Đầu đạn có lớp phủ hấp thụ sóng vô tuyến, quỹ đạo bay siêu linh hoạt và phức tạp, có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự li 500 km.
Tổ hợp S-500 phóng Zircon, Nga muốn dành đòn bất ngờ cho đối thủ? Tổ hợp S-500 phóng Zircon, Nga muốn dành đòn bất ngờ cho đối thủ?
Cảnh sát đặc nhiệm bị băng đảng khét tiếng truy lùng, Mexico phải ra sắc lệnh đặc biệt Cảnh sát đặc nhiệm bị băng đảng khét tiếng truy lùng, Mexico phải ra sắc lệnh đặc biệt
Tổ hợp Iskander của Nga được đánh giá bất khả chiến bại
Đầu đạn bất khả chiến bại của tổ hợp tên lửa Iskander. Nguồn: Izvestia

Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, qua các cuộc diễn tập năm 2020 cho thấy, tên lửa mới này có thể tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác cao, nhờ đó khả năng chiến đấu của quân đội Nga được nâng cao đáng kể.

Nguồn tin từ Bộ quốc phòng Nga cho biết, công nghệ Stels được áp dụng để chế tạo đầu đạn từ năm 2016. Đầu đạn có lớp phủ hấp thụ sóng vô tuyến, quỹ đạo bay siêu linh hoạt và phức tạp, có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự li 500 km. Tên lửa của tổ hợp Iskander là tên lửa đạn đạo, nhưng quỹ đạo bay lại được thực hiện trong khí quyển Trái đất.

Vì vậy, tổ hợp Iskander có thể tiêu diệt được các mục tiêu khác nhau và vô hiệu hóa lá chắn tên lửa của đối phương.

Được biết, tại hội nghị quân sự tháng 5 vừa qua, Tổng thống Nga Putin khẳng định: “Tổ hợp chiến thuật Iskander là vũ khí có độ chính xác cao, về đặc tính kỹ thuật không thua kém bất kỳ một mẫu tương tự nào trên thế giới”.

Theo chuyên gia quân sự Dmitriy Kornev, những tên lửa mới thực chất được nâng cấp từ tên lửa 9M723 có từ trước. Để giảm thiểu tối đa khả năng bị radar đối phương phát hiện, vật liệu mới được sử dụng để cải tiến phần thân và phần đầu của tên lửa 9M723. Hệ điều khiển của 9M723 cũng được thay đổi một phần nhỏ để nâng cao tính linh hoạt của tên lửa.

Nga hé lộ khả năng chiến đấu của đội hình Su-57 Nga hé lộ khả năng chiến đấu của đội hình Su-57
Mặc 'cơn thịnh nộ' của Mỹ, quốc gia bí ẩn vẫn mua cả lô 24 chiến đấu cơ Su-35 của Nga Mặc 'cơn thịnh nộ' của Mỹ, quốc gia bí ẩn vẫn mua cả lô 24 chiến đấu cơ Su-35 của Nga
In bài viết

Truyền hình