Tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tập trung toàn lực xử lý dứt điểm các ổ dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn; trước mắc tập trung nhanh nhất công tác truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân Dương tính với Covid-19 người Trung Quốc và các trường hợp tại quán Karaoke Sunny Đồng Sơn, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.
Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Vĩnh Phúc Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc có tổng cộng 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc 2 đơn vị bầu cử. Từ các ứng viên này, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ra 6 ĐBQH.
Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan tới ca bệnh người Trung Quốc Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan tới ca bệnh người Trung Quốc
Đây là thông tin vừa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tại cuộc họp lúc 0h30 ngày 5/5.

Có 12.319 trường hợp đã được theo dõi, giám sát

Thông tin về công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19; người có trách nhiệm của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “từ ngày 01/01/2021 đến 16h00’ ngày 05/5/2021, tại tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số trường hợp đã được theo dõi, giám sát: 12.319 (cách ly tập trung, tự nguyện: 1.170; cách ly tập trung: 999; cách ly tại cơ sở y tế: 360; cách ly tại nhà: 9.790). Tổng số trường hợp nhập cảnh đã được theo dõi tại tỉnh: 1.170 trường hợp.

Tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2: 13.167 trường hợp. Trong đó: Dương tính 16 mẫu, trong đó: 14 trường hợp tại tỉnh Vĩnh Phúc, 2 trường hợp nhập cảnh (cách ly tại Khách sạn DIC STAR). Nghi ngờ: 09 mẫu. Âm tính: 12.063 mẫu. Chờ kết quả: 1.079 mẫu.

Tỉnh Vĩnh Phúc tập trung toàn lực dập dịch Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra công tác khám, chữa bệnh và động viên y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên - nơi đang thực hiện quyết định cách ly y tế để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, ngày 04/5/2021.

14 trường hợp dương tính với Covid-19

Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện từ ngày 30/4/2021 đến 16h00’ ngày 05/5/2021 có tổng số người được theo dõi giám sát: 7.006 trường hợp; trong đó: số trường hợp tiếp xúc vòng 1: 1.058 người. Số trường hợp tiếp xúc vòng 2: 3.777 người. Số trường hợp tiếp xúc vòng 3: 2.171 người. Số mẫu được lấy mẫu xét nghiệm: 3.847 mẫu (Dương tính: 14; nghi ngờ: 09; âm tính: 2.745; chờ kết quả xét nghiệm: 1.079). Tổng số mẫu được lấy xét nghiệm trong ngày: 1.010 mẫu.

Tổng số trường hợp đang cách ly y tế tại tỉnh Vĩnh Phúc là 7.703 trường hợp; trong đó: Cách ly y tế tập trung tại trường Quân sự tỉnh (cũ): 453 trường hợp (Kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2: 313 âm tính, 140 chờ kết quả). Cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 834: 407 trường hợp (Kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2: 67 âm tính, 340 chờ kết quả). Cách ly tại các cơ sở y tế: 269 trường hợp. Cách ly y tế tập trung, tự nguyện: 75 trường hợp (Khách sạn DIC STAR). Cách ly y tế tại nhà: 6.499 trường hợp.

Tỉnh Vĩnh Phúc tập trung toàn lực dập dịch Covid-19
Tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời thiết lập cách ly y tế vùng có dịch tại thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên.

Kịp thời thiết lập cách ly y tế vùng có dịch

Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời thiết lập cách ly y tế vùng có dịch tại thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc: Địa điểm, phạm vi vùng cách ly y tế: Toàn bộ thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian áp dụng: Tối thiểu 14 ngày kể từ 20h00’ ngày 04/5/2021; tùy theo diễn biến tình hình dịch mà thời gian cách ly có thể kéo dài hơn. Mục đích: Ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do biến chủng mới của virut SARS-CoV-2 gây ra. Thiết lập ngay các chốt, trạm kiểm dịch tại các đầu mối giao thông ra, vào thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên.

Thành lập 9 chốt kiểm soát các tuyến đường trọng yếu vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, Công An tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp là các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các Bệnh nhân mắc Covid-19 người Trung Quốc, các địa điểm đang có dịch (Quán Karaoke Sunny, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen) và các trường hợp có liên quan mới mắc khác.

Thành lập 09 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi,đến,qua,ở của trường hợp mắc Covid-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 của thành phố Phúc Yên, thành phố Vĩnh Yên. Thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên.

Thông báo thông tin cụ thể tất cả các địa điểm của các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến các tỉnh, thành phố và tại tỉnh Vĩnh Phúc để truy vết, cách ly, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có tiếp xúc.

Tỉnh Vĩnh Phúc tập trung toàn lực dập dịch Covid-19
Thành lập 09 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tập trung toàn lực dập dịch Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch đối với các trường hợp liên quan đến điểm có dịch Covid-19 của tỉnh/thành phố: Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, thành phố Hồ Chí Minh và các địa điểm có dịch khác theo Thông báo của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu: tất cả cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”; hạn chế không đi ra khỏi tỉnh khi không thực sự cần thiết.

Tập trung toàn lực xử lý dứt điểm các ổ dịch Covid-19xuất hiện trên địa bàn; trước mắc tập trung nhanh nhất công tác truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân Dương tính với Covid-19 người Trung Quốc và các trường hợp tại Quán Karaoke Sunny Đồng Sơn, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Tỉnh Vĩnh Phúc tập trung toàn lực dập dịch Covid-19

Ngày 5/5/2021, ông Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì buổi họp báo, thông tin với phóng viên các cơ quan báo chí về tình hình dịch bệnh và việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp, UBND các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rà soát toàn bộ các trường hợp của đơn vị, địa bàn đã từng trở về từ các địa điểm đang có dịch của các tỉnh: Hà Nam, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hưng Yên và các địa điểm khác theo Thông báo của Bộ Y tế. Tiếp tục siết chặt các quy trình nhập cảnh, cho phép nhập cảnh, theo dõi sau cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh.

Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo kế hoạch, bảo đảm an toàn, đẩy nhanh tiến độ và dự kiến hoàn thành trước ngày 15/5/2021 trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Vĩnh Phúc Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc có tổng cộng 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc 2 đơn vị bầu cử. Từ các ứng viên này, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ra 6 ĐBQH.
Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan tới ca bệnh người Trung Quốc Vĩnh Phúc: Thêm 8 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan tới ca bệnh người Trung Quốc
Đây là thông tin vừa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tại cuộc họp lúc 0h30 ngày 5/5.
Vĩnh Phúc: 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ tại Vĩnh Yên Vĩnh Phúc: 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ tại Vĩnh Yên
Công an Vĩnh Phúc vừa bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.
In bài viết

Truyền hình