Khẳng định những thành tựu to lớn của đất nước sau 90 năm đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.
tong bi thu chu tich nuoc nuoc ta chua bao gio co duoc co do tiem luc vi the va uy tin nhu ngay nay Bạn bè quốc tế chúc mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
tong bi thu chu tich nuoc nuoc ta chua bao gio co duoc co do tiem luc vi the va uy tin nhu ngay nay Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao là chỗ dựa rất vững chắc cho Đảng, cho hệ thống chính trị

Sáng nay (3/2), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội).

Tham dự buổi lễ, có: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội.

Cùng tham dự buổi lễ, còn có các vị đại sứ, trưởng các tổ chức quốc tế, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Hà Nội; các đồng chí đại diện lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Anh hùng lao động, các tướng lĩnh Ban liên lạc các chiến sỹ bị địch bắt, tù đày; các đồng chí lão thành cách mạng cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín chưa từng có

tong bi thu chu tich nuoc nuoc ta chua bao gio co duoc co do tiem luc vi the va uy tin nhu ngay nay
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm (Ảnh: Trọng Sang)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ôn lại những dấu mốc quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam, trong đó nhấn mạnh sự ra đời và phát triển vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, sau 90 năm, cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về nhiều mặt.

Việt Nam từ một nước nghèo nàn, có cơ sở vật chất - kỹ thuật, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội lạc hậu, trình độ thấp, vươn lên trở thành nước đang phát triển, có thu nhập trung bình. Văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đã đạt 2.800 USD/người.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có bước đột phá. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố. Chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh, độc lập, chủ quyền được giữ vững. Vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Nhấn mạnh thành công của Việt Nam trong việc lần thứ 2 trở thành Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với số phiếu bầu tín nhiệm gần như tuyệt đối, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam đã tham gia hầu hết các tổ chức quốc tế, trở thành một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong các hoạt động của cộng đồng quốc tế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Với những thành tựu to lớn đã đạt được, chúng ta có cơ sở để khẳng định rằng, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay".

Sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi

tong bi thu chu tich nuoc nuoc ta chua bao gio co duoc co do tiem luc vi the va uy tin nhu ngay nay
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Trọng Sang)

Từ thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam. Mặt khác, thông qua quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện và ngày càng trưởng thành, xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, sự tin cậy, kỳ vọng của nhân dân.

Người đứng đầu Đảng và Nhà nước nhấn mạnh: "Thực tiễn đó đã khẳng định một chân lý: Ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác".

Nhìn lại chặng đường 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng ta và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Đất nước càng phát triển, nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc, càng chứng tỏ, tư tưởng, sự nghiệp, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản vô giá, là ngọn đuốc soi đường cho dân tộc ta vững bước đi tới tương lai.

Đồng thời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng bày tỏ lòng ghi nhớ công ơn to lớn của các vị lãnh đạo tiền bối, của hàng triệu anh hùng liệt sĩ, các gia đình liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương - bệnh binh, các gia đình có công với nước; cùng toàn thể đồng bào và chiến sĩ cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, lao động sáng tạo, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc ta.

Cùng với đó, là sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhân dân các nước xã hội chủ nghĩa anh em, các lực lượng tiến bộ cùng bầu bạn khắp năm châu đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.

Đảng viên phải tích cực, kiên trì rèn luyện và học tập

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trong bối cảnh hiện nay, Đảng ta phải ra sức đẩy mạnh việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, làm tròn trách nhiệm là đội tiên phong lãnh đạo sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

Trong điều kiện Đảng ta là đảng cầm quyền, hoạt động trong môi trường phát triển kinh tế thị trường, mở cửa hội nhập; cán bộ, đảng viên giữ nhiều trọng trách, thường xuyên phải đối mặt với những cám dỗ của tiền bạc, của cải vật chất, quyền lực, lợi ích cá nhân, chúng ta càng phải chăm lo giữ vững bản chất cách mạng và tính tiên phong của Đảng.

"Nếu không nhận thức sâu sắc điều này, cán bộ, đảng viên không tích cực và kiên trì rèn luyện và học tập thì rất dễ bị thoái hoá, biến chất" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

tong bi thu chu tich nuoc nuoc ta chua bao gio co duoc co do tiem luc vi the va uy tin nhu ngay nay Đảng, Nhà nước muốn chọn ra những người xứng đáng nhất, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết

Nhân dịp Xuân mới Canh Tý 2020 và cả nước đang nô nức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ...

tong bi thu chu tich nuoc nuoc ta chua bao gio co duoc co do tiem luc vi the va uy tin nhu ngay nay Infographic: Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), cùng nhìn lại chân dung Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam qua ...

tong bi thu chu tich nuoc nuoc ta chua bao gio co duoc co do tiem luc vi the va uy tin nhu ngay nay Dấu ấn nổi bật trong các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc

Hơn 90 năm trưởng thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 10 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội là ...

In bài viết

Truyền hình