Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:08 | 25/03/2021 GMT+7

Tỉnh Lào Cai đề nghị VUFO hỗ trợ 5 vấn đề

aa
Hỗ trợ tỉnh mở rộng mối quan hệ đối ngoại nhân dân với các nước; hướng dẫn, cung cấp thông tin, đầu mối về người Việt Nam ở nước ngoài; tăng cường tổ chức các diễn đàn xúc tiến nguồn viện trợ; tạo điều kiện cho tỉnh Lào Cai tham gia các đoàn công tác của Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN đi thăm và tìm hiểu các tổ chức PCPNN để học tập và vận động viện trợ... đó là những vấn đề Lào Cai đề xuất với Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO).
Đối ngoại nhân dân tỉnh Hà Giang góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị với các nước Đối ngoại nhân dân tỉnh Hà Giang góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị với các nước
Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế Việt Nam Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế Việt Nam
Lào Cai đẩy mạnh hợp tác, hữu nghị với các nước láng giềng, đặc biệt là Trung Quốc
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Tuấn Việt)

Sáng 25/3, tại Lào Cai, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh; Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai Giàng Seo Vần cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã trao đổi về việc triển khai Chỉ thị 38-CT/TW ngày 19/9/2020 của Ban Bí thư “Về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới”; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (VUFO) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai về công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới và công tác phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai và các tổ chức thành viên đã quán triệt và đề ra các giải pháp để thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về đổi mới và nâng cao hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân nói chung và của Liên hiệp tỉnh nói riêng; kịp thời tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh. Từ đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tạo được bước phát triển mới trong công tác đối ngoại nhân dân và công tác xây dựng tổ chức, đồng thời khẳng định được vị trí, vai trò chuyên trách trong hoạt động đối ngoại nhân dân và hậu thuẫn tích cực cho công tác đối ngoại chung của Lào Cai, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đặc biệt, công tác thông tin, truyền thông qua nhiều hình thức, nhất là việc tổ chức các đoàn công tác, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư và tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế và đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế thăm và làm việc tại tỉnh cũng đem lại hiệu quả cao trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh.

Lào Cai đẩy mạnh hợp tác, hữu nghị với các nước láng giềng, đặc biệt là Trung Quốc
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Tuấn Việt)

Thực hiện chủ trương hợp tác quốc tế sâu rộng, Lào Cai đã chủ động mở rộng, thiết lập nhiều mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, vùng, lãnh thổ nước ngoài, quan hệ với nhiều tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao, tổ chức phi chính phủ nước ngoài… Lào Cai cũng đã tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân có hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển kinh tế với các đối tác nước ngoài. Đồng thời duy trì liên lạc với kiều bào, vận động và tổ chức các hoạt động để kiều bào luôn về quê hương, tìm kiếm cơ hội đầu tư, tham gia các hoạt động từ thiện và trở thành cầu nối hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai cũng chú trọng tăng cường công tác vận động và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài, góp phần giảm nghèo và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lào Cai. Năm 2020, tỉnh Lào Cai đã vận động được 11 dự án, khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài với tổng giá trị vốn viện trợ đạt 46,575 tỷ đồng. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang triển khai thực hiện 31 chương trình, dự án, tập trung trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, nước sạch và vệ sinh môi trường, phát triển nông nghiệp và phát triển cộng đồng…

Tại buổi làm việc, tỉnh Lào Cai đề nghị VUFO tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tỉnh mở rộng mối quan hệ đối ngoại nhân dân với các nước trong khu vực và thế giới; hướng dẫn, cung cấp thông tin, đầu mối về người Việt Nam ở nước ngoài để tỉnh có kế hoạch tiếp xúc, vận động kiều bào trở về quê hương hợp tác, đầu tư. Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị VUFO, Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) tăng cường tổ chức các diễn đàn xúc tiến nguồn viện trợ nhằm tranh thủ vận động, khuyến khích, giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức PCPNN tới khảo sát, triển khai dự án trên địa bàn Lào Cai. Đồng thời tiếp tục phối hợp trong việc cung cấp giấy đăng ký của các tổ chức PCPNN để kịp thời theo dõi và quản lý hoạt động, huy động tối đa các nguồn vốn viện trợ PCPNN phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; tạo điều kiện cho tỉnh Lào Cai tham gia các đoàn công tác của Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN đi thăm và tìm hiểu các tổ chức PCPNN để học tập và vận động viện trợ.

Lào Cai đẩy mạnh hợp tác, hữu nghị với các nước láng giềng, đặc biệt là Trung Quốc
Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của tỉnh Lào Cai về công tác đối ngoại nhân dân thời gian qua, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác hữu nghị với các nước láng giềng, đặc biệt là Trung Quốc theo hướng hình thành khuôn khổ hợp tác ổn định và bền vững. Đối với công tác vận động, viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh đề nghị Yên Bái thu hút các nguồn đầu tư trên địa bàn tỉnh theo hướng tăng cường tính chủ động, thiết thực trong công tác vận động, nâng cao hiệu quả sử dụng viện trợ phù hợp với lợi ích của tỉnh; tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Liên hiệp hữu nghị tỉnh và Hội thành viên ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Ông Nguyễn Văn Doanh cũng đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai cần tiếp tục chủ động, đổi mới, mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hóa trong việc tổ chức các hoạt động; củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ chuyên trách, tâm huyết với nghề; làm tốt cơ chế phối hợp với các sở ngành liên quan trong tình hình mới. VUFO và các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại nhân dân.

Phó Chủ tịch VUFO cũng đề nghị tỉnh tiếp tục tạo điều kiện, bảo đảm về biên chế, ngân sách và cơ sở vật chất, phương tiện hoạt động cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh cho biết, Lào Cai có vị trí trung tâm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, là tỉnh trung tâm của biên giới các tỉnh với Vân Nam (Trung Quốc) với trị trí cửa ngõ, tiền tiêu của biên giới phía Bắc, có vai trò xung yếu về phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng an ninh; là trung tâm kinh tế, văn hoá, chính trị, đối ngoại quan trọng của vùng Tây Bắc, đồng thời là đầu mối quan trọng về thông thương kinh tế, giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Lào Cai còn là trung tâm trung chuyển quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và là cầu nối không chỉ của Việt Nam, mà cả các nước ASEAN với thị trường vùng Tây Nam rộng lớn của Trung Quốc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh tiếp thu ý kiến đánh giá của Đoàn công tác; khẳng định tỉnh Lào Cai sẽ sớm kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể về hoạt động đối ngoại nhân dân nói chung và hoạt động PCPNN nói riêng trên địa bàn tỉnh dựa trên các văn bản hướng dẫn của các ban, bộ, ngành ở Trung ương; bày tỏ mong muốn VUFO tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh thực hiện tốt hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tới.

Đối ngoại nhân dân tỉnh Hà Giang góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị với các nước Đối ngoại nhân dân tỉnh Hà Giang góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị với các nước
Báo chí góp phần đưa thông tin về các hoạt động đối ngoại nhân dân đến với bạn đọc trong nước và quốc tế Báo chí góp phần đưa thông tin về các hoạt động đối ngoại nhân dân đến với bạn đọc trong nước và quốc tế
Tuấn Việt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Hội nghị xác định công tác đối ngoại nhân dân thời gian tới cần tiếp tục phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả”, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại toàn diện của Thủ đô và cả nước.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Giai đoạn 2020-2025, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 114 chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) với tổng giá trị cam kết đạt 20,1 triệu USD, trong đó giải ngân ước đạt gần 16,6 triệu USD. Nguồn viện trợ này trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển bền vững tại địa phương.
Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Cần chính sách miễn thị thực ngắn hạn cho du khách, mở các đường bay trực tiếp, thúc đẩy ngoại giao nhân dân thông qua các hội hữu nghị mở rộng; thành lập liên minh đại học-nghiên cứu... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo “75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-các nước Trung Đông Âu: Thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường hợp tác, hướng tới tương lai” ngày 26/6 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch - Việt Nam (DAVIFO) Nils Bull ngày 03/7 ở Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Nguyễn Lê Thanh khẳng định Đại sứ quán sẽ đồng hành cùng DAVIFO thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 2026.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 năm 2025 đã chính thức khai mạc tối 04/7 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Đây là dấu mốc tròn một thập kỷ của sự kiện văn hóa đặc sắc, mang tính biểu tượng trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Trong suốt 35 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children International - SCI) đã đồng hành cùng hàng triệu trẻ em, đặc biệt là những nhóm trẻ em dễ bị tổn thương, nhằm đảm bảo các em được sống, được bảo vệ, được học tập, trưởng thành khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động