Trang chủ Kinh tế
06:23 | 13/07/2024 GMT+7

Các doanh nghiệp Algeria muốn sớm sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh

aa
Ông Belmedrek Nouri Said, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Jijel (Algeria) cho biết như vậy tại buổi làm việc với Tham tán Thương mại Việt Nam tại Algeria Hoàng Đức Nhuận ngày 11/7 tại tỉnh Jijel.
Chủ tịch Hội hữu nghị Algeria - Việt Nam: Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự khởi đầu cho nền độc lập của phần lớn các nước ở châu Phi
Nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria, Pháp, Liên bang Nga

Ông Belmedrek Nouri Said đã giới thiệu tiềm năng kinh tế và thương mại của tỉnh Jijel như nằm cách thủ đô Algiers hơn 300 km về phía Đông, là một trục công nghiệp và thương mại quan trọng của cả nước, có cảng biển Djien Djien và sân bay quốc tế Ferhat Abbas. Trong năm 2023, đã có 9,8 triệu tấn hàng hóa vận chuyển qua cảng biển Djien Djien, tăng 7% so với năm 2022.

Tỉnh có 2 khu công nghiệp với tổng diện tích 607 hécta với các doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, thương mại, nông nghiệp, đánh bắt, vận tải, sản xuất gốm sứ, sản xuất thép, quần áo, thuộc da, gỗ li-e… Chính quyền tỉnh cũng đang tích cực triển khai các dự án sản xuất dầu ăn và chế biến rau quả.

Ngoài ra, Jijel còn có các nguồn tài nguyên thiên nhiên và du lịch với 120 km bờ biển và 50 bãi tắm, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Belmedrek Nouri Said mong muốn sớm tổ chức đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư và phát triển du lịch.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Hoàng Đức Nhuận đã cung cấp thông tin, giới thiệu tình hình kinh tế, ngoại thương của Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước. Đồng thời gửi lời mời các doanh nghiệp Algeria nói chung và doanh nghiệp tại tỉnh Jijel nói riêng tham dự các hội chợ, triển lãm như Vietnam Food Expo, Vietnam Expo...

Các doanh nghiệp Algeria muốn sớm sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh
Tham tán Thương mại Việt Nam tại Algeria Hoàng Đức Nhuận gửi lời mời các doanh nghiệp Algeria tham gia Hội chợ quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo).

Hai bên nhất trí sớm tổ chức hội thảo giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp tỉnh Jijel nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Algeria nói chung và tỉnh Jijel nói riêng.

Sau thời gian làm việc, ông Hoàng Đức Nhuận đã đến thăm Công ty sản xuất dược phẩm Biorem. Tổng Giám đốc công ty này bày tỏ mong muốn tìm kiếm đối tác Việt Nam trong sản xuất thuốc, trước mắt là các đối tác có thể cung cấp các loại hormone và nguyên liệu thuốc đạt các tiêu chuẩn quốc tế và châu Âu.

Tri ân người hy sinh xương máu vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Algeria Tri ân người hy sinh xương máu vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Algeria
Ngày 8/3, tại xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), UBND huyện Sóc Sơn và Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Lễ khánh thành nâng cấp Khu Tưởng niệm và Lễ tưởng niệm 50 năm ngày các phóng viên Algeria, Việt Nam và phi hành đoàn hy sinh trong vụ rơi máy bay năm 1974.
Tri ân đối với công lao, sự hy sinh của thế hệ đi trước trong việc xây dựng quan hệ Việt Nam - Algeria Tri ân đối với công lao, sự hy sinh của thế hệ đi trước trong việc xây dựng quan hệ Việt Nam - Algeria
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm sự kiện các nhà báo Algeria hy sinh tại Việt Nam, ngày 7/3/2024, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Trần Quốc Khánh đã dẫn đầu đoàn cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại Algeria đến dâng hoa tại bia tưởng niệm đặt tại đường Nhà báo Việt Nam tại thủ đô Algiers.
Phương Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Ngày 9/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore đang phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Cần Thơ và cộng đồng doanh nghiệp Singapore.
AI và công nghệ cao mở ra dư địa hợp tác mới cho Việt Nam và Ấn Độ

AI và công nghệ cao mở ra dư địa hợp tác mới cho Việt Nam và Ấn Độ

Trí tuệ nhân tạo (AI), kinh tế số, bán dẫn và năng lượng xanh đang nổi lên như những lĩnh vực hợp tác mới đầy tiềm năng giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh hai nền kinh tế đều thúc đẩy chuyển đổi công nghệ và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Đây cũng là nội dung được nhiều chuyên gia nhấn mạnh tại Hội thảo quốc tế “Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hướng tới đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - Ấn Độ” tổ chức ngày 10/3 tại Hà Nội.
Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Ngày 6/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND xã Sóc Sơn tổ chức Lễ tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ ngoại giao, sĩ quan quân đội, phóng viên, kỹ thuật viên Việt Nam-Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay ngày 8/3/1974 tại xã Sóc Sơn, Hà Nội.

Các tin bài khác

Quảng bá hàng Việt tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Kuwai

Quảng bá hàng Việt tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Kuwai

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait vừa tham gia Hội chợ Châu Á lần thứ 7 được tổ chức tại Trung tâm thương mại Assima và phối hợp với siêu thị cao cấp Monoprix.
LPF Fund – Nền tảng kết nối dòng vốn ESG quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

LPF Fund – Nền tảng kết nối dòng vốn ESG quốc tế cho nông nghiệp bền vững Việt Nam

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa LPF FUND và GOLDEN GATE BCE mở ra cơ hội mới cho dòng vốn xanh quốc tế vào Việt Nam
Wibmo ra mắt trợ lý AI cảnh báo rủi ro dành cho các hoạt động chống tội phạm tài chính

Wibmo ra mắt trợ lý AI cảnh báo rủi ro dành cho các hoạt động chống tội phạm tài chính

Wibmo, một công ty thuộc PayU và là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp bảo mật thanh toán, đã hé lộ sản phẩm Wibmo Agentic Risk Intelligence Assistant (ARIA), một nền tảng dựa trên trí tuệ nhân tạo được thiết kế để chuyển đổi các hoạt động chống tội phạm tài chính, tại sự kiện hàng đầu của ngành mang tên "Bảo mật thanh toán kỹ thuật số: Đổi mới, Trí tuệ & Niềm tin" được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Jio World, Mumbai.
Những điểm mới của Nghị định 200/2026/NĐ-CP doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chú ý

Những điểm mới của Nghị định 200/2026/NĐ-CP doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chú ý

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 200/2026/NĐ-CP quy định về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Điểm nhấn của Lễ hội Sen Hà Nội 2026 là chương trình diễu hành nghệ thuật “Sen xuống phố” với sự tham gia dự kiến của khoảng 1.000 người mặc áo dài cùng các hoạt động nghệ thuật đường phố, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô tới du khách trong nước và quốc tế.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động