Tin tức trong ngày 26/5 mới nhất: Đà Nẵng phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika gây bệnh đầu nhỏ
Tin tức trong ngày 26/5
Đà Nẵng phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika gây bệnh đầu nhỏ
Theo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, bệnh nhân là nam, 25 tuổi, sống ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
![]() |
| Một em bé ở Brazil mắc bệnh đầu nhỏ do mẹ nhiễm virus Zika khi mang thai. (Ảnh: Sciencemag) |
Trường hợp mắc bệnh do virus Zika đầu tiên là tại Khánh Hòa, vào tháng 3/2016. Theo Bộ Y tế, đến nay cả nước đã ghi nhận 265 trường hợp mắc virus này. Các ca bệnh tập trung chủ yếu khu vực phía Nam, một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên
Bệnh do virus Zika là bệnh có chung véc tơ truyền với sốt xuất huyết. Virus Zika có thể làm tổn thương não bộ, tiêu diệt các tế bào não bộ đang phát triển, gây dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh do truyền từ mẹ sang con. Ngoài ra, virus Zika cũng gây ra hội chứng Guillain Barre, tổn thương thần kinh có thể gây liệt.
Tăng nhiều tàu đi Hải Phòng, Quảng Bình dịp cuối tuần
Cụ thể, trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, từ ngày 25/5 bắt đầu chạy thường xuyên 3 đôi tàu/ngày thay vì 2 đôi như hiện nay. Cũng trên tuyến này, từ ngày 1/6 chạy thêm 1 đôi tàu vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai.
Còn trên tuyến Hà Nội - Quảng Bình, chạy thêm tàu vào những ngày cuối tuần. Tàu xuất phát tại Hà Nội lúc 20h đến Đồng Hới lúc 6h14. Chiều ngược lại, tàu xuất phát từ Đồng Hới lúc 17h, đến Hà Nội lúc 4h25.
Trước đó, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, công ty có chính sách giảm giá vé đối với đoàn viên công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương trong cả nước. Theo đó, giảm 5% đối với giá vé cá nhân; giảm 7% đối với đoàn tập thể từ 10 đến 39 người và giảm 10% đối với đoàn tập thể từ 40 người trở lên.
Tin tức trong ngày 23/5 mới nhất: UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) kết luận nhiều hộ khá giả lọt vào diện cận nghèo để hưởng ... |
Tin tức trong ngày 22/5 mới nhất: Về chi phí điều trị cho bệnh nhân 91, phía công ty bảo hiểm của bệnh nhân này ... |
Tin tức trong ngày 21/5 mới nhất: Với cáo buộc nhận 1,3 tỷ để nâng điểm thi cho 3 thí sinh vào trường công an, Trưởng ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức trong ngày
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to
Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm
Đọc nhiều
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
Tin quốc tế ngày 03/11: Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga, Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn
Việt Nam trao trả cho Mỹ 994 hòm hài cốt, tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






