Từ 18 đến 27/11, các tình nguyện viên của tổ chức Heroes for Life của Israel đã và đang tiến hành dạy tiếng Anh, sơn sửa 3 trường học ở huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai).
tinh nguyen vien israel day tieng anh son sua 3 truong tai lao cai Ba chàng trai gốc Việt ước mơ chinh phục nền thương mại điện tử châu Âu
tinh nguyen vien israel day tieng anh son sua 3 truong tai lao cai 100 tình nguyện viên Hàn Quốc cải tạo trường cho trẻ em Hòa Bình
tinh nguyen vien israel day tieng anh son sua 3 truong tai lao cai H2H Charity Ride - Chiến dịch đạp xe gây quỹ xuyên Việt gây quỹ cho trẻ em
tinh nguyen vien israel day tieng anh son sua 3 truong tai lao cai
Chương trình hoạt động của nhóm tình nguyện viên tổ chức “Hero for life” với 22 tình nguyện viên Israel. Ảnh: ĐSQ cung cấp

Tại đây, các tình nguyện viên, vốn là cựu quân nhân Israel, các bạn sinh viên trường Đại học Thái Nguyên phân hiệu Lào Cai và cán bộ Đại sứ quán Israel cũng tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể và dạy tiếng Anh với các em học sinh trường tiểu học thị trấn Sa Pa, trường tiểu học Lê Văn Tám, và trường tiểu học Bản Khoang. Đồng thời tiến hành sơn sửa, trang trí lại phòng học của nhà trường.

Heroes for Life gồm các thanh niên Israel đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc và có mong muốn đóng góp cho cộng đồng quốc tế các nước đang phát triển. Về tuổi đời, họ chủ yếu khoảng 23 - 24 tuổi, sau khi rời quân ngũ vẫn còn trong tuổi sinh viên ở Israel.

Hằng năm tổ chức mở các đợt tình nguyện đến các nước, chủ yếu vùng đang phát triển. Các tình nguyện viên sẽ quay lại mỗi địa điểm đó sau 1 năm.

Sang Việt Nam lần này là 22 bạn trẻ đầy nhiệt huyết trong số hơn 1000 hồ sơ đăng kí. Đây là lần đầu họ đến Việt Nam và lần có số hồ sơ nộp đông nhất.

tinh nguyen vien israel day tieng anh son sua 3 truong tai lao cai
Một hoạt động giao lưu giữa tình nguyện viên và học sinh địa phương. Ảnh: ĐSQ cung cấp

Chiều 18/11, trong buổi làm việc với ông Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam, ông Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, đánh giá cao tính nhân văn, ý nghĩa thiết thực của chương trình thiện nguyện của tổ chức “Hero for life” tại Sa Pa.

Ông Đặng Xuân Phong cũng nhấn mạnh hiệu ứng tốt đẹp của chương trình Hòa âm dân gian Israel “Hor Shemesh” được tổ chức tại Lào Cai trong tháng 8/2019. Chương trình này tạo điều kiện cho nhân dân Lào Cai có cơ hội được thưởng thức chương trình nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc và hiểu hơn về đất nước, con người, cũng như nền văn hóa truyền thống và nghệ thuật dân gian Israel.

Ông mong muốn thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của Israel cũng như cá nhân Đại sứ trong việc hỗ trợ đầu tư, phát triển các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng cao, tạo điều kiện cho sinh viên Lào Cai có điều kiện được học tập, nghiên cứu sinh tại Israel.

Ông Đặng Xuân Phong hy vọng, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Israel năm 2023, tỉnh Lào Cai sẽ có ít nhất một dự án vốn đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp Israel triển khai trên địa bàn tỉnh. Ông cũng đề nghị Đại sứ quán Israel nghiên cứu, triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch để tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai đất nước./.

In bài viết

Truyền hình