Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:36 | 19/05/2025 GMT+7

Tình cảm sâu đậm của bạn bè quốc tế

aa
Tư tưởng và sự nghiệp cách mạng vĩ đại, tấm gương và ảnh hưởng mang tầm thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản quý báu và biểu tượng đặc sắc, đồng thời kết tinh thành giá trị trong đời sống tinh thần của đông đảo nhân dân các dân tộc trên thế giới.
Học giả Thái Lan: Bác Hồ là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng
Chương trình nghệ thuật “Người là Hồ Chí Minh” sẽ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình vào ngày 18/5
Tình cảm sâu đậm của bạn bè quốc tế
Ngày 6/10/2024, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên Montreau ở thành phố Montreuil thuộc ngoại ô Paris. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Sinh ra vào mùa sen nở năm 1890, lớn lên trong xứ thuộc địa An Nam, dấn thân vào đời sống chính trị năm châu bốn biển trong suốt 30 năm bão táp cách mạng của thế kỷ 20 (1911-1941), Hồ Chí Minh trở thành người cộng sản Việt Nam đầu tiên; nhà lý luận Mác-Lênin kiên định và sáng tạo; người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam mở ra con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; lãnh tụ của cuộc chiến tranh nhân dân toàn dân, toàn diện đánh bại chiến tranh xâm lược của cả chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa đế quốc; người sáng lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, là nguồn cảm hứng đầy sinh lực cho các dân tộc Á, Phi, Mỹ Latinh vẽ lại bản đồ thế giới từ sau năm 1945; biểu tượng trong sáng nhất của hòa bình, hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa các dân tộc trong thời đại mới; kết tinh của văn hóa Đông-Tây như báo hiệu sự ra đời “một nền văn hóa của tương lai”(1).

Hồ Chí Minh là một trong những lãnh tụ cách mạng mà ngay từ rất sớm đã được hàng triệu người trên thế giới biết đến. Người được ngưỡng mộ là “nhà mácxít-lêninnít khiêm tốn nhất và triệt để nhất của thời đại chúng ta” (Fidel Castro); là “biểu tượng của sự sáng suốt cộng sản chủ nghĩa ở châu Á” (R.Arismendi); là “nhà lãnh đạo vĩ đại và kiên định” (Indira Gandi); là tấm gương lớn nhất về “sự toàn vẹn, lòng nhân ái và tính khiêm tốn” (Salvador Agende)...(2).

Là người dân của xứ thuộc địa, Hồ Chí Minh thấu hiểu bản chất tàn bạo của chủ nghĩa thực dân và xót xa trước nỗi khổ đau của mọi thân phận người bị áp bức trên toàn thế giới. Không phân biệt mầu da và sắc tộc, đây là những người cùng khổ, cần đoàn kết lại trong cuộc đấu tranh chung lật đổ chủ nghĩa thực dân.

Với tình hữu ái “bốn phương vô sản đều là anh em”, Hồ Chí Minh đã gay gắt phê phán một số đồng chí trong Quốc tế Cộng sản không đánh giá đúng vấn đề thuộc địa và đã đầy bản lĩnh khẳng định cách mạng vô sản hoàn toàn có khả năng nổ ra trước ở các nước thuộc địa, để rồi tạo điều kiện cho công nhân và lao động ở các chính quốc tiến hành cách mạng giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội.

Ánh sáng trí tuệ và nhiệt huyết cách mạng Hồ Chí Minh đã khiến nhà văn hóa Xô Viết nổi tiếng Osip Emilyevich Mandelstam thốt lên từ năm 1923: “Qua phong thái thanh cao, trong giọng nói trầm ấm của Nguyễn Ái Quốc, chúng ta như nghe thấy ngày mai, thấy sự yên tĩnh mênh mông của tình hữu ái toàn thế giới”(3).

Khi nghe tin thực dân Pháp thất thủ ở Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954, nhạc sĩ danh tiếng người Anh Ewan MacColl tự hỏi: Tại sao lại ở Việt Nam? Ngay sau đó, ông tự trả lời:

Vì ở đó có Hồ Chí Minh. Và với cảm hứng ấy, nhạc sĩ viết ngay tuyệt phẩm Bài ca Hồ Chí Minh. Đến nay, Bài ca Hồ Chí Minh đã được dịch ra bảy thứ tiếng trên thế giới, được đông đảo nhân dân các dân tộc cùng hát vang trong những sự kiện lớn, nhất là trong các liên hoan thanh niên, sinh viên trên thế giới.

Nhạc sĩ Ewan MacColl đã đề tặng vào bản nhạc những dòng chữ khắc họa tầm vóc vượt thời gian của hình tượng Hồ Chí Minh: “Trên đời có những vật không thể thay đổi. Có những con chim không khuất phục bao giờ. Có những con người sống mãi với thời gian: Hồ Chí Minh”(4).

Hồ Chí Minh là biểu tượng của nền hòa bình chân chính trong thời đại ngày nay, một nền hòa bình gắn với độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, dân chủ, bình đẳng và tiến bộ xã hội. Đây là cội nguồn sức sống của tấm gương Hồ Chí Minh, giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đời sống của nhân dân tiến bộ thế giới, đúng như đánh giá của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba: Hồ Chí Minh thuộc những lớp người đặc biệt mà cái chết đã gieo mầm cho sự sống và là nguồn cổ vũ đời đời bất diệt.

Đến nay, hơn 20 quốc gia trên thế giới đã xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh với hàng chục công trình phong phú về ngôn ngữ kiến trúc và tầm vóc nhân vật. Hàng trăm trường học, vườn hoa, công viên, đại lộ mang tên Người; trường đại học của Venezuela đưa nội dung về đất nước và văn hóa Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh vào giảng dạy. Đại học Tổng hợp Saint Petersburg (Liên bang Nga) có bộ phận nghiên cứu về Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh toàn tập được dịch ra các thứ tiếng theo đề nghị của bạn bè thế giới...

Theo phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Thứ trưởng Văn hóa Venezuela Alí Alejandro Primera cho biết, Chính phủ Venezuela đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam để hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng cho chương trình nghệ thuật “Mãi mãi Hồ Chí Minh”, dự kiến sẽ được tổ chức tại Nhà hát Bolivar, thủ đô Caracas, vào ngày 21/5 tới.

Nhân dân các dân tộc trên thế giới trở về với Hồ Chí Minh hôm nay không chỉ để tôn vinh một nhân vật mà “ngay từ lúc còn sống, đã trở thành một huyền thoại”, đúng như nhận xét của ông Modagat Ahmed, Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) khu vực châu Á-Thái Bình Dương(5).

Sự trở về với Hồ Chí Minh còn có ý nghĩa to lớn, hệ trọng hơn: góp phần tìm ra phương hướng giải quyết các vấn đề của thế giới ngày nay là hòa bình, công lý, tự do, hạnh phúc cho con người.

Ông Romesh Chandra, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới đã giải thích sức sống của tư tưởng Hồ Chí Minh: “Bất cứ nơi nào chiến đấu cho độc lập, tự do, ở đó có Hồ Chí Minh và ngọn cờ Hồ Chí Minh bay cao. Bất cứ ở đâu chiến đấu cho hòa bình và công lý, ở đó có Hồ Chí Minh và ngọn cờ Hồ Chí Minh bay cao. Ở bất cứ đâu, nhân dân chiến đấu cho một thế giới mới, chống đói nghèo, ở đó có Hồ Chí Minh và ngọn cờ Hồ Chí Minh bay cao”(6).

Hôm qua, hôm nay và mai sau, nhân dân các dân tộc trên thế giới tiếp tục ca ngợi Hồ Chí Minh như giá trị tiêu biểu đại diện cho thời đại của giải phóng và phát triển. Tư tưởng Hồ Chí Minh khích lệ nhân dân các dân tộc trong hành trình vươn tới một thế giới tốt đẹp hơn, thế giới của hòa bình, độc lập, không còn đói nghèo, bất công, áp bức.

Bác Hồ là Việt Nam và Việt Nam là lương tâm, khí phách của thời đại chúng ta. Nhà thơ Cuba Indio Naborí đã khái quát rất mực chuẩn xác: “Bác Hồ ơi/Ca ngợi Người/Là bản anh hùng ca thời đại/Gọn gàng trong hai chữ VIỆT NAM!”(7).
-----

(1) https://baotanghochiminh.vn/nguyen-ai-quoc-gap-nha-tho-xoviet-oxip-mandenxtam-khi-dang-hoat-dong-o-lien-xo.htm

(2) Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại. Nxb. Lao động - Nxb. Quân đội nhân dân, Hà Nội, 1993

(3) https://baotanghochiminh.vn/nguyen-ai-quoc-gap-nha-tho-xoviet-oxip-mandenxtam-khi-dang-hoat-dong-o-lien-xo.htm

(4) https://baoxaydung.vn/ewan-maccoll-nguoi-sang-tac-bai-ca-ho-chi-minh-192147854.htm

(5) https://hanoimoi.vn/nguoi-da-tro-thanh-huyen-thoai-ngay-tu-khi-con-song-534913.htm

(6) Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại. Nxb. Lao động - Nxb. Quân đội nhân dân, Hà Nội, 1993, tr.90

(7) https://lamdong.gov.vn/sites/btg/hoc-tap-hcm/tai-lieu/SitePages/the-gioi-ca-ngoi-ho-chi-minh.aspx

Theo Báo Nhân dân

https://nhandan.vn/tinh-cam-sau-dam-cua-ban-be-quoc-te-post880331.html

Học giả Thái Lan: Bác Hồ là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Học giả Thái Lan: Bác Hồ là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng
Sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng khơi dậy khát vọng và niềm tin của nhân dân vào cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Chương trình nghệ thuật “Người là Hồ Chí Minh” sẽ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình vào ngày 18/5 Chương trình nghệ thuật “Người là Hồ Chí Minh” sẽ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình vào ngày 18/5
Vào 20h10 ngày 18/5, tại Quảng trường Ba Đình (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Người là Hồ Chí Minh”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ NGUYỄN VIẾT THẢO - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Di sản Gandhi trong tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Di sản Gandhi trong tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

156 năm sau ngày sinh của Lãnh tụ Mahatma Gandhi, những giá trị về độc lập, tự do và tinh thần bất bạo động vẫn vang vọng, trở thành chất keo gắn kết quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, vốn được vun đắp từ tư tưởng lớn của Gandhi và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Ngày 10/9 tại St. Petersburg (Liên bang Nga), triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho tình hữu nghị Việt Nam và Liên bang Nga” đã khai mạc, giới thiệu nhiều tư liệu, hình ảnh quý giá tái hiện hành trình hoạt động cách mạng của Người và sự gắn bó bền chặt giữa hai dân tộc.
[Ảnh] Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng-Liệt sĩ

[Ảnh] Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng-Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã vào Lăng viếng Bác và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Các tin bài khác

Ngân hàng Nhà nước: Tín dụng tăng mạnh, dự kiến cả năm đạt 20%

Ngân hàng Nhà nước: Tín dụng tăng mạnh, dự kiến cả năm đạt 20%

Tính đến ngày 29/9, tín dụng nền kinh tế tăng trưởng 13,37%, tập trung vào lĩnh vực sản xuất, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 8%. Đó là thông tin được đưa ra tại họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý 3/2025.
Việt Nam dự thảo nghị định mới: cơ hội rộng mở cho giảng viên, chuyên gia quốc tế

Việt Nam dự thảo nghị định mới: cơ hội rộng mở cho giảng viên, chuyên gia quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của người nước ngoài tại Việt Nam. Văn bản này được kỳ vọng mở rộng cơ hội việc làm, đồng thời bảo đảm quyền lợi và xây dựng môi trường minh bạch cho giảng viên, chuyên gia quốc tế.
Khởi công xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh - giảm ùn tắc cửa ngõ phía Đông Thủ đô

Khởi công xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh - giảm ùn tắc cửa ngõ phía Đông Thủ đô

Sáng 4/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh (phường Long Biên), chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2025).
Hà Nội khuyến khích các cơ quan, đơn vị bố trí làm việc trực tuyến ngày 6/10

Hà Nội khuyến khích các cơ quan, đơn vị bố trí làm việc trực tuyến ngày 6/10

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền chủ động, khẩn trương triển khai công tác ứng phó với bão số 11 (bão Matmo). Đáng chú ý, thành phố khuyến khích các cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trực tuyến vào ngày 6/10 để đảm bảo an toàn trong tình huống thiên tai.

Đọc nhiều

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Saigonchildren tài trợ 2,3 tỷ đồng cho 50 sinh viên nữ tại Trường Đại học Đồng Nai

Saigonchildren tài trợ 2,3 tỷ đồng cho 50 sinh viên nữ tại Trường Đại học Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có Quyết định số 1439/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ là Phi dự án Nâng cao năng lực cho sinh viên nữ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Đại học Đồng Nai giai đoạn 2025-2028 do Tổ chức Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) tài trợ.
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động