Tin tức trong ngày 31/5 mới nhất: Nam sinh lớp 8 ở Bạc Liêu cùng hai người bạn đuổi bắt kẻ trộm điện thoại. Các em được Công an tỉnh Bạc Liêu tuyên dương, khen thưởng.
tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong Tin tức trong ngày 30/5 mới nhất: Vietnam Airlines khôi phục toàn bộ chuyến bay nội địa
tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong Tin tức trong ngày 29/5 mới nhất: Nước mắt rơi trong lễ tang nam sinh bị cây phượng đè tử vong

Tin tức trong ngày 31/5

Tuyên dương, khen thưởng nam sinh lớp 8 bắt trộm

tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong
Nam sinh nhận giấy khen của Công an tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Tân.

Theo nguồn tin từ Zing.vn, ngày 30/5, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã tuyên dương, khen thưởng nam sinh D.Q.V. (Trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ, TP Bạc Liêu) cùng các bạn của em này vì có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc.

Hôm 29/5, đại diện Công an phường 1 (TP Bạc Liêu) đến trường trao giấy khen kèm tiền thưởng cho V.

Trước Tết Canh Tý, V. cùng nhóm bạn đi chơi ở quảng trường Hùng Vương (phường 1, TP Bạc Liêu) thì phát hiện một thanh niên trộm điện thoại của người dân rồi bỏ chạy.

Nam sinh lớp 8 cùng hai người bạn đuổi theo tên trộm và tri hô để mọi người xung quanh vây bắt nghi can giao cho công an.

Lãnh đạo Công an phường 1 cho biết hành động của V. và những người bạn đi cùng em cần được tuyên dương. Các bạn của V. sẽ được công an địa phương trao giấy khen tại nhà.

Người dưới 18 tuổi mới ra tù được ưu tiên vay vốn

Quy định này được đề cập tại Nghị định 49 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng. Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/6.

Nghị định nêu rõ người chấp hành xong hình phạt tù dưới 18 tuổi được ưu tiên đào tạo nghề và hỗ trợ vay vốn để tạo việc làm; trẻ em chấp hành xong hình phạt tù được thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp, bảo vệ phù hợp theo quy định của pháp luật.

Với đối tượng mới ra tù khác sẽ được tham gia đào tạo nghề nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp; dưới 3 tháng được miễn, giảm học phí, hưởng chính sách nội trú; được hỗ trợ chi phí đào tạo, tiền ăn và tiền đi lại nếu thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

Kỷ luật Chánh thanh tra tỉnh Hậu Giang

Ngày 30/5, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này vừa kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Lưu Ngọc Đông, Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang.

Theo kết luận kiểm tra đảng viên có dấu hiệu sai phạm, ông Đông với vai trò là người đứng đầu chi bộ nhưng ông không tổ chức họp định kỳ theo quy chế, không tổ chức họp giao ban đầy đủ.

Cán bộ này còn vi phạm quy chế làm việc của chi bộ và cơ quan, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ và phòng, chống tham nhũng.

Từ năm 2015-2017, ông Đông không chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác tại Thanh tra tỉnh Hậu Giang. Việc này là vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định của Chính phủ.

Ngoài việc kỷ luật vì sai phạm, Tỉnh ủy Hậu Giang còn đề nghị ông Đông nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc phân công cán bộ là nhân viên hợp đồng tham gia các đoàn kiểm tra.

Ông Đông còn được cho là chưa lãnh đạo chặt chẽ việc xây dựng đề án sắp xếp tổ chức bộ máy và sử dụng ôtô công để về nhà vào những ngày cuối tuần.

tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong Tin tức trong ngày 28/5 mới nhất: Bị ô tô đâm đổ, cây xăng ở Hà Nội bốc cháy

Tin tức trong ngày 28/5 mới nhất: Tài xế ô tô đã bất cẩn khi lùi xe, đâm đổ một cột bơm ở cây xăng trên ...

tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong Tin tức trong ngày 27/5 mới nhất: Trộm đột nhập vào chùa lấy gần 20 lượng vàng

Tin tức trong ngày 27/5 mới nhất: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra vụ mất trộm gần 20 ...

tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong Tin tức trong ngày 26/5 mới nhất: Đà Nẵng phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika gây bệnh đầu nhỏ

Tin tức trong ngày 26/5 mới nhất: Theo thông báo từ Bộ Y tế, trường hợp mắc bệnh do virus Zika là nam thanh niên ...

In bài viết

Truyền hình