Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Trung tâm văn hóa Tulio Febres Cordero, bang Mérida.
Khai mạc Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam Khai mạc Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam
Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 sẽ tổ chức tại Bình Định Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 sẽ tổ chức tại Bình Định
Tổ chức tuần phim Việt Nam tại Trung tâm văn hóa Tulio Febres Cordero, Venezuela

Tuần phim giúp khán giả Venezuela và bạn bè quốc tế hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước,

con người và văn hoá Việt Nam (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam).

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên đã điểm lại những cột mốc nổi bật trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Venezuela trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội. Đại sứ khẳng định các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng trong “Tuần phim Việt Nam” sẽ truyền tải những thông điệp sâu lắng, tình cảm về văn hoá, lịch sử, tính cách con người và đời sống xã hội của Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết, hợp tác và tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước.

Đồng thời, Đại sứ nhấn mạnh, các bộ phim được trình chiếu lần này đa dạng về chủ đề, đều là những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước và quốc tế như “Chuyện của Pao”, “Đừng đốt”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Cuộc đời của Yến”, “Mùa len trâu”, “Trăng nơi đáy giếng”.

Tại sự kiện, Chủ tịch FUNDECEM Enrique Plata bày tỏ niềm vinh dự được tổ chức “Tuần phim Việt Nam” tại Trung tâm Văn hóa Tulio Febres Cordero. Ông nhấn mạnh đây là cơ hội để người dân sở tại hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam, đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela nói chung và Merida nói riêng thông qua các tác phẩm điện ảnh của Việt Nam.

Các buổi công chiếu phim đã thu hút đông đảo khán giả Venezuela hào hứng tham dự. Phát biểu sau buổi công chiếu khai mạc với bộ phim “Chuyện của Pao”, Chủ tịch Quỹ phát triển Văn hóa Mario Briceño Iragorry anh Joel Cuevas rất xúc động khi đây là lần đầu tiên được xem một bộ phim của Việt Nam và thông qua bộ phim có ấn tượng mạnh mẽ về đất nước Việt Nam tươi đẹp, văn hóa Việt Nam sâu sắc và con người Việt Nam nhân văn.

Tọa đàm về thực tiễn đổi mới của Việt Nam tại Venezuela Tọa đàm về thực tiễn đổi mới của Việt Nam tại Venezuela
Tổ chức lễ Kỷ niệm 233 năm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại Hà Nội Tổ chức lễ Kỷ niệm 233 năm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại Hà Nội
In bài viết

Truyền hình