp tác; bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng và triển vọng hợp tác lâu dài và bền vững giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới, từ đó nâng cao đời sống của người dân hai nước.

Tổng Bí thư mong muốn hai Phòng thương mại tăng cường hợp tác, trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và kết nối hai nền kinh tế phát triển mạnh mẽ; nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, hợp tác tại Việt Nam; cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ các hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp Indonesia, đem lại lợi ích nhiều hơn cho các bên, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – Indonesia lên tầm cao mới.

Hải quân Việt Nam tham gia diễn tập đa phương Komodo tại Indonesia Hải quân Việt Nam tham gia diễn tập đa phương Komodo tại Indonesia
Ngày 1/3, Tàu 09, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã cập cảng Lữ đoàn 171, kết thúc hải trình gần 3000 hải lý tham gia nhiệm vụ diễn tập Hải quân đa phương Komodo lần thứ 5 năm 2025 tại Indonesia.
Báo chí Indonesia đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm Báo chí Indonesia đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
Các bài báo nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thúc đẩy quan hệ song phương Indonesia-Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác mới trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa và giáo dục.

Theo Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/chinh-tri/tong-bi-thu-to-lam-tiep-lanh-dao-cac-tap-doan-doanh-nghiep-lon-cua-indonesia-20250309202501506.htm

Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Denny Abdi tại Việt Nam, quan hệ Việt Nam - Indonesia tiếp tục được củng cố vững chắc với cột mốc quan trong hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Ghi nhận những đóng góp của Đại sứ, Nhà nước Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hữu nghị.
Các nhà Việt Nam học cùng đồng hành vì một Việt Nam độc lập, tự cường, phát triển

Các nhà Việt Nam học cùng đồng hành vì một Việt Nam độc lập, tự cường, phát triển

Sáng 26/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đoàn đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 7.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng cùng Triều Tiên chia sẻ kinh nghiệm đổi mới kinh tế, kinh tế đối ngoại; thông tin chính sách quản lý kinh tế, xuất nhập khẩu, phát triển kinh tế-xã hội.

Các tin bài khác

Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng động cơ Trent 7000 trị giá 3,8 tỷ Đô la Mỹ

Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng động cơ Trent 7000 trị giá 3,8 tỷ Đô la Mỹ

Vietjet và Rolls-Royce vừa ký kết hợp đồng 92 động cơ Trent 7000, bao gồm cả dịch vụ bảo dưỡng toàn diện trị giá 3,8 tỷ Đô la Mỹ.
Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery, văn phòng bán hàng và nhà mẫu 5 sao tại khu vực Long Biên

Sunshine Group khai trương NobleX Sales Gallery, văn phòng bán hàng và nhà mẫu 5 sao tại khu vực Long Biên

Ngày 30/10/2025, Sunshine Group chính thức khai trương NobleX Sales Gallery – văn phòng bán hàng chuẩn 5 sao với quy mô hơn 1.200m² và nhà mẫu Noble Crystal Long Bien WorldHotels Residences toạ lạc trong lòng dự án Sunshine Green Iconic (phường Phúc Lợi, Hà Nội).
Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 của Vinamilk đạt 16.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất lũy kế 9 tháng đạt 46.678 tỷ đồng, tăng 0,7% so với cùng kỳ. Cả hoạt động kinh doanh trong nước và nước ngoài của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đều tăng trưởng so với quý trước.
Quả Cầu Vàng 2025: Khẳng định vai trò khoa học công nghệ trong vị thế quốc gia

Quả Cầu Vàng 2025: Khẳng định vai trò khoa học công nghệ trong vị thế quốc gia

Tối 29/10, tại Hà Nội, những ngôi sao trẻ sáng nhất của khoa học công nghệ Việt Nam lại cùng hội tụ trong lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ (KHCN) Quả Cầu Vàng 2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Sáng ngày 31/10 theo giờ địa phương, phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hwabaek ở Gyeongju, Hàn Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng với nhan đề "Cùng xây dựng nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương mở, bao trùm và phổ quát".
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Tổ chức chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân Campuchia và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Takeo
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động