Công an Vĩnh Phúc vừa bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.
NÓNG: Phát hiện thêm 39 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Yên NÓNG: Phát hiện thêm 39 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Yên
Nữ sinh tiếp tay cho hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Hà Nội bị khởi tố Nữ sinh tiếp tay cho hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Hà Nội bị khởi tố
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các đối tượng nghi cư trú trái phép tại phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các đối tượng nghi cư trú trái phép tại phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên

Trưa 4/5, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an TP. Vĩnh Yên điều tra nhóm người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn thành phố.

"Chúng tôi đã bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đồng thời, điều tra họ có cùng một đường dây hay ổ nhóm nhập cảnh trái phép hay không", đại diện công an tỉnh nói, theo Đại đoàn kết.

Trao đổi với Zing chiều 4/5, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh về tội Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Trước đó, đêm 3/5, 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện khi cư trú tại các phường Khai Quang và Liên Bảo thuộc TP. Vĩnh Yên. Đến sáng nay (4/5), cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ thêm 13 người khác tại phường Liên Bảo.

Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số thiết bị cá nhân phục vụ cho việc điều tra, làm rõ. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của các đối tượng.

Công an TP. Vĩnh Yên cho biết thêm, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phân loại các đối tượng. Vì đây là người nước ngoài nên cần phiên dịch và thời gian để làm rõ. Hiện, một số đơn vị có hợp đồng với những người này, cơ quan Công an đang tiến hành xác minh liên quan đến các thủ tục nhập cảnh.

Vĩnh Yên là đô thị trung tâm của tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có đông dân cư sinh sống. Đây cũng là địa bàn có nhiều cơ sở lưu trú và nằm gần các khu công nghiệp, do đó có nhiều người nước ngoài đến cư trú.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Công an TP. Vĩnh Yên đã có kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, rà soát đối với người dân nơi khác đến, nhất là người nước ngoài đến TP. Vĩnh Yên cư trú bất hợp pháp trên địa bàn. Việc làm này nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, rà soát và tiến hành phân loại các đối tượng người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp; xem xét kỹ những vấn đề liên quan tới thủ tục nhập cảnh, hợp đồng và các thỏa thuận lao động liên quan tới các cơ quan, doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc để có các biện pháp xử lý hiệu quả, đúng quy định…

Việt Nam là nước đầu tiên hỗ trợ tài chính, nhân lực, vật lực sang hỗ trợ Lào ứng phó COVID-19 Việt Nam là nước đầu tiên hỗ trợ tài chính, nhân lực, vật lực sang hỗ trợ Lào ứng phó COVID-19
Sáng 4/5, tại sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã diễn ra Lễ trao tặng quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó dịch Covid-19.
Giữa bộn bề khó khăn, người Việt tại Lào kiên trì chống dịch COVID-19 Giữa bộn bề khó khăn, người Việt tại Lào kiên trì chống dịch COVID-19
Trước nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng, Hội người Việt Nam tại Vientiane kêu gọi người Việt bình tĩnh, không hoang mang, người có liên quan cần tích cực hợp tác khai báo với giới chức sở tại.
Đưa 178 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn Đưa 178 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn
Mới đây, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Công ty LILAMA SEA Brunei (trực thuộc Tổng công ty lắp máy Việt Nam) và hãng hàng không Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Brunei đưa 178 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn.
In bài viết

Truyền hình