Đoạn video được quay từ chính "người trong cuộc" cho thấy góc nhìn mới lạ về vụ dân Afghanistan "bám càng" máy bay chạy khỏi Kabul gây sốc.
Taliban đóng cửa sân bay quốc tế Kabul Taliban đóng cửa sân bay quốc tế Kabul
Thống đốc Ngân hàng Afghanistan trốn khỏi Kabul Thống đốc Ngân hàng Afghanistan trốn khỏi Kabul

Nguồn: Twitter (Vietsub: Vietnam+)

Theo diễn biến được video ghi lại, những người đàn ông ngồi sát nhau trên phần bánh sau của chiếc máy bay vận tải C-17 khi nó đang chạy trên đường băng sân bay Kabul để chuẩn bị cất cánh. Những tiếng cười nói vang lên, người ghi hình thậm chí còn mỉm cười vì may mắn có một chỗ ngồi.

Một số người có vẻ nhận ra tình hình không ổn nên đã nhảy xuống. Tuy nhiên vẫn có rất đông cố bám lại, bao gồm cả người đàn ông ghi hình.

Đây là các hình ảnh cho thấy góc nhìn mới lạ về vụ dân Afghanistan "bám càng" máy bay chạy khỏi Kabul gây sốc. Và không ai rõ số phận của người này ra sao sau khi máy bay cất cánh.

Liên quan diễn biến, The New York Times ngày 18.8 đưa tin, Không quân Mỹ thông báo đang điều tra về “sự mất mát tính mạng thường dân”, do đám đông chen chúc lên chiếc C-17 để di tản khỏi Afghanistan sau khi Taliban kiểm soát Kabul.

Được biết, chiếc máy bay vận tải quân sự của Mỹ cất cánh tại sân bay Hamid Karzai ở Kabul vào ngày 16.8 với dòng người còn chạy theo trên đường băng trong cảnh hỗn loạn chưa từng thấy.

Giới chức Không quân Mỹ hiện chưa xác nhận có bao nhiêu người thiệt mạng liên quan chuyến bay trên. Các hình ảnh cho thấy nhiều người leo lên bên trên máy bay, rơi xuống sau khi máy bay cất cánh, trong khi có thông tin tìm thấy xác người kẹt trong càng máy bay.

Dòng người đông nghịt trên đường băng sân bay Kabul khiến máy bay Đức không thể hạ cánh Dòng người đông nghịt trên đường băng sân bay Kabul khiến máy bay Đức không thể hạ cánh
Mỹ tạm thời đình chỉ các chuyến bay sơ tán từ sân bay Kabul Mỹ tạm thời đình chỉ các chuyến bay sơ tán từ sân bay Kabul
In bài viết

Truyền hình