Ngày 27/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được xác nhận dương tính với Covid-19. Ông hiện đang tự cách ly tại ở Phố Downing với triệu chứng nhẹ và cho biết sẽ tiếp tục điều hành đất nước qua hình thức trực tuyến.    
thu tuong anh gui thong diep den nguoi dan sau khi nhiem covid 19 Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế trước COVID-19
thu tuong anh gui thong diep den nguoi dan sau khi nhiem covid 19 Thủ tướng Đức phải cách ly do tiếp xúc với người nhiễm Covid-19
thu tuong anh gui thong diep den nguoi dan sau khi nhiem covid 19
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: AFP).

Dưới đây là toàn bộ nội dung một đoạn video của Thủ tướng Anh Boris Johnson nhắn gửi đến người dân đất nước này trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

“Chào các bạn,

Tôi muốn các bạn nhanh chóng biết được điều gì đã xảy ra vào ngày hôm nay, đó là tôi đã xuất hiện các triệu chứng nhẹ của virus corona, bao gồm sốt và ho dai dẳng.

Theo lời khuyên của Giám đốc Y tế, tôi đã thực hiện xét nghiệm để kiểm tra, kết quả dương tính với Covid-19.

Vì vậy, hiện giờ tôi đang tự cách ly và làm việc ở nhà. Đây là điều hoàn toàn đúng đắn.

Tuy nhiên, tôi vẫn có thể kết nối được với các chuyên gia hàng đầu để tiếp tục đảm nhận vị trí lãnh đạo người dân trng cuộc chiến chống lại virus corona.

Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia vào cuộc chiến này, trên hết là đội ngũ Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS), những người đã đi đầu trong cuộc chiến khốc liệt này.

Không chỉ NHS, tôi muốn cảm ơn cả lực lượng cảnh sát, nhân viên chăm sóc xã hội, giáo viên, tất cả những người làm việc trong trường học, nhân viên DWP.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến 600.000 tình nguyện viên đã có mặt để giúp đỡ những bệnh nhân nhiễm virus corona.

Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đang làm việc để giữ cho đất nước của chúng ta vượt qua dịch bệnh này, và chúng ta sẽ vượt qua nó.

Tất cả chúng ta đều tuân thủ các biện pháp nhằm ngăn chặn đại dịch một cách hiệu quả hơn, đất nước chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh này nhanh hơn và sớm trở lại bình thường.

Vì vậy, tôi cảm ơn tất cả mọi người đang làm việc tại nhà, giống như tôi, để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng.

Đây là cách chúng ta sẽ giành chiến thắng, chúng ta sẽ đánh bại đại dịch và chúng ta sẽ cùng nhau đánh bại nó”.

thu tuong anh gui thong diep den nguoi dan sau khi nhiem covid 19 Bệnh viện Bạch Mai: Có nhiều nguồn lây Covid-19 trong bệnh viện

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng nhận định, việc lây nhiễm tại bệnh viện này không phải là lây nhiễm chéo ...

thu tuong anh gui thong diep den nguoi dan sau khi nhiem covid 19 Bộ Y tế: Thêm 21 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện khỏi bệnh

Tối 27/3, Bộ Y tế đã thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại ...

thu tuong anh gui thong diep den nguoi dan sau khi nhiem covid 19 Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ngừng hoạt động xe buýt phòng Covid-19

Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã quyết định ngừng hoạt động các tuyến xe buýt nội thành và ...

In bài viết

Truyền hình