Các đồng chí lãnh đạo cấp cao nghỉ hưu là lực lượng giàu trí tuệ, giàu kinh nghiệm, tâm huyết và trách nhiệm, là chỗ dựa rất vững chắc cho Đảng, cho hệ thống chính trị - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ.
tong bi thu chu tich nuoc cac dong chi nguyen lanh dao cap cao la cho dua rat vung chac cho dang cho he thong chinh tri Dấu ấn nổi bật trong các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc
tong bi thu chu tich nuoc cac dong chi nguyen lanh dao cap cao la cho dua rat vung chac cho dang cho he thong chinh tri Nhớ và phát huy bài học đoàn kết từ ngày thành lập Đảng
tong bi thu chu tich nuoc cac dong chi nguyen lanh dao cap cao la cho dua rat vung chac cho dang cho he thong chinh tri
Toàn cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Sáng 2/2, nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Chính trị tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước để báo cáo những kết quả nổi bật sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Buổi gặp mặt được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Cùng dự sự kiện, có các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyên Phó Chủ tịch nước; Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; Nguyên Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; Nguyên Bộ trưởng và tương đương đã nghỉ hưu ở 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cho biết sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Về kinh tế - xã hội, nước ta phát triển nhanh, khá toàn diện, kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc động bình quân ước đạt 6,78%/năm trong giai đoạn 2016-2020, đạt mục tiêu Đại hội XII đề ra (6,5% - 7%) và cao hơn bình quân 5 năm trước (2011-2015). Quy mô nền kinh tế tăng khá: Năm 2016 là 202 tỷ USD, năm 2017 là 220 tỷ USD, năm 2018 là 240 tỷ USD, năm 2019 là 266 tỷ USD).

tong bi thu chu tich nuoc cac dong chi nguyen lanh dao cap cao la cho dua rat vung chac cho dang cho he thong chinh tri
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại sự kiện (Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Về quốc phòng an ninh và công tác đối ngoại, tiếp tục được tăng cường và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và lợi ích quốc gia - dân tộc. Đồng thời, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ; bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tiếp tục có chuyển biến mạnh mẽ, đột phá và đạt kết quả rất quan trọng, được nhân dân hoan nghênh, đồng tình, tin tưởng và ủng hộ.

Nhận định về các kết quả đã đạt được, tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có nhiều ý kiến góp ý cho Đảng, Nhà nước những định hướng chiến lược trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển đất nước trong thời gian tới.

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cảm ơn các đồng chí nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự buổi gặp mặt đầu Xuân nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

tong bi thu chu tich nuoc cac dong chi nguyen lanh dao cap cao la cho dua rat vung chac cho dang cho he thong chinh tri
Hình ảnh tại buổi gặp (Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Đón nhận các ý kiến đóng góp, Tổng Bí thư nêu rõ: Các đồng chí lãnh đạo cấp cao nghỉ hưu đã có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, động viên các cán bộ đang công tác. Các đồng chí không chỉ ủng hộ, mà còn đóng góp ý kiến kịp thời, là hạt nhân ở tất cả các vùng miền đất nước, là chỗ dựa rất vững chắc cho Đảng, cho hệ thống chính trị để xây dựng, triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Trân trọng và biết ơn những đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định những kiến nghị, những mong mỏi của các đồng chí tại buổi gặp mặt và các ý kiến gửi đến, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ chỉ đạo nghiên cứu, tiếp thu, phục vụ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, và Nhà nước.

Đồng thời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào những vấn đề chiến lược cho sự phát triển đất nước.

Nhân dịp đầu Xuân mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước sức khỏe, vui vẻ, trường thọ và tiếp tục có nhiều đóng góp, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng trong thời gian sắp tới.

tong bi thu chu tich nuoc cac dong chi nguyen lanh dao cap cao la cho dua rat vung chac cho dang cho he thong chinh tri Infographic: Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), cùng nhìn lại chân dung Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam qua ...

tong bi thu chu tich nuoc cac dong chi nguyen lanh dao cap cao la cho dua rat vung chac cho dang cho he thong chinh tri Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào chiến sĩ cả nước

Sáng 22/1, tại Phủ Chủ tịch Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì, phát biểu chúc Tết lãnh đạo Đảng, ...

tong bi thu chu tich nuoc cac dong chi nguyen lanh dao cap cao la cho dua rat vung chac cho dang cho he thong chinh tri Tổng Bí thư: Việt Nam khát vọng đóng góp cho hòa bình, phát triển ở khu vực và trên thế giới

Báo Thời Đại đăng tải toàn văn thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Việt Nam đảm nhận vai ...

In bài viết

Truyền hình