Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang vừa tổ chức trao tặng 10 suất học bổng năm học 2020 – 2021 của Tổ chức LOAN Stiftung (CHLB Đức) cho các em sinh viên các trường Đại học của tỉnh Hà Giang.
Khánh Hoà: Tổ chức giao lưu, gói bánh chưng cho sinh viên nước ngoài ở lại Việt Nam ăn Tết Khánh Hoà: Tổ chức giao lưu, gói bánh chưng cho sinh viên nước ngoài ở lại Việt Nam ăn Tết
Dịch COVID-19 khiến các sinh viên (SV), học viên quốc tế không được về nước trong dịp nghỉ Tết. Nhưng đây lại là cơ hội để họ được trải nghiệm không khí đón Tết cổ truyền Việt Nam với nhiều điều mới lạ, hào hứng.
GNI tặng chăn, đệm cho học sinh khó khăn tại tỉnh Hà Giang GNI tặng chăn, đệm cho học sinh khó khăn tại tỉnh Hà Giang
GNI hy vọng góp phần động viên tinh thần của các em trước khi bước sang năm mới 2021, giúp cho các em có thể bảo vệ sức khỏe và đồng hành cùng các em đến trường trong mùa đông giá lạnh.

Căn cứ đề xuất của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Giang, các đơn vị trường học và xét hoàn cảnh thực tiễn của các em học sinh là đối tượng trẻ mồ côi, học sinh, sinh viên DTTS nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích tốt trong năm học 2019-2020 của tỉnh Hà Giang, Sở Ngoại vụ đã xây dựng đề án và hồ sơ vận động Tổ chức LOAN Stitung tài trợ học bổng giáo dục năm học 2020 – 2021 cho các em học sinh, sinh viên đang theo học tại các Trường thông qua việc hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng và chi trả 100% học phí Đại học, BHYT, BHTT cho các em đang là sinh viên đại học.

Tổ chức LOAN Stiftung (CHLB Đức) tặng 10 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Hà Giang
Tổ chức LOAN Stiftung (CHLB Đức) tặng 10 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt bà Isabelle Müller, các nhà tài trợ và Sở Ngoại vụ Hà Giang, bà Lý Thị Lan hy vọng rằng những suất học bổng này sẽ giúp khắc phục được phần nào những khó khăn hiện tại của các em, giúp các em vững tin chinh phục con đường học vấn, từ đó có thể thay đổi tương lai, trở thành những công dân tài đức của đất nước và xã hội.

Từ năm 2016, Tổ chức LOAN Stiftung/Đức đã hỗ trợ, trao các suất học bổng cho các em, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực để đạt được thành tích cao trong học tập.

Năm học 2019 - 2020, Sở Ngoại vụ đã vận động Tổ chức LOAN Stitung hỗ trợ các suất học bổng cho 20 em HSSV và năm học 2020 – 2021, con số tăng lên gấp đôi là 40 em, với tổng giá trị vận động là 335 triệu đồng, trong đó sinh viên là 10 em với tổng kinh phí tài trợ là 155 triệu đồng.

GNI tặng gần 4.000 suất quà cho trẻ bảo trợ tại Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang GNI tặng gần 4.000 suất quà cho trẻ bảo trợ tại Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang
Tổ chức Good Neighbors International (GNI) vừa tổ chức trao tặng gần 4.000 suất quà cho trẻ em bảo trợ tại 3 tỉnh vùng cao phía Bắc là Hòa Bình, Hà Giang và Tuyên Quang.
Tổ chức HSCV trao học bổng cho 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương Tổ chức HSCV trao học bổng cho 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương
Sáng 13/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương phối hợp Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) trao học bổng cho 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
In bài viết

Truyền hình