Với mong muốn hỗ trợ khắc phục hậu quả sau thiên tai, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam dự kiến sẽ trao gói viện trợ 120 triệu VNĐ cho huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ 3 triệu USD cho đồng bào miền Trung bị thiên tai Các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ 3 triệu USD cho đồng bào miền Trung bị thiên tai

Đến nay, các tổ chức quốc tế, trong đó có UNDP, UNICEF và ADB đã hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại do ...

Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung 45 triệu đồng Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung 45 triệu đồng

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cán bộ công nhân viên, người lao động Liên hiệp các Tổ chức ...

Trong tháng 10/2020, lũ lụt và sạt lở đất cùng nhiều hình thái thiên tai bất thường tại miền Trung Việt Nam đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Thiên tai đã khiến hơn 1,5 triệu trẻ em và ít nhất 135.000 gia đình bị ảnh hưởng.

Với mong muốn hỗ trợ khắc phục hậu quả sau thiên tai, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam dự kiến sẽ trao gói viện trợ 120 triệu VNĐ cho huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (địa phương được Ban điều phối nhân nhân Trung ương – PACCOM giới thiệu). Trong đó, 18 triệu VNĐ là số tiền do tập thể nhân viên GNI tại Việt Nam đóng góp.

Tổ chức GNI hỗ trợ 120 triệu đồng cho người dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị lũ lụt
Tập thể nhân viên GNI tại Việt Nam quyên góp ủng hộ người dân Tuyên Hoá, Quảng Bình.

GNI sẽ phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Bình và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Huyện Tuyên Hóa trong việc trao cứu trợ đúng đối tượng và đúng nhu cầu của trẻ em và người dân tại địa phương. Hi vọng gói hỗ trợ này sẽ góp phần chia sẻ khó khăn với người dân nơi đây.

Tổ chức GNI tại Việt Nam triển khai các hoạt động dự án liên quan đến bảo vệ trẻ em cũng như giáo dục. Hiện nay, GNI đang bảo trợ khoảng 11.000 trẻ em tại 4 tỉnh: Thanh Hóa, Hà Giang, Tuyên Quang và Hòa Bình.

Tổ chức GNI hỗ trợ 120 triệu đồng cho người dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị lũ lụt
Văn phòng dự án GNI tại Vĩnh Lộc, Thanh Hoá quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ lụt.

Mới đây, vào tháng 9/2020, GNI đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 3 “Thư viện trường học thân thiện” tại Trường THCS Vĩnh Hưng, Trường TH Vĩnh An, Trường THCS Phạm Văn Hinh huyện Vĩnh Lộc tỉnh Thanh Hoá với kinh phí gần 700 triệu đồng.

Ngày 19/10/2020, GNI đã trao tặng 56 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 4 trường TH và THCS trên địa bàn 2 xã Tân Bắc và Yên Thành, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang với tổng giá trị hơn 80 triệu đồng.

Ngày 15/10/2020, GNI đã cùng Trung tâm Hợp tác Hữu Nghị tỉnh Hải Dương ký kết biên bản ghi nhớ về trao hàng viện trợ nhằm nâng cao hiệu quả triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, kịp thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của cộng đồng ở những vùng còn khó khăn của tỉnh Hải Dương.

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt miền Trung gây ra Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt miền Trung gây ra

Thông cáo khẳng định Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Lãnh đạo nhiều nước gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với người dân vùng lũ lụt tại miền Trung Việt Nam Lãnh đạo nhiều nước gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với người dân vùng lũ lụt tại miền Trung Việt Nam

Lãnh đạo Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào… gửi lời hỏi thăm, chia buồn tới người dân miền Trung Việt Nam đang hứng chịu những ...

In bài viết

Truyền hình