Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:44 | 31/05/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 31/5 mới nhất: Nam sinh lớp 8 bắt trộm, được công an khen thưởng

aa
Tin tức trong ngày 31/5 mới nhất: Nam sinh lớp 8 ở Bạc Liêu cùng hai người bạn đuổi bắt kẻ trộm điện thoại. Các em được Công an tỉnh Bạc Liêu tuyên dương, khen thưởng.
tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong Tin tức trong ngày 30/5 mới nhất: Vietnam Airlines khôi phục toàn bộ chuyến bay nội địa
tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong Tin tức trong ngày 29/5 mới nhất: Nước mắt rơi trong lễ tang nam sinh bị cây phượng đè tử vong

Tin tức trong ngày 31/5

Tuyên dương, khen thưởng nam sinh lớp 8 bắt trộm

tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong
Nam sinh nhận giấy khen của Công an tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Tân.

Theo nguồn tin từ Zing.vn, ngày 30/5, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã tuyên dương, khen thưởng nam sinh D.Q.V. (Trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ, TP Bạc Liêu) cùng các bạn của em này vì có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc.

Hôm 29/5, đại diện Công an phường 1 (TP Bạc Liêu) đến trường trao giấy khen kèm tiền thưởng cho V.

Trước Tết Canh Tý, V. cùng nhóm bạn đi chơi ở quảng trường Hùng Vương (phường 1, TP Bạc Liêu) thì phát hiện một thanh niên trộm điện thoại của người dân rồi bỏ chạy.

Nam sinh lớp 8 cùng hai người bạn đuổi theo tên trộm và tri hô để mọi người xung quanh vây bắt nghi can giao cho công an.

Lãnh đạo Công an phường 1 cho biết hành động của V. và những người bạn đi cùng em cần được tuyên dương. Các bạn của V. sẽ được công an địa phương trao giấy khen tại nhà.

Người dưới 18 tuổi mới ra tù được ưu tiên vay vốn

Quy định này được đề cập tại Nghị định 49 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng. Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/6.

Nghị định nêu rõ người chấp hành xong hình phạt tù dưới 18 tuổi được ưu tiên đào tạo nghề và hỗ trợ vay vốn để tạo việc làm; trẻ em chấp hành xong hình phạt tù được thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp, bảo vệ phù hợp theo quy định của pháp luật.

Với đối tượng mới ra tù khác sẽ được tham gia đào tạo nghề nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp; dưới 3 tháng được miễn, giảm học phí, hưởng chính sách nội trú; được hỗ trợ chi phí đào tạo, tiền ăn và tiền đi lại nếu thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

Kỷ luật Chánh thanh tra tỉnh Hậu Giang

Ngày 30/5, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này vừa kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Lưu Ngọc Đông, Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang.

Theo kết luận kiểm tra đảng viên có dấu hiệu sai phạm, ông Đông với vai trò là người đứng đầu chi bộ nhưng ông không tổ chức họp định kỳ theo quy chế, không tổ chức họp giao ban đầy đủ.

Cán bộ này còn vi phạm quy chế làm việc của chi bộ và cơ quan, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ và phòng, chống tham nhũng.

Từ năm 2015-2017, ông Đông không chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác tại Thanh tra tỉnh Hậu Giang. Việc này là vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định của Chính phủ.

Ngoài việc kỷ luật vì sai phạm, Tỉnh ủy Hậu Giang còn đề nghị ông Đông nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc phân công cán bộ là nhân viên hợp đồng tham gia các đoàn kiểm tra.

Ông Đông còn được cho là chưa lãnh đạo chặt chẽ việc xây dựng đề án sắp xếp tổ chức bộ máy và sử dụng ôtô công để về nhà vào những ngày cuối tuần.

tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong Tin tức trong ngày 28/5 mới nhất: Bị ô tô đâm đổ, cây xăng ở Hà Nội bốc cháy

Tin tức trong ngày 28/5 mới nhất: Tài xế ô tô đã bất cẩn khi lùi xe, đâm đổ một cột bơm ở cây xăng trên ...

tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong Tin tức trong ngày 27/5 mới nhất: Trộm đột nhập vào chùa lấy gần 20 lượng vàng

Tin tức trong ngày 27/5 mới nhất: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra vụ mất trộm gần 20 ...

tin tuc trong ngay 315 moi nhat nam sinh lop 8 bat trom duoc cong an khen thuong Tin tức trong ngày 26/5 mới nhất: Đà Nẵng phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika gây bệnh đầu nhỏ

Tin tức trong ngày 26/5 mới nhất: Theo thông báo từ Bộ Y tế, trường hợp mắc bệnh do virus Zika là nam thanh niên ...

Ánh Dương (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động