Thông tin trên được nêu trong phán quyết của Thẩm phán liên bang Jeremy Kernodle - người được Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đề cử vào vị trí này.
Ông Trump cảnh báo sẽ có biểu tình lớn về kết quả bầu cử Ông Trump cảnh báo sẽ có biểu tình lớn về kết quả bầu cử
Phó Tổng thống Mike Pence tức tốc yêu cầu thẩm phán liên bang bác đơn kiện của phe Cộng hòa Phó Tổng thống Mike Pence tức tốc yêu cầu thẩm phán liên bang bác đơn kiện của phe Cộng hòa

Một tòa án ở Texas hôm 1/1 đã bác đơn kiện của Nghị sĩ đảng Cộng hòa Louis Gohmert và các thành viên trong đảng của ông, khi đang cố gắng buộc Phó Tổng thống Mike Pence phải xem xét lại cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11.

“Tòa án đã phán quyết bác bỏ đơn kiện do thiếu thẩm quyền, trong khi vẫn giữ nguyên quyền của nguyên đơn để nộp đơn kiện trong tương lai”, thông báo cho biết.

Tòa bác vụ kiện của yêu cầu ông Pence xét lại kết quả bầu cử, khẳng định nguyên đơn không có “tư cách pháp lý
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: RIA

Theo ông Kernodle, các nguyên đơn không có “tư cách pháp lý” trong vụ kiện này, và họ cũng không phải là nạn nhân. Ngoài ra, thẩm phán cũng bác bỏ tất cả các động cơ trong vụ án.

Được biết, trước đó, hôm 31/12, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã đề nghị thẩm phán liên bang bác bỏ một đơn kiện muốn mang lại cơ hội lật ngược tình thế cho Tổng thống Donald Trump bằng cách ngăn chặn ông Pence xác nhận cựu Phó Tổng thống Joe Biden thắng cử.

Trong thông báo gửi cho thẩm phán Kernodle, ông Pence khẳng định rằng ông không phải là bị đơn phù hợp đối với vụ kiện.

“Một vụ kiện đòi phó tổng thống làm theo ý mình về việc kiểm phiếu là đi ngược lại với luật pháp”, thông báo viết.

Liên quan diễn tiến hậu bầu cử, vào ngày 6/1 tới đây, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ chủ trì cuộc họp quốc hội để đếm các phiếu đại cử tri đã được bỏ hôm 14/12.

Nếu không có gì thay đổi, ông Pence sẽ phải chính thức xác nhận cựu Phó tổng thống Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, theo Luật Kiểm phiếu đại cử tri năm 1887.

Đội ngũ pháp lý của Trump lại yêu cầu Tòa tối cao xử lại vụ kiện ở Wisconsin Đội ngũ pháp lý của Trump lại yêu cầu Tòa tối cao xử lại vụ kiện ở Wisconsin
Mỹ yêu cầu hành khách đến từ Anh phải có kết quả xét nghiệm âm tính Mỹ yêu cầu hành khách đến từ Anh phải có kết quả xét nghiệm âm tính
In bài viết

Truyền hình