GNI tặng chăn, đệm cho học sinh khó khăn tại tỉnh Hà Giang
| Ngày 12-13/12/2020 tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với nội dung “Phòng chống bạo lực học đường” cho học sinh và cán bộ giáo viên tại 3 trường THCS tại huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa: trường THCS Phạm Văn Hinh, xã Vĩnh Long; THCS Vĩnh Ninh xã Ninh Khang và THCS Nguyễn Đan Quế xã Vĩnh Hùng (Thanh Hóa). |
| Sáng 13/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương phối hợp Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) trao học bổng cho 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. |
Huyện Quang Bình là một trong những huyện có điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang, cơ sở vật chất các phòng ngủ bán trú của các nhà trường Mầm non và Tiểu học tại địa phương rất thiếu thốn, đặc biệt là thiếu đệm nằm, không đảm bảo đủ ấm cho các em học sinh khi ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của các em.
Mới đây, tổ chức GNI đã trao tặng 50 chiếc chăn mùa đông cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non và Tiểu học tại thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.
![]() |
| GNI tặng chăn cho học sinh mầm non và tiểu học tại thị trấn Yên Bình, Quang Bình, Hà Giang. |
Ngoài ra, GNI đã trao tặng 75 đệm nằm cho 3 trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn 2 xã Tân Bắc và Yên Thành, huyện Quang Bình với tổng giá trị hơn 90 triệu đồng. Đây là những phần quà ý nghĩa và thiết thực đối với các em học sinh.
![]() |
| GNI tặng đệm cho học sinh mầm non và tiểu học tại 2 xã Tân Bắc và Yên Thành, huyện Quang Bình, Hà Giang. |
Trước đó, 3.994 suất quà đã được GNI trao tặng cho trẻ bảo trợ trong dự án tại các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang và Hà Giang. Mỗi phần quà là một chiếc áo nỉ cho trẻ, trong đó có 583 trẻ mầm non, 1.854 trẻ học Tiểu học, 1.251 trẻ học cấp THCS và 306 trẻ học cấp THPT với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng đã được trao tặng. Hoạt động đã mang đến nhiều niềm vui cho các em nhỏ và phụ huynh trong suốt quá trình thực hiện.
Trong mùa đông khi thời tiết ngày càng lạnh hơn, trẻ em rất dễ bị nhiễm bệnh do sức đề kháng còn yếu. Qua hoạt động này GNI hy vọng góp phần động viên tinh thần của các em trước khi bước sang năm mới 2021, giúp cho các em có thể bảo vệ sức khỏe và đồng hành cùng các em đến trường trong mùa đông giá lạnh.
| Đây là thông tin được đưa ra trong bài phát biểu trực tuyến của bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, ngày 18/11 nhân dịp khai giảng năm học mới và lễ tốt nghiệp của trường Đại học Việt - Đức (VGU). |
| Đây là hai xã có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế cơ bản của trẻ còn hạn chế. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026
Tăng cường kết nối, phát triển hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga
Tọa đàm: Những đặc điểm chính của tình hình thế giới năm 2025 và xu hướng năm 2026
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







