Tin tức trong ngày 27/5 mới nhất: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra vụ mất trộm gần 20 lượng vàng, xảy ra tại chùa Phước Nguyên, xã Tam Phước, huyện Châu Thành.
tin tuc trong ngay 275 moi nhat trom dot nhap vao chua lay gan 20 luong vang Tin tức trong ngày 26/5 mới nhất: Đà Nẵng phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika gây bệnh đầu nhỏ
tin tuc trong ngay 275 moi nhat trom dot nhap vao chua lay gan 20 luong vang Tin tức trong ngày 25/5 mới nhất: Giáo viên không đạt chuẩn 2 năm liên tiếp sẽ bố trí sang làm việc khác

Tin tức trong ngày 27/5

Trộm đột nhập vào chùa lấy gần 20 lượng vàng

Ngày 26/5, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra một mất trộm gần 20 lượng vàng, tổng trị giá hơn một tỷ đồng xảy ra tại chùa Phước Nguyên, xã Tam Phước, huyện Châu Thành.

Theo trình báo của sư cô Thích Trung Tuệ (chùa Phước Nguyên), lúc 3h40 sáng 26/5, sư cô Tuệ thức dậy mở cửa chính của chùa để chuẩn bị cúng công phu hàng ngày rồi đi về phòng ngủ tiếp. Lúc này sư cô Thích nữ Lệ Điền cũng thức dậy và lên sảnh chùa cúng công phu.

tin tuc trong ngay 275 moi nhat trom dot nhap vao chua lay gan 20 luong vang
Chiếc tủ cất vàng. (Ảnh: Đông Hà/ Pháp Luật TP.HCM)

Đến khoảng 5h15, sư cô Lệ Điền cúng xong nên vào phòng nằm nghỉ thì nghe có tiếng động bên ngoài. Sư cô Lệ Điền mở cửa ra thì thấy một người nam mặc áo vàng chạy ra cổng.

Sư cô Lệ Điền vừa đuổi theo vừa la “cướp, cướp….” thì người này phóng rào lưới B40 ra ngoài lên xe máy có người nam mặc áo trắng chờ sẵn tẩu thoát.

Kiểm tra lại tài sản bên trong, sư cô Lệ Điền tá hỏa phát hiện 19 lượng vàng và 8 chỉ vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn một tỷ đồng cất trong tủ quần áo cạnh phòng ngủ đã bị mất.

Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm vụ Tenma Việt Nam

Về việc một số báo của Nhật Bản như Asahi, Kyodo, Nikkei... đưa tin Công ty TNHH Tenma Việt Nam 2 lần hối lộ tổng cộng 25 triệu yen cho một số cán bộ, công chức Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin nêu trên, nếu đúng phải xử lý nghiêm, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, công bằng và chống thất thu thuế - báo điện tử Chính phủ cho biết khuya ngày 26/5.

Liên quan tới vụ việc trên, trao đổi với báo chí, đại diện Bộ Tài chính cho biết "đoàn thanh tra đã báo cáo sơ bộ vụ việc gửi Bộ Tài chính để báo cáo nhanh Thủ tướng vào chiều 26/5. Thanh tra bộ cũng sớm có kết luận về vụ việc này ra công luận và nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm".

Thai Airways chính thức nộp đơn xin phá sản

Hôm qua 26/5, Thai Airways International Pcl đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan. Nếu đơn phá sản của Thai Airways được tòa án chấp thuận thụ lý, Thai Airways sẽ được hoãn trả nợ và cho phép hãng hàng không này có thời gian đàm phán với các chủ nợ.

"Hãng hàng không quốc gia Thái Lan đã đệ trình yêu cầu phá sản với Tòa án Phá sản Trung ương. Tòa án đang xem xét các tài liệu trước khi chấp nhận yêu cầu này", văn phòng quan hệ công chúng của tòa án cho biết với Reuters.

Dịch COVID-19 là một trong những nguyên nhân chính khiến Thai Airways bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn tới nộp đơn xin phá sản. Ngoài ra, nhiều năm qua, hãng hàng không này đã trải qua thời gian dài kinh doanh bết bát. Từ năm 2012, Thai Airways đều báo lỗ (trừ năm 2016). Trong năm 2019, Thai Airways lỗ tới 12,04 tỷ Baht, tức 377,3 triệu USD.

tin tuc trong ngay 275 moi nhat trom dot nhap vao chua lay gan 20 luong vang Tin tức trong ngày 24/5 mới nhất: Truyền thông quốc tế đưa tin về ngày bóng đá Việt Nam trở lại

Tin tức trong ngày 24/5 mới nhất: Trận Nam Định-Hoàng Anh Gia Lai ở Cúp Quốc gia nhận được sự được quan tâm của người ...

tin tuc trong ngay 275 moi nhat trom dot nhap vao chua lay gan 20 luong vang Tin tức trong ngày 23/5 mới nhất: Vì sao nhiều hộ khá giả vẫn được nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19?

Tin tức trong ngày 23/5 mới nhất: UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) kết luận nhiều hộ khá giả lọt vào diện cận nghèo để hưởng ...

tin tuc trong ngay 275 moi nhat trom dot nhap vao chua lay gan 20 luong vang Tin tức trong ngày 22/5 mới nhất: Công ty bảo hiểm của bệnh nhân 91 lên tiếng về chi phí điều trị

Tin tức trong ngày 22/5 mới nhất: Về chi phí điều trị cho bệnh nhân 91, phía công ty bảo hiểm của bệnh nhân này ...

Truyền hình