Tin tức trong ngày 30/5 mới nhất: Vietnam Airlines đã chính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kỳ 2019.
tin tuc trong ngay 305 moi nhat vietnam airlines khoi phuc toan bo chuyen bay noi dia Tin tức trong ngày 29/5 mới nhất: Nước mắt rơi trong lễ tang nam sinh bị cây phượng đè tử vong
tin tuc trong ngay 305 moi nhat vietnam airlines khoi phuc toan bo chuyen bay noi dia Tin tức trong ngày 28/5 mới nhất: Bị ô tô đâm đổ, cây xăng ở Hà Nội bốc cháy

Tin tức trong ngày 30/5

Vietnam Airlines khôi phục toàn bộ chuyến bay nội địa

tin tuc trong ngay 305 moi nhat vietnam airlines khoi phuc toan bo chuyen bay noi dia
 

Theo TTXVN, lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, các chuyến bay nội địa chở khách của Vietnam Airlines trong ngày 29/5 đã vượt và vượt xa so với cùng kỳ năm 2019 với con số ấn tượng tăng 36% và đạt trên 300 chuyến bay.

Vietnam Airlines đã chính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kỳ 2019. Sự trở lại mạnh mẽ của vận chuyển nội địa cũng giúp hãng đạt tổng số chuyến bay khai thác trên toàn mạng trong ngày 29/5 gần như tương đương với năm trước là hơn 350 chuyến bay chở khách và chở hàng hóa.

Đối với các đường bay quốc tế, hiện tại các Bộ, ngành, cơ quan chức năng đang nghiên cứu để đề xuất và báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định thời điểm, nguyên tắc dần dần nới lỏng các biện pháp xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư theo diễn biến thực tế của dịch bệnh trong nước và trên thế giới. Vietnam Airlines luôn trong tâm thế sẵn sàng phục hồi hay kết nối lại đường bay khi Chính phủ có quyết định.

Chính phủ chính thức cho phép giảm phí trước bạ 50% đối với xe trong nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn sau dịch Covid-19, trong đó có giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô trong nước đến hết năm 2020.

Sau khi Nghị quyết của Chính phủ ban hành, Bộ Tài chính sẽ xây dựng Thông tư hướng dẫn và quy định thời gian áp dụng giảm phí trước bạ.

Ngoài việc giảm phí trước bạ 50% đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, áp dụng trong năm 2020, Chính phủ còn cho phép gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đối với các khoản phải nộp phát sinh từ tháng 3/2020; thời gian gia hạn không muộn hơn thời điểm ngày 31/12/2020. 

Thủ tướng chưa chấp thuận cho Tổng công ty Đường sắt về lại Bộ GTVT

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến đề xuất xin được chuyển về Bộ GTVT của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp là chưa điều chuyển VNR về lại Bộ GTVT quản lý.

Thủ tướng giao Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ GTVT, VNR và các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ để xử lý các vướng mắc trong hoạt động của VNR.

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phải khẩn trương trình đề án cơ cấu lại VNR, tổng hợp đầy đủ các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thời gian tới của doanh nghiệp này và đề xuất giải pháp phù hợp.

tin tuc trong ngay 305 moi nhat vietnam airlines khoi phuc toan bo chuyen bay noi dia Tin tức trong ngày 27/5 mới nhất: Trộm đột nhập vào chùa lấy gần 20 lượng vàng

Tin tức trong ngày 27/5 mới nhất: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra vụ mất trộm gần 20 ...

tin tuc trong ngay 305 moi nhat vietnam airlines khoi phuc toan bo chuyen bay noi dia Tin tức trong ngày 26/5 mới nhất: Đà Nẵng phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika gây bệnh đầu nhỏ

Tin tức trong ngày 26/5 mới nhất: Theo thông báo từ Bộ Y tế, trường hợp mắc bệnh do virus Zika là nam thanh niên ...

tin tuc trong ngay 305 moi nhat vietnam airlines khoi phuc toan bo chuyen bay noi dia Tin tức trong ngày 25/5 mới nhất: Giáo viên không đạt chuẩn 2 năm liên tiếp sẽ bố trí sang làm việc khác

Tin tức trong ngày 25/5 mới nhất: Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư Quy định sử dụng giáo viên, cán bộ quản lý ...

Truyền hình